Thông tin

Tiêu đề

5 xu hướng sẽ dẫn dắt thị trường BĐS Việt Nam trong 2021 – Địa ốc Thành Đô

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi hầu hết mọi doanh nghiệp. Trong đó bất động sản là ngành có thay đổi lớn nhất. Các xu hướng phát triển trong năm 2021, được nhận định sẽ có sự biến đổi để phù hợp hơn với nhu cầu thị trường. Theo đó, thị trường BĐS Việt Nam sẽ có 5 xu hướng chính dẫn dắt sự phát triển trong tương lai.

“Đô thị trong đô thị” sẽ là xu hướng mới của thị trường BĐS Việt nam

Thị trường BĐS Việt Nam hình thành xu hướng đô thị trong đô thị

Các chuyên gia cho rằng, mô hình phát triển bất động sản tích hợp, “đô thị trong đô thị”. Sẽ trở thành xu hướng mới của thị trường nhà ở trong tương lai. Khi thị trường BĐS Việt Nam đang dần trưởng thành. Thay vì trước đây người mua nhà chỉ cần tìm kiếm một không gian để ở đơn thuần. Thì hiện nay, khách hàng ngày càng quan tâm đến môi trường sống lành mạnh và bền vững. Thích hợp để an cư lạc nghiệp.

Điều này khiến xu hướng “đô thị trong đô thị” hay còn gọi là “bất động sản tích hợp”. Sẽ ngày càng trở nên quen thuộc hơn. Các đơn vị phát triển dự án cũng bắt đầu triển khai các khu dân cư, khu đô thị mới. Được quy hoạch đồng bộ và bài bản, với nhiều tiện ích ngay bên trong nội khu dự án. Nhằm giúp cư dân sinh sống trong khu đô thị tránh được một số phiền toái. Gây ra bởi quá trình đô thị hóa nhanh chóng hoặc cơ sở hạ tầng tụt hậu.

xu-huong-dan-dat-thi-truong-bds-viet-nam-2021-2
Mô hình “đô thị trong đô thị” sẽ trở thành xu hướng mới của thị trường nhà ở trong tương lai

Một điểm cộng cho các dự án đô thị trong đô thị quy mô lớn. Là khả năng cung cấp một loạt các loại nhà ở. Cho nhiều nhóm người mua tiềm năng khác nhau. Từ đó tạo ra sự đa dạng trong thành phần dân cư. Đây sẽ là hướng đi được nhiều doanh nghiệp chú trọng trong phát triển đô thị tương lai

Dự án “đô thị trong đô thị” điển hình

Điển hình cho xu hướng “đô thị trong đô thị” hiện nay có thể kể đến Dự án Khu dân cư Thành Đô Smart City. Với vị trí tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

xu-huong-dan-dat-thi-truong-bds-viet-nam-2021-1
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Đi đầu trong xu hướng xây dựng và phát triển khu đô thị thông minh, hiện đại. Thành Đô Smart City được hợp tác triển khai bởi Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Đô. Và công ty TNHH MTV Lan Anh. Thành Đô Smart City được quy hoạch theo đúng chuẩn của một dự án “đô thị trong đô thị”. Bao gồm nhiều loại hình nhà ở. Như: nhà phố thương mại, biệt thự, biệt thự biệt lập và khu nhà ở xã hội. Ngoài ra, bên trong nội khu dự án sẽ xây dựng trung tâm thương mại. Khu vui chơi giải trí, công viên ánh sáng, hồ sinh thái. Và nhiều tiện ích khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho cư dân tại đây

Xu hướng làm việc từ xa thay đổi văn phòng truyền thống

Theo nhận định của ông Paul Fisher, Tổng giám đốc JLL Việt Nam. Dịch Covid-19 đã giúp các doanh nghiệp có một cuộc thử nghiệm với mô hình làm việc online tại nhà. Từ đó cũng giúp doanh nghiệp nhận ra. Có nhiều loại hình công việc hoàn toàn có thể được thực hiện từ xa. Các doanh nghiệp có thể tiếp tục cân nhắc về phương pháp này trong tương lai.

