Thông tin

Tiêu đề

Bất động sản công nghiệp ngày càng bùng nổ

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, trước xu hướng dịch chuyển vốn đầu tư từ các nước sang Việt Nam. Cùng với hiệu ứng lan tỏa từ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam – EU (EVFTA). Đã giúp thị trường bất động sản công nghiệp ngày càng trở nên hấp dẫn. Hàng loạt các doanh nghiệp vừa công bố khởi công. Hoặc khánh thành các khu công nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước nhằm đón đầu cơ hội.

Nguồn lực thu hút nhà đầu tư vào bất động sản công nghiệp Việt Nam

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo nghiên cứu cho thấy. Những căng thẳng trong quan hệ thương mại Mỹ – Trung. Và việc kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19. Đã tạo cơ hội cho nguồn vốn đầu tư dịch chuyển vào Việt Nam. Đặc biệt, với 2 hiệp định: Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA). Theo đó, sẽ xóa bỏ 99% thuế hải quan, hàng hóa thông thương. Sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư ngành sản xuất và hậu cần kho bãi trên toàn cầu. Làm gia tăng niềm tin vào Việt Nam.

bat-dong-san-cong-nghiep-ngay-cang-bung-no-1
Bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục phát triển bùng nổ trong tương lai

Bên cạnh đó, dự kiến làn sóng di dời khỏi Trung Quốc vào năm 2021 và 2022. Sẽ đòi hỏi nhiều nguồn cung cho bất động sản công nghiệp hơn. Để đáp ứng các nhu cầu đầu tư sản xuất có giá trị cao. Điều này sẽ thúc đẩy sự bùng nổ quỹ đất công nghiệp tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Hiện nay, mô hình “Trung Quốc+1” đang ngày càng được các nhà sản xuất theo đuổi. Dẫn đến nhu cầu lớn hơn đối với thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Trong khi các tập đoàn đang tìm cách giảm thiểu rủi ro và đa dạng hóa địa điểm sản xuất. Bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục phát triển bùng nổ trong tương lai.

Khu công nghiệp tiếp đà phát triển mạnh mẽ

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, cả nước hiện có 335 Khu công nghiệp. Trong đó 260 KCN đã đi vào hoạt động. 75 KCN đang được xây dựng và hàng chục KCN khác đang xin chủ trương. Tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp đang hoạt động đạt khoảng 75,7%.

Công ty JLL Việt Nam đã thống kê mức giá thuê tại các KCN ở Việt Nam. Đã có chiều hướng tăng và tỷ lệ lấp đầy đã nhích lên. Theo JLL, giá thuê trung bình quý II/2019 đã tăng 15,8% so quý trước. Với mức 162 USD/m2/chu kỳ thuê. Do các KCN hiện tại đã có tỉ lệ lấp đầy cao. Trong thời gian tới những KCN hiện hữu và KCN mới sắp đưa ra thị trường. Sẽ đáp ứng dần các nhu cầu mới của nhà đầu tư.

Xét về triển vọng tương lai, sẽ có khoảng 18.290 ha đất đã được định hướng cho phát triển công nghiệp ở khu vực phía Nam. Phần lớn nguồn cung tập trung chủ yếu ở các tỉnh vùng ven TP.HCM.

đất-nền-thành-đô-61
Khu công nghiệp gắn với các đô thị mới đang được quan tâm xây dựng 

Giới chuyên môn nhận định, bất động sản công nghiệp sẽ có tiềm năng lớn trong thời gian tới. Bởi nguồn đầu tư nước ngoài đang gia tăng. Với xu hướng mới mua bán, sáp nhập, liên doanh với nhà đầu tư trong nước. Cùng với làn sóng dịch chuyển của các doanh nghiệp FDI từ Trung Quốc sang Việt Nam. Ngay các doanh nghiệp trong nước, và các tập đoàn kinh tế của Việt Nam cũng đang quan tâm tới việc xây dựng khu công nghiệp gắn với các đô thị mới.

Phát triển khu công nghiệp gắn với đô thị mới

Một xu hướng mới được hình thành hiện nay. Khi các khu công nghiệp đang dần chuyển đổi từ mô hình truyền thống. Sang mô hình khu thương mại, dịch vụ, cụm công nghệ cao gắn với đô thị hiện đại. Nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh và sức hấp dẫn đối với doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư.

Bất động sản công nghiệp phát triển sẽ tác động tích cực và trực tiếp đến các thị trường khác. Như nhà ở, văn phòng cho thuê… Đơn cử như các tập đoàn đa quốc gia sẽ đem theo một đội ngũ rất lớn chuyên gia, người lao động. Đến khu vực mà họ đặt nhà máy, văn phòng làm việc. Từ đó các phân khúc này được dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Hiện nay, các khu công nghiệp có vị trí gần trung tâm. Đang đẩy mạnh chuyển đổi theo hướng công nghiệp xanh, bền vững. Nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, thu hút đầu tư về công nghệ thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

>>> Xem thêm: Tiến độ dự án Thành Đô Smart City, Bà Rịa – Thành Đô Smart City

Dự án đất nền đối diện khu công nghiệp thu hút nhà đầu tư

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh nằm trong tứ giác phát triển của khu vực phía Nam. Dựa trên những lợi thế sẵn có cùng với các chính sách hỗ trợ của địa phương. Bà Rịa – Vũng Tàu đang nhận được rất nhiều nguồn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào lĩnh vực công nghiệp.

đất-nền-thành-đô-24
Dự án khu đô thị Thành Đô Smart City

Một trong những dự án đón đầu xu hướng đầu tư bất động sản công nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Phải kể đến Dự án Khu dân cư Châu Đức. Dự án được chào bán ra thị trường với tên gọi thương mại là Dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City. Tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức. Với vị trí nằm trong lòng chảo phát triển của 2 cụm khu công nghiệp Hòa Long. Và Khu công nghệ cao Sonadezi Việt – Nhật. Thành Đô Smart City được thừa hưởng toàn bộ những tiện ích về mặt cơ sở hạ tầng. Cũng như thừa hưởng những tiềm năng phát triển mà các dự án khu công nghiệp mang lại.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dự án Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.