Thông tin

Tiêu đề

Bất động sản công nghiệp – xu hướng đầu tư hiện nay

Bất động sản công nghiệp đang là kênh đầu tư hấp dẫn, dần trở thành xu hướng đầu tư. Đặc biệt là các khu đô thị công nghiệp kiểu mẫu liền kề các khu công nghiệp. Tiêu biểu có thể kể đến các dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Dẫn đầu xu hướng, bùng nổ làn sóng thu hút vốn đầu tư FDI.

Bất động sản công nghiệp dần trở thành xu hướng đầu tư

Trải qua hàng loạt biến động có thể kể đến như bùng phát dịch Covid đến lần thứ 3. Nền kinh tế nước nhà nói chung và bất động sản công nghiệp Việt Nam nói riêng trải qua không ít biến động. Tuy nhiên dựa vào những thông tin, số liệu phân tích của các chuyên gia. Có thể thấy bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn nở rộ và phát triển theo hướng tích cực.

bat-dong-san-cong-nghiep-ba-ria-vung-tau
Bất động sản công nghiệp dần trở thành xu hướng đầu tư

Theo ghi nhận sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán, tại khu vực phía Bắc giao dịch phân khúc đất nền tăng mạnh tại các khu vực như Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, …

Tương tự, tại thị trường đất nền khu vực phía Nam. Giao dịch đất nền tăng trưởng mạnh mẽ tại khu vực TP. Thủ Đức,Long Thành- Đồng Nai, đặc biệt với tâm điểm tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi mà giá mặt bằng chung còn thấp trong khi tiềm năng và dư địa tăng giá còn rất lớn về cả hạ tầng giao thông, công nghiệp, du lịch và cảng biển…..

Tại các tỉnh thuộc khu vực phía Nam, các nhà đầu tư có nhu cầu lớn với các tài sản công nghiệp và hậu cần. Việc thiếu hụt những tài sản công nghệ cao, không gian kho bãi hiện đại và nhu cầu mạnh mẽ từ những doanh nghiệp trong khu vực đang thúc đẩy tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp.

>>> Xem thêm: Thông tin đất nền Thành Đô Smart City.

Bùng nổ chờ đợi làn sóng FDI 2020-2021

Bà Rịa – Vũng Tàu đạt lượng thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn top 3 cả nước. Chỉ sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Theo đánh giá số liệu, trong giai đoạn 2016-2020, Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút đầu tư thuộc nhóm những địa phương dẫn đầu cả nước về quy mô vốn/dự án.

dat-nen-thanh-do-87
Bà Rịa đúng top 3 thu hút vốn đầu tư FDI

Nhu cầu về bất động sản càng lớn, đặc biệt là bất động sản công nghiệp. Đây cũng sẽ là kênh đầu tư cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất. Bên cạnh đó bất động sản công nghiệp phát triển tác động tích cực và trực tiếp đến các thị trường khác. Có thể kể đến như nhà ở, văn phòng cho thuê, trụ sở, việc làm,… Các tập đoàn đa quốc gia sẽ đem theo một đội ngũ rất lớn chuyên gia, người lao động đến khu vực mà họ đặt nhà máy, văn phòng làm việc từ đó các phân khúc này được dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Cụ thể, khu vực doanh nghiệp nhà nước, vốn đăng ký bình quân đạt 250 tỷ đồng/doanh nghiệp, khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước ngoài nhà nước vốn đăng ký bình quân khoảng 9,5 tỷ đồng/doanh nghiệp và khu vực doanh nghiệp FDI vốn đăng ký bình quân khoảng 103 triệu USD/doanh nghiệp (khoảng 2.112 tỷ đồng/doanh nghiệp).

>>> Xem thêm: Dự án đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xu hướng khu đô thị công nghiệp tại khu vực khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Xu hướng bất động sản công nghiệp phát triển. Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đặc biệt chú trọng. Có thể kể đến các dự án tại khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức. Với hình mẫu đã rất thành công về phát triển đô thị công nghiệp tại các địa phương khác nhau như: Bình Dương có Vsip 1,2, Sóng Thần 1, 2,3… Đồng Nai có Sonadezi Biên Hòa, Nhơn Trạch, …. Long An có Đức Hòa, Xuyên Á…. thu hút rất nhiều cư dân về sinh sống và làm việc, tạo dựng nên những đô thị sầm uất.

khu-dan-cu-Thanh-Do-Smart-City-18
Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Hiện nay cùng lợi thế là điểm nổi của thị trường tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhờ vị trí chiến lược trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bà Rịa – Vũng Tàu đã đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp song song với hạ tầng, cảng biển. Đặc biệt hướng đến bất động sản liền kề khu công nghiệp. Nhờ tiềm năng phát triển của khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức. Tại đây dần hình thành các khu đô thị công nghiệp liền kề phát triển. Sự phát triển về công nghiệp – dịch vụ kéo theo tốc độ đô thị hóa tại Châu Đức được cho là động lực lớn thúc đẩy tăng trưởng bất động sản tại đây trong những năm tới.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.