Kinh nghiệm hay

Tiêu đề

8 bí quyết vàng mang lại hiệu quả sinh lời hấp dẫn trong đầu tư nhà đất (Phần 1)

Bất động sản từ trước tới nay luôn là kênh đầu tư hấp dẫn và tính sinh lời cao. Đây cũng là kênh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn cho nguồn vốn của mình. Thế nhưng NĐT cần chú trọng những yếu tố nào? Hay cần có những kinh nghiệm nào để đầu tư nhà đất mang lại hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 8 bí quyết vàng hy vọng có thể giúp nhà đầu tư tránh được một số sai lầm không đáng có. Nhờ đó đem lại hiệu quả cao hơn trong đầu tư bất động sản.

Đầu tư nhà đất cần chú trọng nhất về vị trí, phong thuỷ

Để đầu tư về nhà đất sao cho đem lại giá trị cao thì nhà đầu tư rất cần chú trọng về yếu tố phong thuỷ của bất động sản.

Nói về phong thuỷ BĐS, đây là một phạm trù cực kỳ rộng. Cũng như phải tìm hiểu, nghiên cứu thật chuyên sâu và chi tiết mới có thể hiểu hết về nó. Chính vì thế mà để đánh giá được chính xác về phong thuỷ là điều mà rất ít nhà đầu tư chú trọng đến.

8 bí quyết vàng mang lại hiệu quả sinh lời siêu hấp dẫn trong đầu tư nhà đất
Đầu tư nhà đất cần chú trọng nhất về vị trí.

Tuy nhiên có một yếu tố nằm trong vấn đề phong thuỷ là vị trí BĐS. Đây là yếu tố mà các nhà đầu tư cần cực kỳ lưu tâm. Khi xét về vị trí BĐS, nhà đầu tư cần xem xét tổng quan đến cụ thể một cách chi tiết. Điều này giúp nhà đầu tư có thể đánh giá thật sự bất động sản có nằm ở vị thế đắc địa hay có khả năng sinh lời như thế nào từ vị trí.

Cụ thể, NĐT cần đo lường, đánh giá được những thuận lợi, bất lợi từ vị trí đó. Cũng như đối tượng NĐT nhắm đến cho BĐS là đối tượng nào? Đôi khi vị trí không phải cứ gần trung tâm, có cơ sở hạ tầng tốt là mang lại hiệu quả cao. Nhiều người ở giới thượng lưu muốn tìm kiếm những BĐS xa trung tâm, không khí trong lành, yên tĩnh… Thì lúc này những BĐS có vị trí trung tâm sẽ là lựa chọn không phù hợp. Nhu cầu này ngoài ra còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Ví dụ như tình hình kinh tế, chính trị, chuyển dịch đầu tư…

Nhà đầu tư cần tìm hiểu, thu thập thông tin chính xác và đầy đủ về BĐS

Bí quyết thứ hai được trình bày tại đây chính là sự tìm hiểu cụ thể, chi tiết về các thông tin cỉa bất động sản đó. NĐT không những cần tìm hiểu BĐS trên giấy tờ mà phải xem xét cả trên thực tế. Thậm chí tìm hiểu cả về các vấn đề xảy ra trong quá khứ, hiện tại, tương lai.

Cụ thể, nhà đầu tư cần tìm hiểu từ đặc điểm dân cư trong vùng có đông hay thưa dân? Trình độ văn hoá cư dân ra sao, thu nhập, nghề nghiệp có phù hợp không?… Thời tiết, không khí tại nơi này thế nào? Có hay bị ngập, triều cường? Tình trạng bụi bặm, ồn ào, ô nhiễm ra sao? Có thường xảy ra kẹt xe? BĐS có nằm dưới các làn điện cao thế hay cao tốc trên cao không?… Diện tích BĐS thế nào? Xung quanh có những tiện ích gì? Hệ thống điện nước, mạng internet có đảm bảo không? BĐS đó nằm hướng nào?

đất-nền-thành-đô-45
NĐT cần thu thập thông tin chính xác về BĐS.

