Thông tin

Tiêu đề

Dịch covid có tác động như thế nào đến bất động sản đất nền Bà Rịa 2020

Dịch Covid – 19 đã gây nhiều tác động cho nền kinh tế, trong đó lĩnh vực bất động sản. Bất động sản đất nền Bà Rịa cũng không ngoại lệ. Mặc dù vậy, nhìn chung tại Việt Nam, dịch Covid – 19 đang được kiểm soát tốt. Thị trường bất động sản được đánh giá dù gặp không ít khó khăn. Nhưng sẽ nhanh chóng sôi động trở lại. Nhất là với những phân khúc đầu tư dài hạn có tiềm năng phát triển và cơ hội sinh lời cao như đất nền.

Bất động sản đất nền Bà Rịa trước Covid-19

Trước dịch Covid-19, bất động sản Bà Rịa luôn là kênh thu hút được đầu tư lớn. Bà Rịa Vũng Tàu sở hữu đường bờ biển hơn 300km – đứng thứ hai cả nước về tiềm năng du lịch biển. Không những vậy, nơi nơi có thế mạnh phát triển du lịch và công nghiệp.

đất-nền-thành-đô-58
Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, trong năm 2018, ước tính tỉnh BR-VT sẽ thu hút được khoảng 1.952 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài từ 44 dự án đầu tư mới và 14 dự án điều chỉnh tăng vốn.

Theo phân tích của giới chuyên môn, có nhiều lý do khiến Bà Rịa – Vũng Tàu luôn được giới đầu tư quan tâm, nhưng động lực đầu tiên giúp tỉnh này phát triển mạnh trong những năm qua bắt đầu từ câu chuyện về sự đột phá trong phát triển hạ tầng.

Có thể thấy, thời gian qua rất nhiều tuyến cao tốc nối liền giữa Vùng Tàu với các tỉnh phía Nam được khai thông đã tạo thuận lợi trong việc kết nối, giao thương giữa nơi được coi là “cửa ngõ ra biển đông” với các tỉnh phía Nam như: tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng. Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đưa vào sử dụng và hiện nay là chủ trương xây dựng Sân bay Lộc An tại Bà Rịa sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Năm 2020, hai đợt dịch COVID-19 bùng phát đã làm nền kinh tế chịu nhiều tác động nghiêm trọng. Thị trường bất động sản trong nước cũng không là ngoại lệ. Những thách thức đặt ra bởi đại dịch COVID-19 cũng như kinh tế tăng trưởng chậm lại. Làm nhu cầu suy giảm, nguồn cung thiếu hụt, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản không có dự án mới. Hoặc không triển khai được dự án do vướng thủ tục cấp phép.

bat-dong-san-dat-nen-ba-ria
Bất động sản bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ở phân khúc đất nền, tuy không có sự giảm sút mạnh mẽ như phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và phân khúc căn hộ – chung cư – nhà ở. Nhìn chung đất nền vẫn có tỷ lệ giảm sút nguồn cầu nhỏ. Sở dĩ con số này không lớn vì phân khúc đất nền được đánh giá là kênh đầu tư lâu dài, tính thanh khoản cao và an toàn. Vì vậy, mặc dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên đất nền vẫn giữ được vị trí của mình trên thị trường bất động sản.

Bất động sản đất nền phục hồi hậu Covid-19

Đối với chung cư, đất nền, do bản chất về nguồn cung thực tế vẫn ít, giá và số lượng giao dịch thực tế của phân khúc này được duy trì tốt.

Phân tích của đại diện từ Savills Hà Nội cũng cho thấy phân khúc bất động sản công nghiệp đang thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt để tận dụng lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do và xu hướng dịch chuyển nhà máy rời khỏi Trung Quốc. Trong đó Việt Nam và Indonesia là 2 thị trường chính được hưởng lợi.

bat-dong-san-dat-nen-ba-ria
Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu 2021

“Giữa những tác động tiêu cực của COVID-19. Bất động sản khu công nghiệp đang là một điểm sáng của thị trường. Do ưu thế từ các FTA, ưu đãi từ thuế suất. Cũng như hưởng lợi từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung khi Việt Nam, Thái Lan và Indonesia vẫn nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài”, bà Hoàng Nguyệt Minh cho biết.

Đây là phân khúc được kỳ vọng có cơ hội phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Đại diện đến từ Savills Hà Nội nhận định.

Định hướng phát triển trong tương lai

Trong bối cảnh chịu ảnh hưởng rất lớn của đại dịch COVID-19. Với những nỗ lực rất lớn trong công tác chỉ đạo điều hành, ổn định kinh tế của Chính phủ. Năm 2020 kinh tế nước ta vẫn tăng trưởng dương đạt 2,91%. Góp phần làm cho GDP trong 5 năm vẫn tăng trung bình 5,9%/ năm. Thuộc nhóm nước có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực và trên thế giới.

Theo đánh giá của các chuyên gia trên lĩnh vực bất động sản. Những điểm sáng trong tăng trưởng kinh tế và hiệu quả phòng chống dịch COVID-19. Sẽ là những “cú hích” quan trọng tác động đến đà phục hồi và phát triển của thị trường bất động sản.

dat-nen-thanh-do-74-min
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được đề xuất xây dựng

Trong thời gian tới, khi các chỉ tiêu vĩ mô được đảm bảo, dịch bệnh được kiểm soát. Thị trường bất động sản sẽ phát triển tốt hơn năm 2020. Thậm chí có khả năng nở rộ ở một vài phân khúc và khu vực nhất định.

Nếu chúng ta có những biện pháp quản lý hiệu quả để điều tiết thị trường. Cùng với những nỗ lực của Chính phủ trong điều hành kinh tế vĩ mô và phòng chống dịch Covid-19. Thị trường bất động sản sẽ dần hồi phục và phát triển hơn trong thời gian tới.

>>> Xem thêm: Khu đô thị Thành Đô Smart City.

Trên đây là thông tin tổng quan nhất bất động sản đất nền Bà Rịa. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.