Thông tin

Tiêu đề

3 lưu ý quan trọng trong việc lựa chọn đất nền dự án an toàn

Mua đất nền dự án có an toàn không hoặc đầu tư dự án đất nền có an toàn không vẫn là các câu hỏi thường gặp của các nhà đầu tư bất động sản khi mới vào nghề. Và điều tất nhiên bất cứ kênh đầu tư nào lợi nhuận cao sẽ đi kèm với rủi ro cao. Nhưng có gan thì mới làm giàu được. Vậy nên ta nên tìm hiểu rõ cách lựa chọn các dự án an toàn.

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án là những lô đất nằm trong dự án đã được quy hoạch của chủ đầu tư. Những mảnh đất này vẫn trong trạng thái nguyên thủy, chưa có bàn tay con người tác động vào.

dự-án-đất-nền-thành-đô-smart-city-10
Dự án đất nền Thành Đô Smart City quy hoạch 1/500

Thông thường, dự án đất nền an toàn thường được lựa chọn ở các khu vực có sự quy hoạch rõ ràng. Được UBND phê duyệt và có nhiều tiện ích nội khu và ngoại khu. Với mục đích sử dụng trong dự án là xây dựng các khu dân cư hoặc cũng có thể là các dự án nhà ở, công ty, tòa nhà văn phòng hoặc nhà xưởng…Đi kèm tiện ích nội khu như là trung tâm thương mại, công viên cây xanh, hồ bơi..

>>> Xem thêm: Thông tin đất nền Thành Đô Smart City.

Những rủi ro thường gặp khi đầu tư đất nền dự án

Bất cứ khi nào bạn chi tiền ra thì đều có rủi ro. Đặc biệt là khi đi đầu tư. Từ chứng khoán, vàng, đôla tất cả đều có rủi ro. Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn. Vậy những rủi ro thường gặp khi đầu tư đất nền dự án đó là gì?

  • Mù quáng tin vào những lời mời gọi hấp dẫn của môi giới, chủ đầu tư hoặc các công ty tư vấn bất động sản

Thông thường khi mua một miếng đất chúng ta thường làm việc qua trung gian BĐS. Đây là những người có thể nói là am hiểu thị trường. Nhưng các nhà đầu tư cần xác thực thông tin dự án qua UBND khu vực đó. Xem chủ đầu tư đó đã thực hiện chuyển quyền sử dụng đất, đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân. Và kiểm tra bản quy hoạch chi tiết của dự án đã được phê duyệt.

  • Bị lừa tiền

Hầu hết các thỏa thuận đều là viết tay trước khi cọc đủ số tiền. Nên rất dễ mất tiền nếu người ta gặp phải chủ đầu tư nhỏ lẻ kém uy tín, hoặc qua các cò đất.

  • Bị môi giới ép giá ảo

Vai trò của các bộ phận trung gian trong việc tìm kiếm các thương vụ bất động sản đất nền tiềm năng là rất quan trọng. Thế nhưng, cũng có những cò đất hoặc đơn vị môi giới trung gian cố tình đẩy giá lô đất lên cao. Gây ra hiện tượng sốt đất ảo bằng các mánh khóe của mình. Khiến các nhà đầu tư không khỏi lao đao vì khi đầu tư sẽ khó sinh lợi nhuận cao. Bởi vì, khi đợt sốt đất qua, người cuối cùng ôm đất sẽ là người nhận kết cục tan tành, giá rớt thê thảm, bán lỗ bán tháo…

  • Mua nhầm dự án đất nền giá rẻ không có tiềm năng phát triển

Phần lớn các nhà đầu tư mua đất nền thường có mong muốn bán lại với mức giá tốt hơn sau khi dự án đã phát triển các cơ sở hạ tầng khu vực xung quanh. Thế nhưng, nhiều trường hợp dự án đất nền đó không có tiềm năng. Khiến sau nhiều năm mua đất vẫn y vẹn hiện trạng sau nhiều năm, tệ hơn là bị xuống giá.

  • Không có sổ đỏ

Rất nhiều nhà đầu tư mua phải những lô đất chưa được cấp sổ đỏ. Với lí do mà nhiều chủ đầu tư đưa ra rằng đang trong quá trình tách sổ. Điều này sẽ dẫn đến việc xác minh nguồn gốc đất rất khó khăn. Dễ gặp các vấn đề về pháp lý.

Khi mua đất nền dự án an toàn nên tìm hiểu rõ 3 điều quan trọng nhất sau:

  • Chủ đầu tư

Nên chọn dự án có chủ đầu tư uy tín với nhiều dự án thành công trước đó. Điều đó sẽ giúp bạn có thêm niềm tin về dự án hiện tại. Đừng mạo hiểm đổ tiền để đi mua các dự án chủ đầu tư hoàn toàn mới khi được mời chào với giá rất hời.

>>> Xem thêm: Chủ đầu tư đất nền Thành Đô Smart City.

  • Nhất định phải có sổ hồng riêng cho từng đất nền

Sổ hồng là pháp lý cao nhất của một mảnh đất nền. Sổ hồng là công cụ chắc chắn nhất giúp nhà đầu tư đất nền xác định rõ giá trị của thửa đất và nắm chắc quyền sử dụng. Tránh mắc phải những pháp lý về lý do sở hữu của lô đất. Nếu không có sổ hồng riêng, bạn sẽ rất khó định vị được thửa đất mà mình đã mua. Liệu nó có đang đứng tên đúng chủ đầu tư hay không. Thậm chí bị lừa đảo đối với đất nền riêng lẻ.

  • Tình hình dân cư xung quanh

Nên mua những dự án đã hình thành những cụm dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Hoặc những dự án đã có chủ trương hình thành cụm dân cư, công nghiệp, cầu cảng trong tương lai. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh” vì lời hứa hẹn của cò đất rằng nơi này sẽ phát triển lên cao.

đất-nền-thành-đô-smart-city-16
Tìm hiểu tiện ích xung quanh dự án

Trên đây là kinh nghiệm về việc lựa chọn các dự án đất nền an toàn. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dự án Thành Đô Smart City đã có sổ hồng riêng từng nền. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được tư vấn nhanh nhất.