Thông tin

Tiêu đề

Bất động sản sinh thái giàu triển vọng và tiềm năng cho nhà đầu tư

Năm 2021 là năm dẫn dắt của thị trường bất động sản trong xu hướng đầu tư. Trong đó, phân khúc bất động sản sinh thái sẽ là điểm sáng trên thị trường bất động sản. Đặc biệt là các khu đô thị sinh thái ở các vùng vệ tinh phía Đông TP.HCM.

Bất động sản sinh thái sẽ dẫn dắt thị trường vào năm 2021

PGS. TS. Trần Kim Chung phát biểu tại buổi tọa đàm “Triển vọng thị trường bất động sản năm 2021”. Cùng khoản tiền đầu tư, nhà đầu tư hiện nay có xu hướng mua biệt thự, nhà ở trong khu đô thị hơn là mua đất rồi tự xây nhà. Điều này được thể hiện rõ qua làn sóng đầu tư dịch chuyển sang phân khúc bất động sản sinh thái trong vài năm gần đây. Các dự án đô thị vệ tinh được quy hoạch đang thu hút dòng vốn mạnh mẽ. Việc nhà đầu tư tìm đến những khu đô thị này không chỉ bởi đầy đủ tiện ích từ giáo dục, mua sắm, giải trí, chăm sóc sức khỏe. Mà còn để nghỉ dưỡng, môi trường sống trong lành.

Ngoài ra, với tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng. Đã gây ra những áp lực về khí thải, rác thải ra môi trường. Khiến cho lượng khí nhà kính tại các khu đô thị gia tăng. Dẫn đến nguy cơ về ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Do đó, việc phát triển khu đô thị sinh thái là giải pháp tạo ra không gian xanh trong việc phát triển khu đô thị.

bat-dong-san-sinh-thai
Bất động sản sinh thái sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2021

Phía Đông cũng là động lực tăng trưởng của cả khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Như thành phố Thủ Đức, cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải, sân bay quốc tế Long Thành,… Ngoài ra cơ sở hạ tầng của khu vực phía Đông đang được triển khai và hoàn thiện. Điều này cũng góp phần cho bất động sản của khu vực bứt phá trong thời gian tới.

Dòng vốn đổ về các khu đô thị sinh thái phía Đông TP.HCM

Theo các chuyên gia bất động sản, làn sóng dịch chuyển về khu vực phía Đông sẽ tiếp tục diễn ra sôi động. Khi thu nhập tăng nên nhu cầu về đời sống tiện nghi tăng theo. Do vậy, sự dịch chuyển sang hướng Đông TP.HCM là điều tất yếu. Đây là nơi đô thị sinh thái với quy mô lớn được đầu tư mạnh mẽ.

Ghi nhận từ một sàn giao dịch Quận 2 cho thấy, số lượng nhà đầu tư tìm kiếm các sản phẩm bất động sản tại các khu vực xung quanh Sài Gòn ngày càng tăng. Điển hình là các bất động sản liền thổ, sản phẩm thuộc các dự án khu đô thị sinh thái. Với quy mô lớn được quy hoạch đồng bộ và đầy đủ tiện ích. Thuận tiện khi kết nối với TP.HCM. Tuy nhiên, phạm vi đầu tư đã được mở rộng đến cả Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai,…

Hạ tầng thúc đẩy cho bất động sản sinh thái phía Đông phát triển

Nhờ kết cấu hạ tầng trong những năm gần đây của các đô thị vệ tinh nên xu hướng dịch chuyển về các vùng vệ tinh tăng nhanh. Có thể kể đến như các dự án sân bay Long Thành. Các tuyến đường kết nối liên vùng, liên tỉnh và các tuyến cao tốc. Điển hình là tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giúp rút ngắn một nửa thời gian từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu.

thanh-do-smart-city
Hạ tầng thúc đẩy bất động sản sinh thái phát triển

Do đó, các khu đô thị tại Bà Rịa đang là điểm ngắm của giới đầu tư. Dù nhiều dự án chưa khởi công, nhưng đây cũng là đòn bẩy cho bất động sản phát triển. Nếu như đợi hạ tầng hoàn thiện thì nhà đầu tư sẽ bỏ lỡ mất cơ hội đầu tư với mức giá tốt. Khi hạ tầng kết nối tốt, những khu đô thị nằm trong khu kinh tế phát triển này sẽ có khả năng sinh lợi rất tốt.

Xu hướng sống “xanh” đang được ưa chuộng

Theo các chuyên gia, nhiều người đang đòi hỏi một cuộc sống phải có không khí trong lành và sạch sẽ. Vì vậy nhu cầu đầu tư và an cư tại các khu đô thị sinh thái liền kề thành phố là nhu cầu thật và có xu hướng đang tăng.

đất-nền-thành-đô-15-min
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Đặc biệt là dự án Thành Đô Smart City tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án với quy mô 30ha bao gồm nhiều loại hình nhà ở như biệt thự, nhà phố, nhà ở xã hội,… Khu đô thị được quy hoạch với hàng loạt tiện ích hoàn hảo. Như trung tâm mua sắm, trường học liên cấp, văn phòng, khu thể dục thể thao,… Và tiện ích không thể thiếu trong một khu đô thị sinh thái là công viên cây xanh rộng hơn 6.500m2, hồ sinh thái, khu vui chơi, giải trí,… Điều này đã giúp Thành Đô Smart City trở thành nơi lý tưởng để an cư. Đây cũng là dự án tiềm năng mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.

Nếu bạn quan tâm tới dự án, vui lòng liên hệ qua 0938.520.789 để được hỗ trợ trực tiếp!