Thông tin

Tiêu đề

BĐS công nghiệp và cơ hội vàng cho các nhà đầu tư

Bất động sản công nghiệp đang có xu hướng chuyển đổi mô hình. Từ mô hình đơn thuần là làm hạ tầng, cho thuê đất hay xây nhà xưởng. Sang một khu công nghiệp khép kín. Có đầy đủ cơ sở hạ tầng xã hội như nơi ở, khu vui chơi giải trí, mua sắm…

Khu dịch vụ trong lòng khu công nghiệp là xu hướng tất yếu của bất động sản công nghiệp

Khu công nghiệp “truyền thống” đang hoạt động đã dần bộc lộ những yếu điểm của mình sau một thời gian vận hành. Với đặc điểm là nơi tập trung một số lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư, công nhân. Nhưng lại là nơi ít được đầu tư phát triển dịch vụ, đô thị nhất. Trong khi nhu cầu sử dụng dịch vụ tại đây là rất lớn. Hơn nữa, phần lớn các khu công nghiệp được đặt tại vị trí cách xa khu dân cư. Dẫn đến gặp nhiều hạn chế trong việc thu hút nguồn nhân lực. Mặt khác, việc thiếu sự đồng bộ trong kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội tại khu công nghiệp cũng là yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển của khu công nghiệp và quá trình đô thị hóa tại các địa phương.

bat-dong-san-cong-nghiep
Khu dịch vụ trong lòng khu công nghiệp

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết. Các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như EVFTA sẽ thúc đẩy nhà đầu tư chất lượng cao vào Việt Nam. Tuy nhiên, từ đó mà BĐS công nghiệp không chỉ đơn thuần là cho thuê đất hay xây nhà xưởng rồi cho thuê nữa, mà phải hướng tới đô thị công nghiệp. Cụ thể, đó phải là một khu công nghiệp khép kín, có đầy đủ cơ sở hạ tầng xã hội như nơi ở, khu vui chơi giải trí, mua sắm…

Một số khu công nghiệp đang chuyển hướng và xây dựng theo mô hình “khu sinh thái công nghiệp” như khu công nghiệp Sonadezi sẽ là đích đến của nhiều “ông lớn” trong ngành công nghiệp thế giới.

>>> Xem thêm: Thông tin đất nền Thành Đô Smart City.

Cơ hội của các nhà đầu tư đang tìm nơi trú ẩn cho dòng tiền

Từ năm 2018, bất động sản công nghiệp bắt đầu thu hút được sự quan tâm của Chính phủ. Nghị định 82/2018/NĐ-CP về quản lý Khu công nghiệp và khu kinh tế từ khi có hiệu lực đã chính thức “cởi trói” cho khu công nghiệp thoát khỏi sự bó hẹp trong mối quan hệ sản xuất – cung ứng thuần túy. Bằng những quy định cụ thể, Nghị định 82 đã tạo nên sự tổng hòa của một khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ khép kín. Hướng đến xây dựng nhiều khu chức năng không chuyên về sản xuất, góp phần hỗ trợ sản xuất. Đáp ứng nhu cầu sống của người lao động.

Như vậy có thể thấy, việc tập trung phát triển mô hình khu công nghiệp – dịch vụ không chỉ là xu thế phát triển tất yếu. Mà còn là bài toán lớn đặt ra đối với Việt Nam. Khi trước mắt các quy định pháp lý đã được mở rộng.

Trên các tuyến đường trục chính, hệ thống cửa hàng kinh doanh, dịch vụ mọc lên ngày một nhiều. Từ cửa hàng thời trang, văn phòng phẩm, đồ gia dụng, điện tử cho đến nhà hàng, ….Hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa diễn ra tấp nập. Phục vụ nhu cầu của công nhân và người dân địa phương.

Mô hình khu công nghiệp – dịch vụ tại Sonadezi Châu Đức

Mô hình khu công nghiệp – dịch vụ hay ngành bất động sản thương mại, dịch vụ kế cận các khu công nghiệp phát triển. Hứa hẹn sẽ là điểm đến của dòng tiền trong khi các nhà đầu tư đang đau đầu tìm nơi “trú ẩn”. Bởi lẽ lúc này, chủ các khu công nghiệp đã nhìn thấy cơ hội. Giới đầu tư nhìn thấy tiềm năng. Khi cán cân cung cầu giao thoa, sức nóng của phân khúc bất động sản công nghiệp. Đặc biệt là khu công nghiệp – dịch vụ trong năm 2021 tiếp tục được kỳ vọng.

đất-nền-thành-đô-53
Mô hình khu công nghiệp – dịch vụ tại Sonadezi Châu Đức

Bên cạnh sự phát triển và đổi mới vượt bậc này. Có thể thấy điển hình như Khu công nghiệp Sonadezi đang làm rất tốt. Với sự đổi mới hòa nhập liên tục, tỷ lệ lấp đầu nhanh chóng. Đây được xem như bước chuyển mình đổi mới giúp phát triển vùng mạnh mẽ của khu công nghiệp Sonadezi. Từ đó đem lại nhiều tiềm năng sinh lời cho các dự án xung quanh và các nhà đầu tư. Các dự án đất nền tiềm năng nổi bật có thể kể đến như: Dự án Khu công nghiệp Sonadezi, Dự án Thành Đô Smart city,….

>>> Xem thêm: Đất nền dự án Thành Đô Smart City Châu Đức.

Trên đây là thông tin về bất động sản công nghiệp và cơ hội cho các nhà đầu tư. Mong rằng những thông tin trên đem lại sự hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.