Thông tin

Tiêu đề

Đầu tư bất động sản tích hợp đang là xu hướng phổ biến hiện nay

Khi kinh tế – xã hội phát triển, nhu cầu về không gian sống dần trở thành một yếu tố bức thiết. Hiện nay, khi mua nhà đất, người mua không còn chỉ dừng lại ở mục đích mong muốn sở hữu một nơi để ở thông thường. Mà còn mong muốn được tận hưởng cuộc sống tiện nghi, hiện đại. Kết nối với cộng đồng và các tiện ích sinh hoạt. Đây là nguồn động lực cho bất động sản tích hợp “lên ngôi”.

Bất động sản tích hợp là gì?

Bất động sản tích hợp hay còn gọi là “đô thị trong đô thị”. Là khái niệm thường được dùng cho những dự án bất động sản có quy mô lớn. Tương đương với một khu phố hoặc một khu đô thị. Nơi tích hợp nhiều chức năng đa dạng trong một dự án. Như nhà ở, thương mại, giáo dục, giải trí và nhiều tiện ích khác. Những dự án này cũng hướng tới mục đích cuối cùng là tạo ra không gian sống lý tưởng. Nơi cư dân có thể sinh sống, làm việc và vui chơi giải trí.

bat-dong-san-tich-hop-dang-la-xu-huong-pho-bien-1
Mô hình bất động sản tích hợp đang dần trở thành xu hướng mới

Mô hình bất động sản tích hợp thường được quy hoạch bao gồm nhiều phân khu đa chức năng. Kết nối với nhau tạo thành một tổng thể hài hòa về cả mặt kiến trúc và môi trường sống. Khi nền kinh tế Việt nam đang dần phát triển. Người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững. Họ cần một nơi để ‘an cư’ hơn là một không gian để ở đơn thuần. Dựa trên nghiên cứu của các đơn vị phân tích thị trường. Diện tích tối thiểu của một dự án bất động sản tích hợp cần phải lớn hơn 5ha. Để đảm bảo có đủ không gian cho các tiện ích.

Vì sao mô hình “đô thị trong đô thị” trở thành xu hướng phổ biến hiện nay

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, có nhiều yếu tố dẫn đến thành công bền vững của những dự án bất động sản tích hợp. Trong đó phải kể đến các yếu tố về: cơ sở hạ tầng, cảnh quan thiên nhiên và hệ thống thương mại, dịch vụ.

Đầu tiên yếu tố quan trọng nhất tạo nên sức hút của các dự án này. Chính là cảnh quan thiên nhiên nhiều cây xanh và không khí trong lành. Đây không chỉ là yếu tố thu hút người mua nhà trong hiện tại. Mà còn góp phần tạo ra giá trị bền vững về mặt kinh tế, xã hội và môi trường trong tương lai. Không gian xanh là một phần quan trọng trong cuộc sống đô thị hàng ngày.

Trong tương lai, hầu hết các dự án bất động sản tích hợp sẽ được phát triển ở vùng ngoại ô thành phố. Nơi quỹ đất còn tương đối dồi dào. Tuy nhiên, khoảng cách để di chuyển đến trung tâm thành phố sẽ không còn là mối bận tâm lớn. Nhờ có sự phát triển về mặt cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Giúp đi lại dễ dàng đến các khu vực xung quanh

Bên cạnh đó, với sự kết hợp của những khu phố thương mại. Và hệ thống các trường học chất lượng cao sẽ trở thành điểm cộng quan trọng. Giúp nâng cao giá trị dự án.

Đặc biệt, một điểm cộng cho các dự án quy mô lớn là khả năng cung cấp một loạt các loại hình nhà ở cho nhiều nhóm người mua tiềm năng khác nhau. Từ đó tạo ra sự đa dạng trong thành phần dân cư.

Tiềm năng của các dự án bất động sản theo mô hình tích hợp

Theo khảo sát của JLL Việt Nam trong 4 năm qua cho thấy. Số lượng dự án bất động sản tích hợp đã tăng lên đáng kể. Với các dự án tích hợp có quy mô lớn liên tục chiếm lĩnh các thị trường trọng điểm. Như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vệ tinh xung quanh. Xu hướng này thể rõ khi ngày càng có nhiều dự án mới xuất hiện có từ “City” trong tên thương mại của mình. Chẳng hạn như: Dự án Swan City, dự án Aqua City, dự án Thành Đô Smart City,…

đất-nền-thành-đô-smart-city-10
Trong 4 năm qua số lượng dự án bất động sản tích hợp đã tăng lên đáng kể

Một diễn biến rất đáng chú ý hơn nữa. Là gần đây xuất hiện ngày một nhiều khu đô thị tích hợp tại các thành phố trẻ, các đô thị mới. Như tại Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Sông Công (Thái Nguyên), Phố Nối (Hưng Yên). Và các khu vực phát triển mới của Quảng Ninh, Hải Phòng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An… Đây đều là những khu vực sở hữu nhiều lợi thế lớn. Có tốc độ phát triển kinh tế nhanh. Nhu cầu về nhà ở trong những khu đô thị với hệ thống tiện ích đồng bộ ngày một lớn.

Dự án theo mô hình bất động sản tích hợp điển hình

Dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City là một trong số những dự án bất động sản tích hợp điển hình của khu vực phía Nam. Với vị trí nằm tại mặt tiền Quốc lộ 56, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án được hợp tác triển khai bởi Công ty TNHH MTV Lan Anh và CTCP Địa ốc Thành Đô.

Dự án Thành Đô Smart City được quy hoạch với tổng diện tích 30ha. Trong đó giai đoạn 1 tiến hành phát triển 9,8ha. Với mục tiêu xây dựng khu đô thị “xanh” hiện đại bậc nhất Bà Rịa – Vũng Tàu. Thành Đô Smart City được quy hoạch đồng bộ và bài bản. Bao gồm các loại loại hình nhà ở như nhà phố vườn, nhà phố thương mại, biệt thự, shophouse,…

đất-nền-thành-đô-34
Khu đô thị Thành Đô Smart City là một trong số những dự án bất động sản tích hợp điển hình của khu vực phía Nam

Bên cạnh đó, với vị trí tọa lạc ngay trung tâm phát triển của tỉnh. Cư dân sinh sống tại đây sẽ được thừa hưởng toàn bộ những tiện ích dự án Thành Đô Smart City sẵn có. Điển hình như: bệnh viện, trường học, các khu du lịch gần kề,… Chưa kể đến ngay trong nội khu dự án cũng sẽ được xây dựng các tiện ích bổ sung. Như: trung tâm thương mại 9 tầng, công viên ánh sáng, khu vui chơi giải trí và hệ thống trường học liên cấp

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.