Thông tin

Tiêu đề

Bất động sản đất nền luôn là điểm nóng thu hút nhà đầu tư

Đầu tư bất động sản có nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau. Một trong những sản phẩm đặc biệt được quan tâm là bất động sản đất nền. Ngay trong thời điểm nóng như dịch bệnh tràn lan. Ảnh hưởng rất nhiều đến bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng. Nguồn cầu, lượng khách du lịch giảm mạnh. Tuy nhiên, tại phân khúc đất nền, vẫn luôn biến động rõ nét, thu hút được các nhà đầu tư. Vậy vì sao đầu tư đất nền là lựa chọn được ưa chuộng? Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Quan niệm truyền thống về đất – bất động sản đất nền

“Mảnh đất là tài sản giá trị to lớn của mỗi người”. Từ xưa đến nay vẫn vậy. Đất để ở, đất để phát triển kinh tế và khi nền nông nghiệp Việt Nam. Đây luôn là lựa chọn hàng đầu – chủ đạo để nhà nước phát triển kinh tế.

bat-dong-san-dat-nen
Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay

Ngôi nhà gắn liền với mảnh đất, đất có rộng thì nhà mới to. Ai sở hữu điều này như một lời khẳng định cho sự thành đạt trong cuộc sống. Không như các nước phương Tây. Người Việt lao động hướng đến việc tích cóp tài sản cho sau này. Cho cả thế hệ đời tiềm nhiệm. Và xu hướng đầu tư bất động sản của người trẻ ảnh hưởng phần nhiều từ thế hệ đi trước “đất nền là phân khúc tốt nhất”.

Quyền sử hữu tuyệt đối:

Việc sử dụng một ngôi nhà đi thuê, chung cư khác với một nền đất, một ngôi nhà chính chủ. Sở hữu nền đất, một ngôi nhà tạo cảm giác bạn là chủ nhân thực sự của khối tài sản chứ không phải hình thức sở hữu chung như đối với căn hộ tập thể.

Với nền đất của riêng mình, bạn có thể tùy ý sử dụng (phải hợp pháp) khi xây dựng nhà ở, kinh doanh dịch vụ, cho thuê,…luôn đem lại giá trị lâu bền. Thậm chí là bạn có thể đập đi xây lại nếu thích, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn như thế nào.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City.

Giá trị tiềm năng lớn

Khi cơ sở hạ tầng và tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh chóng. Việc sử dụng đất nền có thể giúp tăng giá trị nhanh chóng. Giá đất có thể tăng đột biến gấp 5, 6 lần. Hơn nữa là khi vùng đất, khu vực đất đó nhận được sự đầu tư lớn từ các tập đoàn, nhà đầu tư và chính quyền nhà nước. Thì đầu tư đất nền sẽ tạo giá trị lớn vô cùng. Ví dụ điển hình đó là thị trường đất tại các đặc khu kinh tế của Việt Nam.

Bất kỳ ai tham gia vào lĩnh vực đầu tư bất động sản đều biết đất nền đem lại giá trị lớn như thế nào. Mặt khác, đầu tư đất nền được xem như 1 lựa chọn đầu tư lâu dài. Bởi nguồn vốn không cần quá nhiều. Tính thanh khoản – giao dịch dễ dàng vì quỹ đất dần ít đi cùng tâm lý chuộng nhà liền thổ của mọi nhà đầu tư.

Đất không tự sinh thêm

Đất đai sẽ không tự sinh thêm hay mở rộng được mà chỉ có dân số là ngày một gia tăng. Nhất là các khu vực trọng điểm, đô thị hóa thì đất nền càng khan hiếm và đắt đỏ hơn. Điều này khiến mọi người sẵn sàng bỏ tiền mua đất để tích, để dành (cho con cháu hay tăng giá sẽ bán). Hơn nữa, hiện tại thị trường đất nền đang trên đà phát triển, quỹ đất khan hiếm, giá ngày càng tăng, giá trị chắc chắn tăng cao, tỷ lệ sinh lời lớn.

bat-dong-san-dat-nen
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City có giá trị tiềm năng lớn

Các nhà đầu tư thì có xu hướng “vung tiền” mạnh mẽ hơn (chỉ với những khu vực đất có quy hoạch pháp lý rõ ràng). Họ mua với mục đích kiếm lời hoặc xây dựng các dự án – làm dịch vụ,..tạo làn sóng lớn đổ vào phân khúc đầu tư đất nền.

Phân khúc chung cư nhiều hạn chế

Phân khúc bất động sản căn hộ, chung cư Việt Nam đang rất phát triển. Nhưng vẫn còn những hạn chế nhất định khiến nhiều người không muốn bỏ vốn vào dòng sản phẩm này. Hơn nữa dịch bệnh Covid 19 kéo dài cũng là 1 nguyên nhân lớn làm phân khúc này trở nên giảm sút.

bat-dong-san-dat-nen
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City đang rất phát triển

Các vụ tranh chấp về quyền sở hữu, bất đồng về cách quản lý và cung ứng dịch vụ trong các dự án – tòa nhà, an ninh, nhiều chi phí phát sinh thêm…vẫn đang diễn ra thường xuyên khó có điều luật nào giải quyết chính đáng cho các vấn đề trên.

Vấn đề an toàn khi sử dụng các căn hộ, chung cư được người dân đặt lên hàng đầu. Khi hàng loạt các vụ cháy nổ xảy ra liên tục trên khắp cả nước. Người ta lo lắng, bất an khi giao khối tài sản của mình. Hơn đó là cả tính mạnh của mình cho người khác quản lý.

>>> Xem thêm: Khu đô thị Thành Đô Smart City.

Trên đây là thông tin tổng quan nhất bất động sản đất nền. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.