Thông tin

Tiêu đề

Những nguyên tắc đầu tư đất nền an toàn và hiệu quả

Các chuyên gia bất động sản đưa ra lời khuyên, và những nguyên tắc quan trọng cần bám sát. Khi đầu tư đất nền, phân khúc đang hút vốn trên thị trường. Hiện khẩu vị đầu tư bất động sản của nhiều nhà đầu tư thời gian gần đây nghiêng về phân khúc đất nền. Trong đó, đất nền thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai… hiện khá hút vốn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý những gì, để có thể đầu tư đất nền an toàn và hiệu quả.

7 Nguyên tắc “vàng” để đầu tư đất nền an toàn nhà đầu tư cần nắm vững

Chọn đầu tư đất nền an toàn có vị trí kết nối

Đây là điều kiện quan trọng hàng đầu khi nhà đầu tư chọn bất động sản đất nền. Vị trí kết nối nghĩa là nhà đầu tư phải chọn lựa bất động sản đất nền. Ở nơi mà khả năng kết nối về giao thông thuận tiện. Dễ dàng di chuyển đến các khu vực tiện ích xung quanh. Như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,… Điều này sẽ góp phần tạo tiềm năng tăng giá trong tương lai cho bất động sản.

7-nguyen-tac-khi-dau-tu-dat-nen-1
Nhà đầu tư nên lựa chọ đầu tư đất nền có vị trí kết nối

Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản cá nhân, họ mắc một sai lầm rất lớn. Đó là họ chọn lựa các bất động sản. Hay một khu đất nền tại vị trí mà không có giao thông kết nối thuận tiện. Như vậy dẫn đến tiềm năng tăng giá là không có, khả năng chôn vốn trong thời gian lâu.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Mua bất động sản đất nền ở nơi có mật độ dân cư tương đối

Rất nhiều nhà đầu tư được giới thiệu mua những lô đất. Ở những vị trí được cho là sẽ có tiềm năng phát triển trong tương lai. Nhưng hiện tại ở đó chỉ là một khu đất trong rừng cao su, đất ruộng, đất vườn,… Chưa được làm hạ tầng hoặc đã làm hạ tầng nhưng rất sơ sài. Chưa có quyết định phê duyệt quy hoạch, chưa có sổ đỏ, sổ hồng.

Như vậy, với nguyên tắc số 2 mua đất nền ở nơi có mật độ dân cư tương đối. Giúp cho nhà đầu tư giải quyết được một vấn đề quan trọng. Khi mà mật độ dân cư càng tăng lên ở khu vực đó. Thì lúc đó cũng tương ứng với việc là đất nền của chúng ta có giá tăng theo thời gian.

Đầu tư đất nền an toàn cần phải có pháp lý hoàn chỉnh

Pháp lý ở đây đó đất nền là sổ hồng. Nhờ có sổ hồng giúp nhà đầu tư tránh được 2 rủi ro lớn. Bởi vì phần lớn những nhà đầu tư bất động sản cá nhân. Thường hay lựa chọn chuyện đánh đổi giữa giá cả và pháp lý.

dat-nen-thanh-do-68-min
Nhà đầu tư nên mua đất nền có pháp lý hoàn chỉnh

Khi nhà đầu tư mua bất động sản mà giá rất rẻ. Hoặc góp tiền theo tiến độ, theo hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc… Mà không phải hợp đồng mua bán thì rủi ro lớn nhất mà nhà đầu tư có thể gặp. Là đơn vị phát triển dự án không thể hoàn chỉnh và đưa ra được sổ hồng. Theo như cam kết trong hợp đồng. Đó là rủi ro lớn cho nhà đầu tư bất động sản cá nhân. Khi không mua một bất động sản có pháp lý hoàn chỉnh. Trong trường hợp này nhà đầu tư nên chọn mua đất nền đã có sổ đỏ, sổ hồng để được bảo vệ về mặt pháp lý.

Nhà đầu tư nên biết định giá đất nền

Những nhà đầu tư bất động sản cá nhân thường không có nhiều thời gian. Để đi khảo sát giá cả xung quanh của bất động sản họ muốn mua. Điều đó dễ dẫn đến một sai lầm đó là. Khi mua bất động sản đó giá cao hơn giá trị thực của bất động sản. Tại thời điểm nhà đầu tư mua. Theo đó dẫn tới rủi ro, nếu tương lai gần mà nhà đầu tư muốn bán. Thì khó có thể bán được vì đã mua với giá rất cao.

