Thông tin

Tiêu đề

4 yếu tố sẽ giúp bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu bùng nổ trong năm 2021 tới đây

Năm 2020 thị trường bất động sản bị ảnh hưởng ít nhiều bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch và điều hành kinh tế vĩ mô, thị trường bất động sản vẫn có những cơ hội để phục hồi và phát triển trong thời gian tới. Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã bước vào giai đoạn chín muồi. Hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” để bùng nổ mạnh trong giai đoạn 2020 – 2021.

Hạ tầng giúp bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu bùng nổ bất chấp dịch Covid-19

Theo phân tích của giới đầu tư, một trong những lý do khiến Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm săn đón chính là nhờ sự phát triển đột phá trong kết cấu hạ tầng giao thông. Chỉ tính riêng trong năm 2020, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện liên tiếp 11 công trình trọng điểm. Điển hình như: Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, dự án đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo, dự án cảng tàu khách quốc tế Vũng Tàu,…Hạ tầng giao thông đang rất được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chú trọng đầu tư. Đến nay, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối đã được khai thông. Như:

bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-năm-2021
Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Tuyến Quốc lộ 51, chạy qua 15 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

  • Quốc lộ 56 kết nối vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển ra đến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
  • Tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây – TP.Hồ Chí Minh. Giúp rút ngắn 50% thời gian di chuyển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành giúp kết nối toàn bộ khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Bên cạnh đó còn có đường cao tốc Xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành,… đã và đang trong quá trình hoàn thiện. Dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ là cơ sở để kết nối giao thương thuận lợi. Tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế của tỉnh và cả khu vực.

>>> Xem thêm: Thông tin đất nền Thành Đô Smart City.

Các chính sách hỗ trợ thúc đẩy đầu tư bất động sản

Thị trường được dự báo sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong giai đoạn tiếp theo. Nhờ những chuyển biến tích cực đến từ loạt chính sách gỡ khó:

  • Luật Xây dựng sửa đổi 2020 và Luật đầu tư sửa đổi: Từ ngày 1/1/2021, Luật Xây dựng sửa đổi 2020 có hiệu lực thi hành. Nhiều công trình sẽ được miễn giấy phép xây dựng. Theo đó, sẽ có 10 trường hợp được miễn phép xây dựng theo Luật Xây dựng 2020. Một số những quy định hoàn toàn mới của Luật Xây dựng sửa đổi 2020.
  • Nghị quyết 164 tháo gỡ vướng mắc đầu tư trong khu đô thị: Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 164 tháo gỡ một số vướng mắc trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị theo quy định tại Nghị định số 11 về Quản lý đầu tư phát triển đô thị.
đất-nền-thành-đô-96
Các chính sách hỗ trợ thúc đẩy đầu tư bất động sản
  • Nghị định cứu hàng ngàn dự án có đất công xen kẹt: Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 148/2020/NÐ-CP sửa đổi. Bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Ðất đai. Nghị định cho phép được giao. Cho thuê những thửa đất xen kẽ trong các dự án thay vì phải đấu giá như trước.
  • Nghị định số 25/2020/NĐ-CP về lựa chọn nhà đầu tư: Theo yêu cầu thực tiễn và khung pháp lý hiện hành có liên quan. Nghị định số 25/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Các ông lớn đổ bộ tạo làn sóng đầu tư tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Với lợi thế về vị trí đắc địa cùng điều kiện về hạ tầng kết nối. Bên cạnh đó với quỹ đất rộng và hệ thống khu công nghiệp dày đặc tại Châu Đức. Không phải ngẫu nhiên mà hàng loạt “ông lớn” lại trở về đây đầu tư như vậy. Nắm bắt được tiềm năng sinh lời vô hạn tại mảnh đất vàng Bà Rịa. Chính vì vậy, thu hút rất nhiều ông lớn bất động sản về đầu tư. Như: Vingroup, Novaland, Đất Xanh, FLC, Sungroup, Hưng Thịnh, Tuần Châu, DIC CORP,…..với những dự án “khủng” vốn đầu tư lớn.

đất-nền-thành-đô-62
Các ông lớn đổ bộ tạo làn sóng đầu tư tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Novaland đầu tư vào thành phố Vũng Tàu với Dự án Palm Beach có quy mô khoảng hơn 99ha. Dự án Hồ Tràm Bình Châu Xuyên Mộc và Dự án Safari có quy mô hơn 500ha. Tập đoàn BRG với dự án khu phức hợp bao gồm căn hộ, condotel, biệt thự biển với quy mô 10,88ha. Vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng. Đặc biệt Tập đoàn Vingroup đã đầu tư dự án đại đô thị cao tại Huyện Châu Đức có quy mô 1300ha. Nằm dọc theo Quốc lộ 56 thuộc địa bàn xã Bình Ba. Các “ông lớn” đổ bộ hàng loạt, khẳng định hướng đi đúng đắn cho các nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Khu dân cư Thành Đô Smart City.

Trên đây là thông tin về 4 yếu tố giúp bất động sản Bà Rịa bùng nổ trong năm 2021. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất