Thông tin

Tiêu đề

Tại sao Phú Mỹ thu hút nhà đầu tư bất động sản?

Phú Mỹ nằm nằm ở phía tây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được thành lập vào ngày 2/6/1994. Với những lợi thế về vị trí, tiềm năng, tài nguyên,…Phú Mỹ thu hút nhà đầu tư bất động sản. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm các lý do nhà đầu tư không ngần ngại lựa chọn Phú Mỹ.

Phú Mỹ thu hút nhà đầu tư bất động sản nhờ hệ thống Cảng biển

Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí là cửa ngõ ra Biển Đông. Có tốc độ tăng trưởng cao. Nhất là lĩnh vực công nghiệp, khai thác dầu khí, cảng biển và dịch vụ logistics, du lịch. Phú Mỹ sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép. Với 35 bến cảng, nằm trong tóp 19 cảng biển lớn trên thế giới. Đây còn là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3. Theo quy hoạch đến năm 2030, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị mới, thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế.

phu-my-thu-hut-nha-dau-tu
Hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải

Chính nhờ hệ thống cảng biển dày đặc. Tiềm năng về phát triển dịch vụ biển và du lịch biển như vậy. Phú Mỹ sẽ nhanh chóng trở thành thành phố Cảng biển Quốc tế và Du lịch trong tương lai.

Hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển vượt bậc

Xác định tiền đề phát triển là xây dựng hạ tầng đô thị, Phú Mỹ tập trung triển khai xây dựng hạ tầng và chienh trang đô thị bằng mọi nguồn lực. Cùng với chủ trương của Chính phủ, hàng năm Phú Mỹ ưu tiên dành hơn 200 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách để phát triển cơ sở hạ tầng.

đất-nền-thành-đô-99
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Đến nay, khi nhìn lại có thể thấy. cơ sở hạ tầng dự án gần như hoàn thiện với đầy đủ các tuyến đường đồng bộ. Hệ thống giao thông với các trục đường chính như: tuyến Quốc lộ 51 đi qa 15 khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh; tuyến đường 991B ( với 35m với 4 làn xe) nối cụm cảng Cái Mép – Thị Vải thông với Quốc lộ 51 và tuyến đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu. Cùng hàng loạt các tuyến đường kết nối khác.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City.

Tiềm năng đô thị vệ tinh

Theo quy luật thị trường “dòng tiền phải chảy”. Nếu một số kênh đầu tư đang chậm lại, thì vẫn còn đó những phân khúc khác. Ví dụ như: Đất nền, nhà ở, bất động sản thương mại công nghiệp sẽ thu hút dòng tiền. Nhận định chung của các chuyên gia và nhà đầu tư. Dịch bệnh sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu mua bất động sản. Vì trong mọi thời điểm nhu cầu an cư lạc nghiệp vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu.

Trong khi quỹ đất trung tâm TP.HCM đang “khan hiếm”. Làn sóng đầu tư vào vùng đô thị vệ tinh dự báo sẽ rất sôi động trong thời gian tới. Dấu hiệu tích cực là nhiều dự án được giới vẫn tiếp tục giao dịch sôi động “bất chấp” đại dịch. Nhu cầu sở hữu nhà ở đối với người Việt Nam tiếp tục tăng cao. Việc sở hữu second home trong thời gian gần đây được rất nhiều người dân tại các đô thị lớn quan tâm. Rất nhiều người muốn sở hữu một bất động sản tại các khu đô thị vệ tinh để có thể dễ dàng làm việc tại TP.HCM, Biên Hòa…

Bên cạnh đất nền và nhà phố có sổ, nhu cầu thuê đất ở các khu công nghiệp được dự báo cũng tiếp tục tăng trong năm 2020, bởi vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đang tăng mạnh, trước làn sóng di chuyển các cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á.

Hệ thống khu công nghiệp và chính sách nâng tầm đô thị

Hệ thống các KCN lên đến hơn 5.000 ha tạo nên tiềm lực kinh tế vững chắc cho cả nước. Trên 180 dự án được cấp phép đầu tư. Tổng số vốn đăng ký trên 12 tỷ USD. Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh. Hiện Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động. Tăng 20% so với năm 2017. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%.

Chính sách nâng tầm đô thị: Với chính sách quy hoạch và phát triển đô thị. Nay thị xã Phú Mỹ đã thu hút số lượng dân cư đáng kể về đây sinh sống và làm việc. Xu hướng dân số ngày một tăng, quỹ đất hạn hẹp và hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Dẫn đến các dự án bất động sản giáp khu dân cư hay liền kề khu công nghiệp, khu dịch vụ luôn có nhu cầu cao và tính thanh khoản tốt.

>>> Xem thêm: Dự án Thành Đô Smart City Bà Rịa.

Trên đây là thông tin về 4 nguyên nhân Phú Mỹ thu hút nhà đầu tư bất động sản. Mong rằng những thông tin trên đem lại sự hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.