Kinh nghiệm hay

Tiêu đề

5 yếu tố thuận lợi khi đầu tư BĐS thay vì kênh đầu tư khác

Đầu tư BĐS là loại hình giúp nhà đầu tư đem lại lợi nhuận khổng lồ. Và còn là kênh đầu tư an toàn hơn so với các kênh đầu tư khác. Vậy đầu tư BĐS mang lại lợi nhuận lớn như thế nào cho các nhà đầu tư?

Hưởng lợi từ chính sách phát triển đô thị của Nhà nước

Bất động sản được hưởng lợi lớn từ các chính sách phát triển đô thị hay các quy hoạch hạ tầng của Nhà nước. Khi Chính phủ chi một khoản tiền dành cho cơ sở hạ tầng giao thông như đường bộ, đường sắt, sân bay, cảng,… Hay đầu tư vào vào xây dựng các tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, khu công nghiệp, nhà máy,… Nhờ những quy hoạch cơ sở hạ tầng và tiện ích công cộng này mà giá trị bất động sản được hưởng lợi phát triển theo. Giúp nhà đầu tư tăng khả năng sinh lời cao trong tương lai. Ngoài ra góp phần thay đổi bộ mặt của khu vực và tăng nhu cầu nhà ở.

dau-tu-bds-huong-loi-tu-chinh-sach-phat-triend-do-thi-nha-nuoc
Đầu tư BĐS hưởng lợi từ chính sách phát triển đô thị của Nhà nước

Điển hình là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong những năm gần đây. Nhờ việc nâng cao hạ tầng giao thông. Mà bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu luôn trở thành điểm nóng trong thời gian qua. Quốc lộ 56 tuyến tránh Bà Rịa hưởng lợi từ thông tin Vingroup sẽ đầu tư 2 dự án tại đây. Các lô đất gần dự án Vingroup được mua với giá gấp 2-3 lần. Trước đây các lô đất này chỉ có 300 triệu đồng/nền. Nhưng từ khi có thông tin xây dựng dự án này, những lô đất đều được với giá 600 triệu đồng/nền. Thậm chí, nhiều lô đất được bán với giá 900 triệu đồng/nền vẫn được nhiều người săn đón. Với hy vọng khi hoàn thành xong dự án, giá đất tại đây sẽ tăng cao hơn nữa đem lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Đa dạng các loại hình đầu tư

So với các kênh đầu tư các thì đầu tư BĐS có nhiều loại hình hơn. Như đất nền, căn hộ chung cư, nhà phố, shophouse, bất động sản nghỉ dưỡng,… Ngoài ra cũng còn các loại hình khác nhưng chưa phổ biến như hoa viên nghĩa trang, nhà xưởng, phòng trọ cho thuê,…

thanh-do-smart-city
Đa dạng loại hình đầu tư

Với đa dạng loại hình đầu tư như vậy, thì cũng giúp nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp. Đảm bảo chọn được phân khúc đầu tư phù hợp với nguồn tài chính của bản thân.

Dễ dàng thương lượng giá

Vàng và chứng khoán thường được niêm yết sẵn trên thị trường. Cụ thể khi một người mua chứng khoán hay vàng, thì phải mua với giá trị trên thị trường ngay tại thời điểm đó mà không được thương lượng. Nhưng đối với BĐS, nhà đầu tư có thể thương lượng giá tốt hơn. Giá cả đều luôn được thương lượng.

thanh-do-smart-city
Dễ dàng thương lượng giá

Từ đó nhà đầu tư có thể mua được BĐS với mức giá “hời”. Tiết kiệm được nguồn vốn và mang lại nguồn lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.

Giá BĐS tăng dần theo thời gian

Thực tế cho thấy giá bất động sản luôn tăng dần theo thời gian và có tiềm năng sinh lời cao. Trong khi các loại hình đầu tư khác như vàng, chứng khoán,… luôn có xu hướng lên xuống thất thường. Với giá bất động sản luôn tăng theo thời gian như vậy, việc đầu tư sẽ linh hoạt trong từng thời điểm của thị trường hơn. Họ sẽ tìm được chiến lược đầu tư thích hợp với các mục tiêu tài chính của mình.

thanh-do-smart-city
Giá BĐS tăng dần theo thời gian

Nếu nhà đầu tư muốn tăng trưởng lợi nhuận dài hạn. Thì chỉ cần chọn thời điểm phù hợp và kiên nhẫn ngồi đợi thị trường. Vì xu hướng của thị trường BĐS là giá trị BĐS sẽ luôn tăng theo thời gian.

Nếu nhà đầu tư cần tiền hỗ trợ ngay cho cuộc sống thì hãy chọn hình thức đầu tư cho thuê. Vì nó sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn tiền ổn định theo thời gian.

Thị trường bất động sản tương đối ổn định so với các thị trường đầu tư khác

Thị trường BĐS có tính ổn định hơn so với các thị trường đầu tư khác. Bởi trong thị trường BĐS, không dễ để thay đổi luật, lãi suất, thủ tục pháp lý,… Điều này phải cần một khoảng thời gian đáng kể. Do đó các nhà đầu cơ khó thay đổi hay tác động ngay lập tức đến thị trường. Ngoài ra, thị trường BĐS còn chịu kiểm soát chặt chẽ từ các nhà chức trách. Vì vậy, thị trường BĐS trong thời gian dài có sự ổn định hơn so với các thị trường đầu tư khác như vàng, chứng khoán, ngoại hối.

thi-truong-dau-tu-bds-tuong-doi-on-dinh
Thị trường BĐS tương đối ổn định

Thành Đô Smart City là dự án đất nền được quan tâm nhiều tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Sở hữu vị trí chiến lược khi nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 56 và gần trung tâm TP. Bà Rịa. Ngoài ra pháp lý minh bạch giúp dự án đem lại tiềm năng về lợi nhuận trong tương lai.

Trên đây là 5 yếu tố thuận lợi khi bạn muốn đầu tư BĐS mà sẽ không tìm được các điều này từ các kênh đầu tư khác. Do vậy thị trường BĐS là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.