NĐT cần tự tìm hiểu kỹ lưỡng, chi tiết, tai nghe mắt thấy. Tránh nghe theo thông tin không xác định từ bên ngoài để tránh nghe phải tin đồn. Ví dụ ngoài đi khảo sát vào ban ngày, NĐT có thể chọn đi xem thêm vào lúc tan tầm. Nhằm xác định tình trạng giao thông khu vực trong những thời gian cao điểm. Hơn nữa là có thể khảo sát chính xác hoạt động sinh sống của dân cư. Bởi bình thường ban ngày hầu hết người dân đều phải đi làm nên khó có thể đánh giá chính xác.

Xem xét về khả năng thanh khoản của

NĐT nên chọn những BĐS có thể sử dụng để mua bán, cho thuê. Hoặc có thể kinh doanh dễ dàng, nhanh chóng. Nên tập trung vào những bất động sản có thể tạo ngay giá trị gia tăng hoặc chỉ trong một thời gian ngắn nữa là có thể sử dụng được. Tránh trường hợp mua xong phải tốn thêm một lượng lớn chi phí và thời gian cải tạo, xây dựng hoặc san lấp mặt bằng. Thậm chí xảy ra tình trạng thua lỗ nếu như chi phí đầu tư ban đầu rất rẻ. Nhưng nếu cộng thêm chi phí cải tạo, xây dựng thì lại trở thành một con số đáng quan tâm.

đất-nền-thành-đô-44
Xem xét về khả năng thanh khoản của bất động sản.

Ngoài ra, NĐT cũng cần chú ý đến các giấy tờ chủ quyền, xây dựng. Tránh tình trạng khó khăn trong giao dịch khi mua bán. Bởi vì điều này cũng sẽ khiến cho dòng tiền bị đóng băng dẫn đến hiệu quả sinh lời của bất động sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thành Đô Smart City là một dự án BĐS có tính thanh khoản cực kỳ cao mà NĐT có thể tìm hiểu qua. Dự án nằm ở khu vực đang trên đà phát triển của Bà Rịa Vũng Tàu. Hơn nữa lại nằm ngay cụm khu công nghiệp lớn của tỉnh. Tỷ lệ lấp đầy dân cư khu vực đang tăng nhanh, dự kiến lấp đầy trong năm 2023. Nếu chọn đầu tư vào Thành Đô Smart City, khách hàng có thể nhanh chóng  sử dụng để cho thuê mặt bằng hoặc mua bán, kinh doanh. Nhờ đó mà đem lại hiệu quả đầu tư hấp dẫn cho NĐT.

Khả năng tài chính cá nhân ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư BĐS?

Khả năng tài chính cá nhân sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả đầu tư bất động sản. Chính vị vậy nhà đầu tư cần chọn cho mình một bất động sản phù hợp với tài chính. Nhiều nhà đầu tư liều mình đi vay để đầu tư bất động sản. Đây là một hành động hết sức nguy hiểm trong một số trường hợp.

8 bí quyết vàng mang lại hiệu quả sinh lời siêu hấp dẫn trong đầu tư nhà đất
Khả năng tài chính cá nhân ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư BĐS.

Nếu nhà đầu tư vay một khoản tiền thì đồng nghĩa họ cần phải trả lãi suất hàng tháng. Nếu như BĐS đó sinh lời ngay và số lời cao hơn số lãi ngân hàng thì chuyện sẽ dễ dàng. Thế nhưng nếu bất động sản đó chưa sinh lời ngay thì đồng nghĩa với việc NĐT sẽ mất một khoản lớn vào việc trả lãi hàng tháng. Chưa kể sẽ có nhiều trường hợp bất khả kháng xảy ra. Lúc này NĐT cần bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ. Cộng thêm khoản lãi ngân hàng sẽ gây nên áp lực lớn hơn cho NĐT.

Lời khuyên trong trường hợp này là nếu như chọn phương án vay vốn, NĐT chỉ nên vay không quá 50% giá trị BĐS để giảm thiểu chi phí lãi suất. Hơn nữa NĐT cần đánh giá, tính toán kỹ lưỡng cho dòng tiền để giảm thiểu áp lực tài chính.

Trên đây là 4 bí quyết đầu tiên giúp đem lại hiệu quả sinh lời từ BĐS dành cho NĐT.

Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về đầu tư nhà đất hiệu quả mời quý khách liên hệ hotline 0938.520.789 hoặc đăng ký thông tin tại form! Xin cám ơn!