Một trong những nguyên tắc, phương pháp để dùng định giá đó phương pháp so sánh. Nhà đầu tư cần phải tìm những dữ kiện. Đi khảo sát kỹ lưỡng xung quanh đất nền, khu vực định mua. Để nắm bắt được giá cả cơ bản của những lô đất lân cận. Và có được giá chính xác khi ra quyết định mua.

Chọn bất động sản có tính thanh khoản tốt

Tính thanh khoản của bất động sản chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của bất động sản đó. Trong trường hợp nhà đầu tư mua bất động sản đó và có nhu cầu chuyển đổi thành tiền mặt. Thì có thể ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn. Sẽ tìm được người mua lại bất động sản mà nhà đầu tư muốn bán.

Điều này quan trọng khi thị trường có sự biến động và một nhà đầu tư muốn thoái vốn. Thì tính thanh khoản là nguyên tắc giúp nhà đầu tư có thể thu hồi tiền. Để có thể đầu tư những nơi khác. Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc huy động vốn và luân chuyển dòng tiền đầu tư. Dòng vốn được xem là vấn đề trọng yếu trong quyết định đầu tư của đại đa số nhà đầu tư hiện nay.

Cân đối bài toán tài chính khi đầu tư

Nếu đầu tư bất động sản là đất nền ở các khu vực xa thì khoản tiền đó nên là khoản tiền nhàn rỗi. Trong khoảng thời gian ít nhất từ 6 tháng đến 1 hoặc 2 năm. Nhà đầu tư đừng nên hoạch định một kế hoạch quá ngắn nếu đầu tư đất nền xa. Bởi vì trong cơn sốt đất vừa qua ở Bình Thuận, Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng. Và nhiều nơi khác những nhà đầu tư hoạch định kế hoạch tài chính trong khoảng thời gian quá ngắn. Dẫn đến vấn đề khi mà thị trường thay đổi trạng thái. Nhà đầu tư rất dễ gặp phải rủi ro không đáng có.

Điều kiện tài chính của nhà đầu tư cũng có một điều rất cần lưu ý. Chỉ nên vay không quá 50% tổng giá trị lô đất định đầu tư. Bởi vì trong trường hợp thị trường lập tức thay đổi trạng thái. Nhà đầu tư không thể thoát hàng được, vẫn có thể có kế hoạch dự phòng.

Theo dõi tình hình thị trường liên tục

Hiện nay thị trường đã có những thay đổi rất lớn so với cách đây 5 năm, 10 năm. Câu chuyện là một nhà đầu tư cá nhân đơn độc đi vào trong thị trường, không có sự hỗ trợ. Không theo dõi, cập nhật thị trường liên tục là một điều hết sức nguy hiểm. Trước tình trạng thị trường biến đổi liên tục như hiện nay. Các nhà đầu tư cần phải liên tục theo dõi và cập nhật xu thế thị trường.

Nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến từ những người đầu tư lâu năm. Hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia thị trường. Để có thể hỗ trợ, giúp đỡ khi gặp phải khó khăn hay khúc mắc trong quá trình đầu tư. Đồng thời nâng cao hiệu quả trong việc đầu tư đất nền hoặc đầu tư các phân khúc khác.

Dự án đất nền thu hút nhà đầu tư

Trước tình trạng khan hiếm nguồn cung tại các thành phố lớn như hiện tại. Các nhà đầu tư đang dần hướng đến thị trường ven đô. Nơi quỹ đất đang còn khá nhiều. Một thị trường ven TP.HCM được các nhà đầu tư nhắm đến trong thời gian hiện nay không thể không kể đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Với vị trí nằm nằm sát biển, Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển từ công nghiệp cảng biển và du lịch.

Đặc biệt, với làn sóng dịch chuyển công nghiệp vào Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã đón nhận sự xuất hiện của rất nhiều các khu công nghiệp lớn. Kéo theo, thị trường nhà đất vùng lân cận các khu công nghiệp cũng có bước tăng trưởng đáng kể.

đất-nền-thành-đô-41
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Một trong những dự án đất nền liền kề khu công nghiệp đang thu hút sự quan tâm, săn đón của các nhà đầu tư. Chính là dự án đất nền Thành Đô Smart City. Với vị trí đắc địa thuận lợi, nằm trong lòng chảo phát triển công nghiệp của tỉnh. Thành Đô Smart City được đánh giá là dự án tiềm năng của thị trường bất động sản phía Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.