Thông tin

Tiêu đề

Bất động sản công nghiệp Châu Đức giàu triển vọng vào năm 2022

Xu hướng các KCN dịch chuyển về Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng nhiều. Điển hình là huyện Châu Đức với tiềm năng quỹ đất dồi dào và vị trí thích hợp để giao thương. Nên huyện được định hướng trở thành Thành phố Công nghiệp của cả tỉnh. Từ đó bất động sản công nghiệp Châu Đức thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Châu Đức sở hữu vị trí địa lý chiến lược cho giao thương

Châu Đức là một trong những huyện thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Hiện tại, công nghiệp của tỉnh đang được đầu tư mạnh mẽ. Trong đó, Châu Đức được định hướng là trở thành Thành phố công nghiệp của tỉnh.

chau-duc-so-huu-vi-tri-chien-luoc-cho-giao-thuong
Châu Đức sở hữu vị trí chiến lược cho giao thương

Châu Đức sở hữu vị trí địa lý thuận lợi trong việc phát triển ngành công nghiệp. Có lợi thế về tính liên kết vùng. Tiếp giáp tỉnh thành lân cận nên di chuyển nhanh chóng. Và nằm ngay nút giao giữa các tuyến đường huyết mạch. Điển hình là Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Đặc biệt, huyện nằm giữa sân bay quốc tế Long Thành và Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Thuận tiện cho việc giao thương hàng hóa.

Bất động sản công nghiệp Châu Đức được khai thác mạnh mẽ

Toàn tỉnh hiện có 16 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 9.000ha. Các khu công nghiệp trên địa tỉnh có tỷ lệ lấp đầy khoảng 52%. Theo ban quản lý khu công nghiệp tỉnh cho biết, hiện nhu cầu thuê đất trong các dự án khu công nghiệp của các nhà đầu tư nước ngoài rất lớn. Vì vậy, việc xây dựng các khu công nghiệp mới và mở rộng là rất cần thiết. Từ đó bất động sản công nghiệp Châu Đức được đầu tư phát triển mạnh mẽ.

Ban quản lý các KCN đề xuất định hướng phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025. Bổ sung thêm 6 KCN với tổng diện tích gần 4.800ha. Trong đó huyện Châu Đức được đầu tư mở rộng thêm 2 KCN. Là KCN Đá Bạc giai đoạn 2, diện tích 300ha, KCN Đá Bạc giai đoạn 3 với diện tích 400ha và KCN Cù Bị với diện tích 500ha.

kcn-sonadezi-chau-duc
KCN Sonadezi Châu Đức rộng 2.287ha

Đặc biệt, Châu Đức sở hữu KCN với quy mô hàng nghìn hecta nổi bật nhất tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Điển hình là KCN Sonadezi Việt Nhật với quy mô 2.287ha. Cụm công nghiệp tập trung nhiều KCN di dời từ các khu vực xung quanh.

Bất động sản công nghiệp Châu Đức trở thành điểm nóng tại BRVT

Từ năm 2020 đến nay, bất động sản công nghiệp ngày càng tỏa sức nóng và trở thành lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Việc thu hút đầu tư tại Châu Đức có nhiều điểm khởi sắc. Dòng vốn dịch chuyển sẽ thúc đẩy cơ hội đầu tư vào nơi đây. Ngoài ra Châu Đức còn được hưởng lợi từ các tập đoàn bất động sản lớn như Vingroup, Becamex IDC,… nên Châu Đức đang trở thành hấp lực mới trên thị trường bất động sản.
Châu Đức với tiềm năng sở hữu nhiều KCN như KCN Đá Bạc có quy mô 1.058ha và KCN Sonadezi cùng với kế hoạch mở rộng thêm các KCN khác. Nhờ vậy thu hút đầu tư đang phát triển mạnh theo hướng công nghiệp.

Điểm sáng của bất động sản Châu Đức nhờ hưởng lợi từ KCN

Cùng với việc phát triển mạnh mẽ công nghiệp, Châu Đức hưởng lợi nhiều từ các khu công nghiệp. Giúp bất động sản tại đây có triển vọng trong thời gian tới.

Lực lượng lao động tăng mạnh khiến nhu cầu nhà ở tăng cao

Châu Đức là huyện thứ hai sau Xuyên Mộc tại Bà Rịa – Vũng Tàu có dân số đông. Tốc độ sẽ còn tăng mạnh cùng với đà phát triển công nghiệp tại địa phương. Ước tính mỗi năm, Châu Đức cần thêm hàng trăm nghìn lao động. Do đó, dân cư từ các tỉnh khác kéo đến làm việc và sinh sống. Từ đó kéo theo nhu cầu nơi an cư tăng cao. Cũng như các tiện ích dịch vụ – thương mại hình thành để phục vụ cho người dân lao động.

bat-dong-san-chau-duc-huong-loi-nho-khu-cong-nghiep
Thị trường bất động sản Châu Đức được lợi từ khu công nghiệp

Cũng từ đó, nhiều khu dân cư mọc lên tại huyện để giải quyết vấn đề nhà ở và đáp ứng được các tiện ích nội khu. Đảm bảo chất lượng cuộc sống cư dân tốt hơn. Điển hình là khu đô thị Thành Đô Smart City nằm ngay lòng chảo 2 KCN lớn là KCN Sonadezi và KCN Hòa Long. Dự án tích hợp đa dạng loại hình từ nhà phố, biệt thự, nhà ở xã hội. Cùng với đó là tiện ích dự án Thành Đô Smart City cũng phát triển không kém bao gồm Trung tâm thương mại 9 tầng, Shophouse, Khu vui chơi giải trí, Công viên, Trường học liên cấp,…
Từ đó đáp ứng nhu cầu giải trí, mua sắm và phục vụ những trải nghiệm sống chất lượng cao cho người lao động.

Tốc độ đô thị hóa cao

Sự phát triển về công nghiệp kéo theo tốc độ đô thị hóa cao tại Châu Đức. Đây là động lực thúc đẩy tăng trưởng giá trị bất động sản Châu Đức trong vài năm tới. Nhiều dự án khu đô thị triển khai cũng kéo theo cơ sở hạ tầng khu vực được phát triển.

Ngoài ra, hàng loạt hạ tầng giao thông cũng được tỉnh triển khai thực hiện như quốc lộ 56 tuyến tránh TP. Bà Rịa mở rộng, đường Hương lộ 2 mở rộng 32m, đường số 1, Bình Ba – Đá Bạc, Mỹ Xuân – Ngãi Giao,… đều được nâng cấp, mở rộng từ 16 – 32m.

Trong tương lai, bất động sản tại Châu Đức sẽ giàu triển vọng từ việc phát triển các khu công nghiệp. Trở thành khu đô thị công nghiệp phát triển vượt bậc của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ đó giá trị bất động sản tăng giúp nhà đầu tư mang lại cơ hội sinh lời cao.
Nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh chóng.