Thông tin

Tiêu đề

Bất chấp mùa dịch – có nơi giá đất nền tăng gấp đôi

Theo ghi nhận từ Bộ Xây dựng, năm 2020 bất chấp dịch Covid vẫn diễn ra, bùng đến lần thứ 3. Tuy nhiên giá đất nền có xu hướng tăng hơn so với 2019. Mặc dù biên độ tăng khá khác nhau ở các địa phương cũng như tùy vào từng khu vực. Nhiều nơi giá đất tăng khoảng 20-30%. Có nơi giá đất nền tăng gấp đôi so với 2019.

Nguyên nhân dẫn đến giá đất nền tăng trong năm qua

Một trong những nguyên nhân dẫn đến giá đất nền tăng trong năm qua là bởi tình trạng đầu cơ, thổi giá của giới đầu tư. Bên cạnh đó, nhiều khu vực được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông. Có nhiều dự án trọng điểm được đầu tư xây dựng cũng đã tác động đến giá nhà đất trong khu vực.

gia-dat-nen-tang
Nhiều khu vực “nóng” cục bộ, giá đất tăng gấp đôi so với cách đây 1 năm.

Số liệu thống kê của Bộ Xây dựng tại báo cáo thị trường 2020 được công bố gần đây. Cho thấy mức giá bình quân nhà ở riêng lẻ. Đất nền trên địa bàn cấp tỉnh/thành phố hoặc cấp huyện trong năm 2020 chỉ khoảng 3-5%.

Nhưng tại một số địa phương, khu vực theo ghi nhận của các đơn vị nghiên cứu thị trường lại có biên độ tăng giá cao hơn rất nhiều mức bình quân. Xảy ra cục bộ ở một số dự án BĐS được đầu tư bài bản, đồng bộ về mặt hạ tầng. Thậm chí có nơi giá đất tăng 50% so với năm 2019. Nhiều khu vực “nóng” cục bộ, giá đất tăng gấp đôi so với cách đây 1 năm.

Một số nơi được ghi nhận có mức giá nhà đất tăng cao nhất trong năm vừa qua

Khu vực các quận/huyện Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên thuộc Hà Nội có mức tăng trung bình khoảng 20-30% so với 2019.

Ghi nhận thực tế thị trường từ một số đơn vị môi giới bất động sản cho thấy. Giá đất ở một số khu vực trung tâm huyện Gia Lâm hiện tăng khá cao so với năm ngoái. Thậm chí có khu vực trung tâm đô thị mới gần xung quanh dự án Vinhomes Ocean Park có giá dao động từ 60-100 triệu đồng/m2 tại các trục đường lớn. Khu vực đất đấu giá dao động từ 20-40 triệu đồng/m2 tùy vị trí, khu vực.

Khu vực phía Tây như Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức, Sơn Tây thuộc Hà Nội mức giá đất tăng khoảng 50% so với 2019. Mức trung bình khoảng 25-30 triệu đồng/m2.

Ghi nhận thực tế cho thấy giá đất dự án đô thị, đất thổ cư ở khu vực một số quận huyện vùng ven phía Tây Thủ đô những tháng gần đây cũng đã tăng lên đáng kể. Chẳng hạn khu vực Hoài Đức giá nhà đất trong các dự án đô thị có nơi tăng 50-60% so với năm ngoái, thậm chí trục đường lớn như Lê Trọng Tấn giá nhà đất đạt ngưỡng trên 100 triệu đồng/m2, một số trục đường lớn khu vực này như đường 3,5, đường nối Lê Trọng Tấn với Nam An Khánh dao động từ 50-60 triệu đồng/m2; Khu vực Hòa Lạc giá đất dao động từ 12-20 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Đất nền khu vực Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng ven cũng liên tục tăng cao

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, kể từ sau thông tin thành phố sẽ sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành một thành phố mới. Cái tên thành phố Thủ Đức nhanh chóng thu hút giới đầu tư bất động sản. Giá nhà đất ở các quận này cũng liên tục tăng nhiều đợt. Nhiều nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt và đầu tư mạnh tay cho khu vực này.

Theo số liệu thống kê gần đây. Đơn cử như đất nền trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam,… quận 9. Vị trí đất mặt đường đã lên tới 100 triệu đồng/m2. Tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức. Giá đất trước đây chỉ khoảng 40-50 triệu đồng/m2 nay cũng đã tăng lên tới 70-90 triệu đồng/m2. Mức giá đã tăng khoảng 40% so với năm 2019.

>>> Xem thêm: Giá đất nền Thành Đô Smart City.

Giá đất nền tăng tại các tỉnh vùng ven

Khu vực Long Thành, Nam Biên Hòa thuộc Đồng Nai cũng đang là khu vực “nóng” của thị trường BĐS. Có hàng loạt dự án lớn, dự án giao thông trọng điểm đang triển khai. Theo ghi nhận giá đất tăng mạnh kể từ 2019 đến nay. Đơn cử như khu Long Thành năm 2019 giá đất trung bình khoảng 12-14 triệu đồng/m2. Nay tăng lên trên 22 triệu đồng/m2. Đáng chú ý ở thị trấn Long Thành có nơi giá đất tăng phi mã lên 100 triệu đồng/m2.

Còn tại Cần Thơ, các dự án gần trung tâm thành phố, gần đường lớn có mức giá bình quân từ 40-60 triệu đồng/m2; dự án nằm tiếp giáp đường nhỏ có mức giá từ 20-30 triệu đồng/m2 – mức giá này tăng khoảng 7% so với năm 2019.

đất-nền-thành-đô-40
Dự án Thành Đô Smart City có tiềm năng sinh lời cao

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, giá các dự án đất nền cũng liên tục tăng nhanh. Nhờ vị trí thuận lợi cùng hàng loạt các dự án giao thông lớn được triển khai rộng rãi. Như dự án Thành Đô Smart City có tiềm năng sinh lời cao. Kề cạnh Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sắp được triển khai, nằm trong cụm khu công nghiệp Sonadezi lớn mạnh.

>>> Xem thêm: Khu dân cư Thành Đô Smart City.

Trên đây là thông tin về giá đất nền tăng trên thị trường bất động sản. Mong rằng những thông tin trên đem lại sự hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất