Kinh nghiệm hay

Tiêu đề

Tìm hiểu về 7 loại hình bất động sản hiệu quả dành riêng cho giới đầu tư

Trong thời gian qua, khái niệm đầu tư bất động sản gần như luôn được quan tâm và chưa bao giờ hết hot trên thị trường. Thế nhưng cũng không ít nhà đầu tư vì chưa hiểu hết về khái niệm này nên đưa ra những lựa chọn chưa chuẩn xác. Cũng từ đó mà xảy ra nhiều tình trạng tiền mất tật mang. Vậy hãy cùng đội ngũ của Thành Đô Smart City tìm hiểu về khái niệm đầu tư bất động sản. Cũng như tìm hiểu về 7 loại hình bất động sản đầu tư hiệu quả hiện nay để có những lựa chọn hợp lý và hiệu quả nhất!

Khái niệm đầu tư Bất Động Sản

Đầu tư bất động sản là phương thức dùng dòng tiền đầu tư vào những loại hình đất và tài sản gắn với đất. Ví dụ như đất nền, chung cư căn hộ, phà phố, nhà cho thuê, bất động sản nghỉ dưỡng…. Tất cả loại hình này được gọi chung là bất động sản.

Đây hiện là một kênh đầu tư cực kỳ hiệu quả. Nhất là trong thời gian qua khi mà thị trường bất động sản đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, những khu vực có thị trường bất động sản phát triển đều có những ảnh hưởng tích cực đến diện mạo của khu vực. Ngoài ra cũng nâng tầm phát triển của khu vực đó lên cao hơn.

7 loại hình Bất Động Sản đầu tư hiệu quả

Thi trường bất động sản hiện nay có rất nhiều loại hình để đầu tư. Tuy nhiên không phải loại hình nào cũng có thể dễ dàng đầu tư mang lại hiệu quả. Dưới đây là 7 loại hình bất động sản mà Thành Đô đánh giá là dễ mang lại hiệu quả nhất. Xin mời nhà đầu tư xem qua.

Loại hình Bất Động Sản đất nền:

Đặc điểm:

Đất nền từ trước đến nay luôn là loại hình được các nhà đầu tư bất động sản lựa chọn hàng đầu.

7 loại hình bất động sản hiệu quả dành cho nhà đầu tư
Loại hình Bất Động Sản đất nền.

Hiện trạng thực tế dễ dàng nhận thấy quỹ đất đang ngày càng trở nên hạn hẹp. Trong khi lượng người sinh sống ngày càng tăng đều theo thời gian. Chính những điều này dẫn đến việc sở hữu cho mình một lô đất luôn là vấn đề quan trọng của mỗi người. Hơn hết nhu cầu này luôn không bao giờ suy giảm. Chính vì lẽ đó mà đất nền vẫn luôn là loại hình đầu tư chưa bao giờ hết nóng.

Ưu điểm của đầu tư đất nền:

 • Xét về khả năng sinh lời và độ thanh khoản thì đất nền cao hơn nhà phố rất nhiều.
 • Lợi nhuận cho loại hình này tương đối ổn định trong 1 năm. Thông thường sẽ tăng từ 15% đến 20% trong 1 năm.
 • Khả năng rớt giá của loại hình này có lẽ là không có. Gần như giá chỉ có thể tăng theo thời gian, không bao giờ giảm.
 • Vốn đầu tư không quá cao so với các loại hình khác, phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Dễ bán

>>> Xem thêm: Dự án đất nền Thành Đô Smart City 

Loại hình nhà phố:

Đặc điểm

Ngoài đất nền, nhà phố cũng được xem là một loại hình đầu tư mang lại lợi nhuận tương đối cao. Nhất là trong khu vực trung tâm các thành phố lớn thì đây lại còn là một kênh đầu tư khá thịnh hành và được các nhà đầu tư quan tâm.

đất-nền-thành-đô-33
Loại hình nhà phố.

