Thông tin

Tiêu đề

Bất động sản công nghiệp tăng trưởng bất chấp đại dịch

Thị trường bất động sản công nghiệp được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong 2021. Nhờ các yếu tố tăng trưởng kinh tế vĩ mô, sự chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc. Và nhu cầu thuê lớn từ nhóm doanh nghiệp FDI.

Giá chào thuê bất động sản công nghiệp ở nhiều tỉnh thành tăng 20 – 30%

Báo cáo của Bộ Xây dựng chỉ ra trong năm 2020, bất động sản công nghiệp vẫn tăng trưởng tích cực. Về cả giá cho thuê và tỷ lệ lấp đầy.

bat-dong-san-cong-nghiep-tang-truong-bat-chap-dai-dich
Bất động sản công nghiệp vẫn tăng trưởng tích cực

Về giá thuê, tại một số khu công nghiệp miền Bắc. Như Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương. Hay tại một số khu công nghiệp ở miền Nam. Như TP HCM, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đều có động thái tăng từ 20 đến 30% theo năm. Một trong những nguyên nhân hàng đầu của việc tăng trưởng này. Đến từ sự dịch chuyển sản xuất của các doanh nghiệp ra khỏi Trung Quốc. Cũng như sự tác động của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam – EU ( EVFTA).

Báo cáo ghi nhận giá chào thuê đất KCN miền Bắc khoảng 1,8 triệu đồng/m2/chu kỳ thuê. Ở miền Nam khoảng 1,7 triệu đồng/m2/chu kỳ thuê. Trong đó, giá thuê đất KCN trung bình của TP HCM cao nhất cả nước. Hiện đang ở mức 3,8 triệu đồng/m2/chu kỳ thuê. Còn miền Trung giá cho thuê thấp hơn, khoảng 768.000 đồng/m2/chu kỳ thuê.

Về tỷ lệ lấp đầy, riêng trong quý IV/2020. Các KCN miền Bắc (Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng). Đã đạt tỷ lệ lấp đầy trung bình 89,7%. Tương tự, tỷ lệ lấp đầy trung bình tại các tỉnh miền Nam. Bao gồm: TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An đã đạt 87%.

Thị trường triển vọng trong 2021, giá cho thuê đất khu công nghiệp có thể tiếp tục tăng

Ông Chí Vũ, Trưởng Bộ phận môi giới dịch vụ KCN, Colliers International cho biết. Bất động sản công nghiệp là phân khúc hiếm hoi vẫn phát triển sôi động bất chấp đại dịch. Xu hướng này nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong năm 2021. Khi Việt Nam đang liên tiếp có những tín hiệu vĩ mô rất tích cực.

Còn phía Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI nhấn mạnh. Triển vọng tăng trưởng ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam. Ngoài yếu tố dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc. Còn có triển vọng ở việc nhiều KCN được gia tăng diện tích. Có thể lên tới trên 1.000 ha để đáp ứng nhu cầu cho thuê. Bên cạnh đó, các dự án cơ sở hạ tầng cũng đang không ngừng mở rộng và xây mới. Điển hình như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Bắc – Nam. Cảng Cái Mép – Thị Vải,… có thể giúp kết nối thuận tiện hơn với các khu công nghiệp.

đất-nền-thành-đô-61
Trong năm 2021 giá bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn trên đà tăng trưởng mạnh

Trong năm 2021, giá bất động sản công nghiệp Việt Nam. Được SSI Research kỳ vọng tăng 7 – 8% ở khu vực phía Nam và 5 – 6% khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, giá cho thuê đất KCN tại Việt Nam thấp hơn khoảng 25 – 30%. So với Indonesia và Thái Lan – các quốc gia hưởng lợi từ dòng vốn FDI. Do đó, các KCN với diện tích cho thuê còn lại lớn. Như: Sonadezi Châu Đức, Idico, Becamex, Nam Tân Uyên và Tổng công ty Kinh Bắc (KBC). Được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tích cực trong năm 2021.

Thị trường bất động sản lân cận hưởng lợi gì từ bất động sản công nghiệp

Theo dự báo của giới chuyên gia, khi nhu cầu bất động sản công nghiệp tăng lên. Sẽ kéo theo hàng loạt các yếu tố về hạ tầng, logistic, dịch vụ… và gia tăng nhu cầu về nhà ở. Khi đó sẽ là thời cơ để bất động sản lân cận các khu công nghiệp trỗi dậy mạnh mẽ. Đây cũng là lực đẩy lớn để thị trường xung quanh các KCN hồi phục và bứt phá nhanh hơn. So với các khu vực kém phát triển về công nghiệp.

Xét về dòng sản phẩm, đất nền nhà phố và biệt thự liền kề. Được các nhà đầu tư quan tâm tìm kiếm khá nhiều. Tuy nhiên ở mỗi khu vực, nhu cầu mua lại tập trung vào từng loại hình khác nhau. Khảo sát tại khu vực phía Nam cho thấy. Tăng trưởng đất thương mại nội đô, gần chợ trung tâm hành chính thuộc thành phố Tân An, Cần Đước, Cần Giuộc – Long An. Đã tăng trưởng từ 30 – 60%/năm trong khoảng 4 năm trở lại đây. Đất tại Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu, TP. Dĩ An, Thuận An – Bình Dương. Cũng có mức tăng trưởng ấn tượng từ 30 – 50%/năm.

Điểm chung của các thị trường có tỷ lệ tăng trưởng cao là thuộc trục động lực tăng trưởng vùng, gần khu công nghiệp, hành chính, thương mại dịch vụ đi liền. Giúp tạo ra giá trị sống, làm việc cũng như phục vụ nhu cầu giải trí cho cộng đồng cư dân.

>>> Xem thêm: Thành Đô Smart City – Khu đô thị đỉnh cao của tương lai

Dự án đất nền liền kề khu công nghiệp nổi bật, thu hút đầu tư

Được biết đến như một làn sóng mới, bất động sản công nghiệp. Bà Rịa – Vũng Tàu trong những năm qua liên tục nhận được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cùng với sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng giao thông. Bà Rịa – Vũng Tàu đang dần trở thành một điểm sáng mới trên thị trường Bất động sản phía Nam. Khi nguồn cung tại các thành phố lớn đang dần khan hiếm.

Tính riêng ở phân khúc đất nền, trong năm 2020. Bà Rịa – Vũng Tàu đã có hàng loạt dự án đất nền được chào bán ra thị trường. Trong đó, phải kể đến dự án đất nền Thành Đô Smart City. Tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức. Đây là dự án hiếm hoi trên địa bàn tỉnh đã có sổ hồng riêng chứng thực từng nền. Đảm bảo tính pháp lý an toàn cho nhà đầu tư.

đất-nền-thành-đô-smart-city-1
Khu dân cư Thành Đô Smart City Bà Rịa

Với vị trí đắc địa thuận lợi, nằm trong lòng chảo phát triển công nghiệp của tỉnh. Tiện ích dự án Thành Đô Smart City được thừa hưởng toàn bộ những tiện ích hoàn hảo sẵn có. Cũng như những tiện ích bổ sung sẽ được xây dựng bên trong dự án. Thành Đô Smart City hứa hẹn sẽ mang đến cuộc sống xanh, hiện đại bậc nhất. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, giải trí của cư dân.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.