Thông tin

Tiêu đề

Ba kênh bất động sản vẫn hút đầu tư xuyên mùa dịch

Theo các chuyên gia nhận định, đại dịch Covid-19 đã và đang làm thay đổi hướng đầu tư của nhà đầu tư trên thị trường bất động sản. Nếu trước đây các tiêu chí về lợi nhuận được ưu tiên hàng đầu. Thì hiện nay, nhà đầu tư chú trọng đến dòng tiền, các giá trị cốt lõi. Giữ tiền an toàn trước, sau đó mới tính đến biên độ lợi nhuận. Theo đó, nhà ở, đất nền và bất động sản công nghiệp. Được đánh giá là ba kênh bất động sản hút đầu tư bất chấp dịch bệnh.

Nhà ở – kênh đầu tư bất động sản đáp ứng nhu cầu thật

Theo bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc cấp cao thị trường vốn JLL Việt Nam cho biết. Dù có xảy ra dịch bệnh hay không thì nhu cầu an cư vẫn luôn được khách hàng ưu tiên. Đây là một trong những nhu cầu quan trọng của con người. Nhất là đối với người Việt, bởi tư tưởng “an cư. lạc nghiệp”. Tuy nhiên, do Covid-19 có sự tác động đến thu nhập và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế. Nhu cầu an cư có thể sẽ hướng đến hình thức “ăn chắc mặc bền” hơn là xa xỉ. Do đó, phân khúc căn hộ bình dân với giá tiền hợp lý. Luôn thu hút người mua để ở lẫn nhà đầu tư xuyên suốt mùa dịch.

ba-kenh-bat-dong-san-van-hut-dau-tu-xuyen-mua-dich-1
Nhu cầu an cư vẫn luôn được khách hàng ưu tiên

Theo bà Khanh, đối với người mua nhà trong thời gian này. Sẽ có nhiều sự lựa chọn từ thị trường sơ cấp lẫn thị trường thứ cấp để tìm được sản phẩm phù hợp. Vì những đối tượng đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính đang xả hàng khá nhiều với giá gốc. Đây là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư và khách hàng đến sau. Vẫn có thể sở hữu được tài sản mong muốn với mức chênh lệch với ban đầu không quá lớn.

>>> Xem thêm: Thông tin đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa – Vũng Tàu

Bên cạnh đó, các chuyên gia địa ốc cũng dự báo. Nhà ở thuộc phân khúc bình dân hoặc trung cấp. Tọa lạc tại các địa bàn kết nối giao thông tốt về trung tâm. Như khu Đông hoặc khu Nam TP.HCM. Sẽ tiếp tục thu hút người mua từ nay cho đến cuối năm 2021. Thậm chí là trong nhiều năm sắp tới.

Đất nền pháp lý hoàn chỉnh thu hút nhà đầu tư

Đất nền có pháp lý hoàn chỉnh vẫn được các nhà đầu tư ưu ái chọn làm kênh bất động sản đầu tư trú ẩn xuyên mùa dịch. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện tại. Đất nền đã trở thành mục tiêu đầu tư dài hạn của người có thu nhập ổn định. Nắm trong tay dòng vốn tích lũy đáng kể.

Nếu như trước đây, nhiều nhà đầu tư đất nền chấp nhận rủi ro để đánh đổi lợi nhuận lớn. Khi đầu tư vào những lô đất chưa có sổ, hoặc những lô đất đang chờ phân lô. Thì hiện tại, với tác động của dịch bệnh lên nền kinh tế. Đã làm thay đổi góc nhìn của khách hàng. Các dự án đất nền với pháp lý minh bạch, rõ ràng đã trở thành điểm ngắm mới. Nhất là các dự án đã ra sổ luôn nhận được sự săn đón nhiệt tình.

đất-nền-thành-đô-smart-city-9
Các dự án đất nền với pháp lý minh bạch, rõ ràng đã trở thành điểm ngắm mới

Điển hình như dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City. Tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu. Với vị trí địa lý tiềm năng khi BRVT đang trên đà phát triển. Trở thành tỉnh công nghiệp – công nghệ cao – du lịch – cảng biển đứng đầu cả nước. Thành Đô Smart City được đánh giá là dự án “vàng’’ của thị trường BĐS phía Nam. Với mục tiêu xây dựng khu đô thị “xanh’’ – hiện đại bậc nhất Bà Rịa – Vũng Tàu. Thành Đô Smart City được quy hoạch bài bản. Bao gồm: các dãy nhà phố thương mại, biệt thự vườn, khu nhà ở xã hội, công viên, hồ sinh thái,…

Bất động sản công nghiệp – điểm sáng mới trên thị trường

Theo nhiều báo cáo của Savills Việt Nam, BĐS công nghiệp đang nằm trong nhóm các kênh đầu tư có sức đề kháng cao đối với đại dịch. Nguyên nhân chính là do sự thay đổi chuỗi cung ứng toàn cầu. Cũng như các biến động chính trị trên thế giới. Và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc ký các hiệp định thương mại với cộng đồng quốc tế.

Với nguồn cầu lớn tiếp tục vượt quá nguồn cung như hiện tại. Khiến cho việc tăng số lượng nguồn cung tại các khu vực công nghiệp trọng điểm trở nên bức thiết. Một số khu vực trọng điểm trong bất động sản công nghiệp như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Bình Dương, Đồng Nai,… Vẫn duy trì công suất thuê ổn định. Bên cạnh đó cũng có một số thị trường mới nổi. Như: Hải Phòng, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu,… đang thu hút đầu tư đáng kể. Nhu cầu đang ngày càng tăng cao ở nhóm bất động sản nhà xưởng, kho bãi, hậu cần, logistic…

đất-nền-thành-đô-61
Ngành công nghiệp Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để đạt đỉnh chu kỳ tăng trưởng

Chuyên gia trong ngành nhận xét, ngành công nghiệp Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để đạt đỉnh chu kỳ tăng trưởng. Khi hưởng lợi từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc. Nhiều chủ khu công nghiệp đã và đang chuẩn bị nguồn lực. Để đón những cơ hội sắp tới ngay khi các rào cản được dỡ bỏ.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các dự án đang thu hút đầu tư tại Việt Nam. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.