Ưu điểm:

 • Có thể sử dụng với nhiều mục đích. Có thể dùng để ở, cho thuê hoặc làm mặt bằng kinh doanh.
 • Nhu cầu cung nhà ở của người dân luôn ở mức cao, không sợ thiếu cầu
 • Khả năng tạo dòng tiền thụ động hàng tháng, hàng năm.
 • Đa số nhà phố thường có pháp lý minh bạch, đảm bảo. Tránh trường hợp lừa đảo.

Căn hộ chung cư:

Đặc điểm:

Căn hộ chung cư đang là loại hình đầu tư phát triển và mang tiềm năng vượt trội hiện nay. Chỉ đứng sau hai loại hình đất nền và nhà phố. Nhất là trong tương lai, khi mà nguồn cung quỹ đất ngay càng trở nên hạn hẹp đi kèm nguồn nhu cầu ngày càng tăng. Cung không đủ cầu dẫn đến tình trạng các căn hộ chung cư sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu không thể bỏ qua.

dat-nen-thanh-do-69-min
Căn hộ chung cư.

Hơn thế nữa, các căn hộ chung cư thông thường sẽ được cung cấp rất nhiều tiện ích cao cấp hoàn toàn miễn phí. Người dân sống trong các khu chung cư sẽ có cơ hội tận hưởng cuộc sống tiện nghi và chất lượng hơn nhiều. Và đây cũng chính là một ưu điểm lớn cho loại hình chung cư mà các loại hình khác không có được.

Ưu điểm:

 • Thông tường loại hình chung cư sẽ hỗ trợ thanh toán theo tiến độ. Vì thế nên dòng tiền của nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc xoay chuyển cũng như thanh toán
 • Đa số dự án chung cư đều nhận được sự hỗ trợ từ phía các ngân hàng.
 • Có thể sử dụng với mục đích cho thuê để lấy tiền hàng tháng. Nhất là ở các khu vực thành phố khi mà nhu cầu thuê chung cư để ở của người dân luôn cao.
 • Hệ thống tiện ích đa dạng, cao cấp và đầy đủ tiện nghi: Spa, Gym, trung tâm thương mại, hồ bơi, công viên,
 • An ninh đảm bảo
 • View đẹp, địa thế đẹp

Loại hình Bất Động Sản nghỉ dưỡng

Đặc điểm:

Đây là một hình thức đầu tư mới được hình thành trong thời gian gần đây. Khi mà kinh tế bắt đầu đi lên, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của người dân ngày càng được chú trọng và tăng cao. Nguồn vốn nhà nước cũng bắt đầu có xu hướng đẩy mạnh vào ngành du lịch.

7 loại hình bất động sản hiệu quả dành cho nhà đầu tư
Loại hình Bất Động Sản nghỉ dưỡng.

Loại hình này tuy còn tương đối mới mẻ thế nhưng lại là một kênh đầu tư hấp dẫn mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Ưu điểm:

 • Với loại hình này nhà đầu tư có thể linh động sử dụng để tự kinh doanh cho thuê vào các mùa du lịch, mùa lễ. Ngoài ra vẫn có thể dùng để ở, sinh hoạt hàng ngày.
 • Hầu hết các bất động sản nghỉ dưỡng đều sẽ có view tuyệt đẹp và không khí mát mẻ trong lành. Thường sẽ nằm gần bờ biển và nhìn ra được biển. Hoặc cũng có thể nằm tại các khu vực núi cao, view rừng núi cực kỳ hùng vĩ…
 • Bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đặc biệt. Nó có giá trị tăng đều không chỉ theo tình hình thị trường mà còn tăng theo tình hình kinh tế, du lich của địa phương. Bởi vậy mới nói là một loại hình đầu tư hết sức hấp dẫn.

