Thông tin

Tiêu đề

Bất động sản công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu tăng nhiệt nhờ cụm cảng biển

Rõ ràng, bất động sản luôn song hành cùng với các hoạt động kinh tế xã hội. Ở những khu vực đang có lợi thế nổi bật về cảng biển hay công nghiệp phát triển mạnh. Ngay lập tức sẽ tạo ra làn sóng đầu tư bất động sản tại khu vực đó. Trước những sự phát triển vượt bậc của nền công nghiệp cũng như các cụm cảng biển. Bất động sản công nghiệp Bà Rịa đã và đang đứng trước những cơ hội tiềm năng nào?

Cụm cảng biển ở Bà Rịa – Vũng Tàu đón hơn 3.000 lượt tàu biển

Theo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu. Từ thời điểm đầu năm đến nay, cụm cảng biển ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã đón hơn 3.000 lượt tàu biển. Lượt phương tiện thủy nội địa, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2020. Lượng hàng hóa lưu thông qua các cảng đạt hơn 11,9 triệu tấn. Đặc biệt, hàng container thông qua cảng tăng mạnh. Với 765.915 TEU, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.

bat-dong-san-cong-nghiep-ba-ria-tang-nhiet-nho-cang-bien
Từ thời điểm đầu năm đến nay, cụm cảng biển ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã đón hơn 3.000 lượt tàu biển

Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trần Văn Danh cho biết. Trong 2 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn đạt hơn 1,7 tỷ USD. Tăng 32,7% so với cùng kỳ. Trong đó, kim ngạch nhập khẩu chiếm khoảng 59,5% – tương đương 1,04 tỷ USD, tăng 28,7%. Kim ngạch xuất khẩu chiếm khoảng 40,5%, xấp xỉ 707 triệu USD, tăng 39%. Đây là kết quả tích cực trong thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả. Vừa phát triển kinh tế tại hệ thống cảng biển ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Định hướng phát triển cụm cảng biển có tác động gì đến bất động sản công nghiệp Bà Rịa

Hệ thống cảng biển tại Bà Rịa – Vũng Tàu là cửa ngõ có tầm quan trọng đặc biệt trong lưu thông hàng hóa. Đóng vai trò lớn cho sự phát triển kinh tế của địa phương và cả khu vực phía Nam. Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 69 dự án cảng biển được quy hoạch. Với tổng diện tích lên đến 2.528 ha. Bao gồm 48 dự án đang hoạt động chiếm 69,6%. Tương đương với diện tích 1.006 ha. Công suất thực tế 141,5 triệu tấn/năm và 16.158 m cầu cảng.

Theo ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Định hướng 5 năm tới, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh về công nghiệp, cảng biển. Dịch vụ hậu cần cảng và du lịch. Tăng năng lực cạnh tranh, sẵn sàng thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp. Và hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải so với các nước trong khu vực.

đất-nền-thành-đô-62
Định hướng 5 năm tới, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh về công nghiệp, cảng biển

Cùng với đó là việc Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu u (Hiệp định EVFTA). Có hiệu lực từ ngày 1/8/2020. Khiến Bà Rịa – Vũng Tàu càng trở thành điểm nóng thu hút đầu tư. Đặc biệt là lĩnh vực cảng biển. Cảng Cái Mép đã tiếp nhận tàu với trọng tải lên đến 214.000 tấn. Sự kiện này đưa Cảng Cái Mép vào top 20 cảng biển lớn nhất thế giới. Đặc biệt, với dự án trung tâm logistics Cái Mép Hạ, Hướng tới phát triển Cái Mép Hạ trở thành trung tâm hàng đầu về dịch vụ vận tải, container. Và xuất khẩu nông sản từ Đồng bằng sông Cửu Long sang Liên minh châu Âu.

Cảng biển trở thành lực đẩy cho thị trường bất động sản công nghiệp Bà Rịa

Theo các chuyên gia, đa số doanh nghiệp bất động sản khi đầu tư dự án. Đều sẽ có xu hướng chọn đầu tư ở những địa điểm có khả năng xây dựng kết cấu hạ tầng thuận lợi. Có thể hình thành cụm công nghiệp. Nhất là vấn đề logistics, vận chuyển phù hợp cho cả đầu vào và ra của sản phẩm. Đặc biệt, những vùng đất mới chưa được khai thác. Có nhiều yếu tố tự nhiên, chưa bị tác động bởi con người. Có nhiều tiềm năng, giao thông thuận lợi, quỹ đất còn khá rộng như Bà Rịa – Vũng Tàu. Đang là những nơi được giới đầu tư trong nước và FDI đặc biệt chú ý.

Theo các chuyên gia trong ngành, đây là thời điểm “vàng” của bất động sản công nghiệp Bà Rịa. Khi hàng loạt yếu tố thuận lợi đang cùng lúc hỗ trợ cho thị trường này phát triển mạnh mẽ. Trong đó, các dự án bất động sản liền kề cụm khu công nghiệp đang có lợi thế rất lớn. Đón đầu làn sóng nhà ở của đối tượng công nhân, chuyên gia nước ngoài, kỹ sư… Nhu cầu an cư cũng như đầu tư vì thế có dấu hiệu tăng rõ nét.

Hoạt động mua bán, đầu tư BĐS tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu đang rất sôi động

Theo ghi nhận thực tế thị trường cho thấy. Sự hiện diện của các dự án, khu công nghiệp lớn trong khu vực. Đã và đang đẩy nhu cầu về nhà ở và nhà cho thuê tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Tăng mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Ngay sau thời điểm dịch giữa tâm đại dịch, hoạt động mua bán, đầu tư tại thị trường này vẫn rất sôi động.

Với sự kết hợp của nhiều yếu tố lợi thế về bất động sản công nghiệp, hạ tầng giao thông, du lịch, cảng biển. Đã và đang kéo theo sự tăng trưởng của bất động nhà ở liền kề các khu công nghiệp. So với các khu vực vệ tinh của TP.HCM thì bất động sản Bà Rịa được các nhà đầu tư quan tâm bởi giá còn mềm. Tiềm năng tăng giá còn rất lớn.

đất-nền-thành-đô-smart-city-1
Khu dân cư Thành Đô Smart City Bà Rịa

Một trong những dự án bất động sản gần kề khu công nghiệp. Phải kể đến trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là dự án khu dân cư Thành Đô Smart City. Với vị trí nằm trên mặt tiền đường Quốc lộ 56. Thuộc xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu. Thành Đô Smart City được thừa hưởng toàn bộ những tiện ích hoàn hảo và tối ưu nhất. Phục vụ nhu cầu sinh sống, giải trí của cộng đồng dân cư.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.