Kinh nghiệm hay

Tiêu đề

5 cách để đầu tư đất nền an toàn và hiệu quả

Hiện tại xu hướng nhà đầu tư đổ về phân khúc đất nền ngày càng nhiều. Trong đó đất nền các tỉnh vùng ven đang được nhiều người nhắm đến như tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Tuy nhiên nhà đầu tư cần quan tâm đến các vấn đề nào để đầu tư đất nền an toàn?

Vị trí kết nối tốt giúp đầu tư đất nền an toàn hơn

Mỗi sản phẩm bất động sản tại mỗi vị trí khác nhau sẽ có mức giá khác nhau hoàn toàn. Cụ thể những bất động sản nằm ngay các ngã tư, ngã năm. Hoặc trên các tuyến đường giao thông quan trọng thì có giá cao hơn so với các vị trí khác. Từ đó việc kết nối giao thông cũng thuận tiện hơn. Điều này tạo nên tiềm năng tăng giá cho bất động sản trong tương lai. Các bất động sản hay khu đất nền tại vị trí mà hệ thống giao thông không kết nối dễ dàng. Dẫn đến tiềm năng tăng giá là không có. Vì vậy khả năng chôn vốn sẽ diễn ra trong thời gian dài.

vi-tri-ket-noi-tot-se-giup-dau-tu-dat-nen-an-toan-hon
Vị trí kết nối tốt sẽ giúp đầu tư đất nền an toàn hơn

Ngay cả khi khu đất đó sở hữu các yếu tố hoàn hảo về pháp lý, kinh tế, xã hội nhưng nếu lại sở hữu một vị trí xấu thì mức giá của khu đất đó chắc chắn cũng sẽ không cao.

Chọn đất gần các khu dân cư

Không ai muốn sống tại khu vực mà đồng không mông quạnh. Vừa không an toàn lại còn bất tiện. Đa số những nơi tập trung mật độ dân cư tương đối đều đi kèm với các dịch vụ, buôn bán sầm uất xuất hiện.

chon-dat-gan-khu-dan-cu
Chọn đất gần các khu dân cư

Khi mà mật độ dân cư ở khu vực đó tăng lên. Cũng đồng thời giá trị khu đất nền được tăng lên cao theo thời gian.

Kiểm tra tính pháp lý của khu đất

Pháp lý rất quan trọng khi giao dịch mua bán bất động sản. Nếu như pháp lý không minh bạch, nhà đầu tư có thể rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”. Nhiều nhà đầu tư thấy khu đất có vị trí đẹp với giá vô cùng rẻ mà quên đi pháp lý. Dẫn đến hậu quả bị mất tiền do lừa đảo. Hoặc có thể những khu đất đó nằm trong quy hoạch của Nhà nước hay trong quá trình tranh chấp.

kiem-tra-tinh-phap-ly-cua-khu-dat-ky-luong
Kiểm tra tính pháp lý của khu đất kỹ lưỡng

Vì vậy, hãy lựa chọn những khu đất có đầy đủ pháp lý minh bạch. Vì khi sau này muốn chuyển nhượng hoặc bán thì sẽ không gặp phải nhiều rắc rối khi làm thủ tục. Và còn giúp nhà đầu tư tránh được các dự án lừa đảo.

Thẩm định giá bất động sản trước khi đầu tư

Nhiều nhà đầu tư thường không có thời gian để đi khảo sát giá cả khu vực xung quanh. Điều này dẫn đến một sai lầm là mua bất động sản đó với giá cao hơn giá trị thực tại thời điểm mà nhà đầu tư mua. Vì vậy dẫn đến rủi ro, nếu nhà đầu tư muốn bán trong tương lai gần. Thì khó có thể bán được vì đã mua với giá rất cao.

tham-dinh-gia-bat-dong-san-truoc-khi-dau-tu
Thẩm định giá bất động sản trước khi đầu tư

Do đó, nhà đầu tư cần đi khảo sát các lô đất nền xung quanh khu vực để nắm được giá cơ bản của những lô đất lân cận. Hoặc có thể nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia bất động sản để thẩm định giá một cách hợp lý. Từ đó, có được giá chính xác khi mua. Giúp nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí và cũng tránh rơi vào bẫy của các cơn sốt đất ảo.

Bất động sản có tính thanh khoản tốt

Đây chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của một bất động sản. Khi nhà đầu tư muốn bán ngay bất động sản đó. Thì lập tức trong thời gian ngắn phải tìm được người mua bất động sản đó. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi thị trường biến động. Nhà đầu tư muốn thoái vốn thì tính thanh khoản giúp họ thu hồi tiền nhanh chóng.

tinh-thanh-khoan-tot-giup-dau-tu-dat-nen-an-toan
Tính thanh khoản tốt giúp nhà đầu tư thu hồi tiền nhanh chóng

Một trong những dự án đất nền đáp ứng đầy đủ yếu tố hiệu quả để đầu tư đất nền an toàn. Đó là dự án Thành Đô Smart City. Nằm gần ngay trung tâm TP. Bà Rịa và giữa các KCN lớn. Nên dự án đáp ứng được hai yếu tố đầu tiên. Ngoài ra, dự án đã có pháp lý minh bạch khi có đầy đủ quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép xây dựng và sổ hồng riêng. Ngoài ra, giá đất nền Thành Đô Smart City có mức giá vô cùng hợp lý từ 10-13 triệu đồng/m2. Tất cả những điều trên đã giúp cho dự án có tính thanh khoản cao khi nhà đầu tư muốn “lướt sóng”.

Nếu bạn thắc mắc, hãy liên hệ qua 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh chóng.