Hoa viên nghĩa trang:

Đặc điểm:

Cũng giống với bất động sản nghỉ dưỡng, hoa viên nghĩa trang là một loại hình bất động sản mới hình thành trong khoảng 3 năm trở lại đây. Đây là hình thức đầu tư vào những mảnh đất chôn cất người đã khuất. Ban đầu nghe có vẻ hơi khó tin khi có thể đầu tư hiệu quả từ loại hình này.

Thành Đô Smart City
Hoa viên nghĩa trang.

Thế nhưng thực tế, đây đang là hình thức thu hút rất nhiều người. Đa số mọi người đều muốn chôn cất người thân đã mất của mình ở những nơi đàng hoàng, có người dọn dẹp thường xuyên. Hơn nữa với một số vốn khá thấp nhưng kênh đầu tư này có thể đem lại số lợi nhuận khá cao.

Ưu điểm:

 • Ít chịu ảnh hưởng bởi biến động bởi chu kỳ 10 năm của thị trường bất động sản.
 • Số vốn thấp nhưng mang lại lợi nhuận tương đối cao. Có thể từ 40% trở lên.
 • Nguồn cung vừa đủ, nhu cầu tương đối ổn.
 • Đa số chủ đầu tư hoa viên đều có chính sách hỗ trợ mua lại và thanh khoản cho khách hàng.

Cho thuê:

Đặc điểm của loại hình cho thuê:

Loại hình cho thuê là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Khi bạn có một bất động sản, bạn có thể vẫn giữ để chờ giá trị của nó tăng theo thời gian. Mặt khác, bạn vẫn tạo thêm được một nguồn thu nhập khác từ chính bất động sản này theo hình thức cho thuê. Đây là một phương án rất hợp lý và hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Ưu điểm:

 • Nhu cầu thuê luôn cao. Nhất là ở những khu vực trung tâm và ở thành phố lớn.
 • Đảm bảo dòng tiền thụ động hàng tháng ổn định và lâu dài cho nhà đầu tư.
 • Giá trị bất động sản vẫn luôn tăng dần theo thời gian.

Loại hình đầu tư nhà xưởng:

Đặc điểm:

Thời gian gần đây, khi mà xu hướng bất động sản công nghiệp đang ngày một thịnh hành và được quan tâm. Các nhu cầu về nhà xưởng có sẵn cũng ngày càng cao hơn. Đa số các doanh nghiệp, công ty đều chọn lựa, tìm kiếm những nhà xưởng xây sẵn để giảm thiểu chi phí cũng như thời gian xây dựng.

7 loại hình bất động sản hiệu quả dành cho nhà đầu tư
Loại hình đầu tư nhà xưởng.

Nắm bắt được nhu cầu đó, loại hình đầu tư nhà xưởng cũng bắt đầu phát triển. Và nó cũng góp mặt trong danh sách các loại hình đầu tư cực kỳ hiệu quả không nên bỏ qua.

Ưu điềm đầu tư nhà xưởng

 • Giá thuê tương đối rẻ hơn so với thuê đất công nghiệp tại các khu công nghiệp lớn
 • Giá thuê hàng tháng cao hơn so với các loại hình khác
 • Đảm bảo dòng tiền thụ động lâu dài. Bởi thuê nhà xưởng thường ký hợp đồng dài hạn trên 5 năm

Lời kết

Trên đây là 7 loại hình bất động sản đầu tư cực kỳ hiệu quả. Các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ những loại hình này trước khi tiến hành lựa chọn một bất động sản bất kỳ nào. Nhằm có được những lựa chọn đúng đắn để mạng hiệu quả đầu tư bền vững nhất. Hy vọng bài viết này hữu ích và có thể giúp nhà đầu tư dễ dàng hơn khi chọn cho mình một loại hình bất động sản phù hợp.

Khách hàng có quan tâm đến dự án đất nền Thành Đô Smart City vui lòng liên hệ hotline 0938.520.789. Hoặc đăng ký thông tin tại form bên dưới để được hỗ trợ. Xin cám ơn!