Mặc dù xu hướng làm việc từ xa đang trở thành trào lưu. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng, văn phòng làm việc truyền thống vẫn không thể bị lãng quên. Dù loại hình văn phòng hay mô hình làm việc có thay đổi. Thì mọi nhân viên trong công ty vẫn cần được hợp tác, trao đổi và làm việc trực tiếp với đồng nghiệp, cấp trên hay khách hàng. Đây là một yếu tố quan trọng. Giúp văn phòng truyền thống giữ vai trò trung tâm trong hoạt động của công ty. Nhằm xây dựng mối quan hệ tương tác giữa đội ngũ nhân viên. Và kết nối với ban lãnh đạo công ty.

Thương mại điện tử sẽ thúc đẩy ngành BĐS hậu cần và kho bãi

Thương mại điện tử luôn là một nguồn động lực lớn cho nhu cầu bất động hậu cần. Theo báo cáo ghi nhận, Việt Nam hiện đang là một trong những thị trường thương mại điện tử. Phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á.

Vấn đề về chuỗi cung ứng nguồn hàng và giao nhận hàng hóa. Ngày càng tập trung hướng đến người tiêu dùng. Tốc độ giao hàng luôn là một trong những yếu tố chính quyết định mua hàng. Nhất là với tình hình dịch bệnh bất ổn, hạn chế tập trung đông đúc nơi công cộng. Ngày càng có nhiều người lựa chọn hình thức đi chợ online. Điều này làm thúc đẩy nhu cầu kho bãi. Phục vụ mục đích trữ lạnh cho thực phẩm và các mặt hàng nhu yếu phẩm khác.

Ngoài ra, so với các hoạt động hậu cần truyền thống. Hậu cần phục vụ cho thương mại điện tử sử dụng nhiều lao động hơn. Đòi hỏi nhiều không gian kho bãi hơn gấp ba lần. Đó là một phần yếu tố thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu của các nhà đầu tư. Đối với lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

Thị trường BĐS Việt Nam duy trì, phát triển hướng đi ‘xanh’ và bền vững

Ngay cả khi các quỹ tài chính trở nên eo hẹp vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Các doanh nghiệp Việt Nam vẫn không hề gạch tên các sáng kiến nhằm bảo vệ môi trường ra khỏi bản kế hoạch phát triển. Bất chấp thời điểm khó khăn phía trước, các công ty và nhà đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn những hướng đi “xanh”. Đây là một điều đáng tự hào ở thị trường Việt Nam.

dat-nen-thanh-do-102
Bất chấp thời điểm khó khăn phía trước, các công ty và nhà đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn những hướng đi “xanh”

Trong lĩnh vực bất động sản, các tài sản có xếp hạng ESG ( bao gồm: môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp ) cao. Có thể đạt được mức ưu ái và chi phí thương mại tăng lên đến 33%. So với các dự án không có chứng nhận “xanh” tương đương.

Bên cạnh đó, khi điều kiện cuộc sống tăng lên. Người Việt ngày càng yêu cầu gắt gao hơn về môi trường sống. Các yếu tố không khí, sinh thái luôn được chú trọng đề cao. Vì vậy, đây dự kiến sẽ là xu hướng sẽ có chỗ đứng bền vững trên thị trường Việt Nam.

>>> Xem thêm: Tiện ích dự án Thành Đô Smart City Bà Rịa – Vũng Tàu

Chú trọng đến y tế và chăm sóc sức khỏe

Năm 2021, sau cuộc khủng hoảng vì dịch bệnh. Sự quan tâm của nhà đầu tư và khách hàng. Đối với lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe sẽ ngày càng tăng. Tài sản hậu cần, vốn đã là một trong những điểm nóng nhất trong những năm gần đây. Sẽ tiếp tục nhận được sự phân bổ vốn gia tăng đáng kể. Trong bối cảnh bùng nổ mua sắm trực tuyến như hiện nay.

Các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đã có những động thái nhắm đến mảng hậu cần sức khỏe và y tế. Đây là động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho ngành kho vận lạnh. Không chỉ vậy, động lực thúc đẩy ngành kho vận lạnh còn là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Nổi bật nhất là vắc xin Covid-19 và các loại vắc xin khác trong tương lai.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về thị trường BĐS. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.