Thông tin

Tiêu đề

2 phân khúc bất động sản đáng đầu tư nhất hiện nay

Theo các chuyên gia nhận định, người mua bất động sản ngày càng thực tế hơn. Sau khi trải qua những biến cố trên thị trường do đại dịch Covid-19 gây ra. Đặc biệt trong giai đoạn tái khởi động chu kì mới thì các phân khúc cơ bản. Như: đất nền, nhà phố, căn hộ vừa túi tiền vẫn được người mua lựa chọn. Đây là những phân khúc bất động sản luôn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

2 phân khúc bất động sản đáng đầu tư nhất hiện nay

Các chuyên gia cho rằng, có 2 phân khúc bất động sản. Mà các nhà đầu tư vẫn có thể tham gia đầu tư tốt trong bối cảnh thị trường hiện nay. Đó là căn hộ và đất nền. Những căn hộ đầu tư thụ động. Đầu tư lâu dài với mục đích để cho thuê vẫn khá tốt. Thời điểm này, người mua có thể chọn được căn hộ vị trí tốt. Không lên giá nhiều, thậm chí giảm giá. Còn đất nền, với những vị trí có hiệu ứng về đầu tư hạ tầng tốt thì khả năng tăng giá vẫn cao.

Phân khúc bất động sản căn hộ

Năm 2021, phát triển phân khúc căn hộ là điển hình, vì đây vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường BĐS. Tuy nhiên, căn hộ vừa túi tiền có giá dưới 25 triệu đồng/m2 ngày càng khan hiếm. Còn căn hộ có giá trên dưới 35 triệu đồng/m2. Mới mở bán thì lại được khách hàng ưu tiên lựa chọn, tìm mua nhiều nhất. Mặc dù vậy, số lượng dự án thuộc phân khúc này ngày càng ít. Riêng các dự án có giá khoảng 30 triệu đồng/m2 thường ở rất xa. Chỉ còn ở những khu vực vùng ven hoặc tỉnh lân cận TP.HCM.

phan-khuc-bat-dong-san-dang-dau-tu-nhat-hien-nay-1
Phân khúc bất động sản căn hộ

Năm 2021 là năm mà nền kinh tế Việt Nam sẽ có sự phát triển rất lớn. Vì vậy, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư hãy chọn mua những sản phẩm phù hợp với mình. Khi có ý định xuống tiền, nhà đầu tư phải hiểu được sản phẩm đó có phù hợp với chiến lược của mình không. Trong thời điểm hiện tại, nên hướng tới việc đầu tư lâu dài. Có thể là căn hộ thương mại, dịch vụ… thay vì lướt sóng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng không nên mua những sản phẩm mang giá trị dư thừa.

Nếu nhà đầu tư muốn cho thuê căn hộ hoặc chuyển vào ở tại bất động sản đã mua. Thì nên tìm hiểu các căn hộ ở phân khúc trung cấp. Đây cũng là phân hạng, đang chiếm tỷ lệ lớn trong số các căn hộ thuộc nhóm nguồn cung mới trên thị trường. Và cũng là loại hình căn hộ mà đa phần cư dân thành thị đang sinh sống.

Phân khúc đất nền

Hiện nay, đất nền ở những khu vực bán đô thị. Hoặc các thành phố vệ tinh đang phát triển năng động. Tại những khu vực đó, tiềm năng tăng giá là khá cao. Song hành với đà phát triển của cơ sở hạ tầng và các kế hoạch phát triển dài hạn. Với cùng một số tiền, khi nhà đầu tư chịu khó đi xa trung tâm một chút. Thì diện tích mà nhà đầu tư có thể sở hữu sẽ lớn hơn khá nhiều. Tuy vậy, các nhà đầu tư cũng nên chuẩn bị tâm thế chờ đợi lâu hơn một chút để thu về lợi nhuận.

Chẳng hạn, khi nhà đầu tư có trong tay tầm 1-3 tỷ đồng. Nếu mua căn hộ giá trị gia tăng không nhiều. Mua nhà phố ở quận ven TP.HCM thì rất nhỏ. Do vậy, các nhà đầu tư đang dần có xu hướng chuyển ra mua đất nền ở khu vực ngoại thành. Như Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh hay các tỉnh lân cận…. Các nền đất có diện tích từ 50 – 60m2. Với giá bán tầm 1 -1.5 tỷ đồng/nền. Được các nhà đầu tư kỳ vọng rất lớn. Có thể sau một năm giá trị miếng đất sẽ tăng lên 20 – 25%.

Thực tế đã có khá nhiều nhà đầu tư mua miếng đất giá 2 tỷ đồng. Chỉ sau 1 năm đã tăng giá lên 2.5 tỷ đồng là chuyện bình thường. Với việc tăng giá khoảng 20 – 25% trong vòng một năm. So với lãi suất vay ngân hàng khoảng 8-10%. Và lãi tiền gửi 5 – 6% thì bỏ tiền vào bất động sản là cách nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

>>> Xem thêm: Thông tin đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa – Vũng Tàu

Nhà đầu tư nên ưu tiên chọn phân khúc nào?

Việc bỏ tiền vào phân khúc nào thời điểm này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chủ yếu là tùy thuộc vào dòng tiền mà nhà đầu tư có thể huy động được. Cùng với chiến lược đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro của mỗi người. Tuy nhiên, với tình trạng hiện nay, các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư. Nên hướng đến các cơ hội tìm kiếm lợi nhuận về trung hạn hoặc dài hạn. Hơn là các mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng trong quãng thời gian ngắn. Hay còn được biết đến với cách gọi phổ biến trong giới là “đầu tư lướt sóng”.

đất-nền-thành-đô-96
Hiện nay các nhà đầu tư nên hướng đến các cơ hội tìm kiếm lợi nhuận về trung hạn hoặc dài hạn

Bên cạnh đó, trước khi quyết định xuống tiền đầu tư vào bất kỳ dự án bất động sản nào. Nhà đầu tư cũng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng tất cả các thông tin. Như tính pháp lý, giá trị thực tế, tiềm năng, tính thanh khoản và khả năng sinh lời của tài sản đó.

Dự án đất nền đang nhận được nhiều sự quan tâm

Năm 2021 được nhận định sẽ tiếp tục là năm của các thị trường vệ tinh. Nhất là tại các đô thị vệ tinh liên kết cùng những thành phố lớn. Ở khu vực phía Bắc có thể kể đến Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc. Ở miền trung vẫn là những địa phương đinh như Quảng Bình, Khánh Hòa. Còn phía Nam thì Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Đều đang là những thị trường có tiềm năng tăng trưởng rất đáng để xem xét.

đất-nền-thành-đô-42
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Điển hình như tại Bà Rịa – Vũng Tàu, thời gian vừa qua, với sự xuất hiện của rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh. Kéo theo các dự án nhà đất quanh các khu vực này liên tục nhận được sự quan tâm đáng kể. Tiêu biểu phải kể đến dự án Khu dân cư Thành Đô Smart City. Vị trí dự án Thành Đô Smart City nằm giữa hai khu công nghiệp lớn là KCN Hòa Long và Sonadezi Việt – Nhật. Thành Đô Smart City được thừa hưởng toàn bộ các tiện ích ngoại khu hoàn hảo. Cũng như các tiện ích nội khu sẽ được xây dựng bên trong dự án. Đặc biệt, đến nay dự án đã được cấp sổ hồng riêng chứng thực từng nền. Đảm bảo tính pháp lý an toàn cho nhà đầu tư

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.