Thông tin

Tiêu đề

Bất động sản vùng ven lên ngôi năm 2021

Quỹ đất hạn hẹp cùng với pháp lý ngày càng thắt chặt khiến nguồn cung đất TP.HCM sụt giảm. Trong khi đó, các tỉnh vùng ven hiện nay giàu triển vọng. Do vậy thị trường bất động sản vùng ven giáp TP.HCM sẽ soán ngôi trong năm 2021.

Xu hướng dịch chuyển đầu tư từ trung tâm ra vùng ven

Năm 2020, thị trường bất động sản tại TP.HCM trải qua nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid-19. Năm 2021 sẽ là năm tăng trưởng mạnh của bất động sản. Bởi Việt Nam là một trong những quốc gia kiểm soát dịch hiệu quả. Mặt khác, Việt Nam cũng là nước có nhiều tiềm năng dịch chuyển chuỗi cung ứng công nghệ thế giới đến từ thị trường lớn như Trung Quốc, Nhật Bản,… Từ đó kéo theo nhu cầu nhà ở dành cho người lao động tăng cao. Đặc biệt là các vùng ven, nơi đón đầu xu hướng dịch chuyển bất động sản công nghiệp.

Ngoài ra, cộng với việc giá đất ngày càng tăng cao và quỹ đất khan hiếm tại TP.HCM. Do đó, các doanh nghiệp địa ốc đã tìm kiếm một thị trường mới để phát triển các dự án bất động sản. Từ đó giới đầu cơ bất động sản cũng theo chân đến thị trường này. Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản vùng ven sẽ lên ngôi trong thời gian tới, trở thành điểm thu hút mạnh mẽ.

xu-huong-dich-chuyen-dau-tu-ra-vung-ven-nho-ha-tang-phat-trien
Xu hướng dịch chuyển đầu tư ra các khu vực vùng ven nhờ hạ tầng phát triển

Nguyên nhân dẫn đến sự dịch chuyển đầu tư

Có 2 yếu tố dẫn đến sự dịch chuyển này là mức giá vừa phải và rẻ hơn so với thành phố. Thứ hai là sự phát triển của cơ sở hạ tầng đồng bộ của các khu đô thị vùng ven. Với lợi thế tiếp giáp TP.HCM, thị trường bất động sản các tỉnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An có quỹ đất dồi dào và mức giá còn thấp. Đặc biệt, cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Từ đó, trở thành điểm đến của các nhà đầu tư.

Sóng đầu tư dồn về phân khúc đất nền vùng ven

Đất nền là lựa chọn đầu tiên của giới đầu tư khi xuống tiền. Do tính an toàn và khả năng sinh lời cao. Đặc biệt là ở các khu vực vùng ven TP.HCM, thị trường đất nền nhận được nhiều sự quan tâm. Bên cạnh đó, khu vực các tỉnh vệ tinh có sự phát triển vượt bậc, dân cư tập trung đổ về ngày càng nhiều và nhu cầu nhà ở tăng lên. Chính vì vậy, tại các khu vực có những quy hoạch về phát triển dự án khu dân cư, khu đô thị. Đất nền trở thành kênh thu hút đầu tư lớn.

lan-song-dau-tu-don-ve-bat-dong-san-vung-ven
Làn sóng đầu tư dồn về phân khúc đất nền vùng ven

Cuối năm 2020, sau khi tình hình dịch được khống chế tốt. Lượng giao dịch tại các vùng ven tăng cao khiến giá đất bị đẩy lên. Dù có nhiều cảnh báo về giá đất cao hơn giá trị thực nhưng giới đầu tư vẫn dành nhiều kỳ vọng. Thời điểm cuối năm nhu cầu tìm kiếm đất nền gia tăng mạnh. Phân khúc này trở thành điểm nóng khi môi giới chào mời liên tục.

Trong đó Bà Rịa – Vũng Tàu có tỷ lệ tiêu thụ cao nhờ phát triển hệ thống hạ tầng, giá cả phù hợp với nhiều nhà đầu tư nhỏ, lẻ đang tìm kiếm một thị trường tiềm năng có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao.

Bà Rịa – Vũng Tàu điểm đầu tư bất động sản vùng ven hấp dẫn

Hiện BRVT có quỹ đất rộng, phong phú với mức giá thấp nhưng đang có sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng. Nên đang là điểm ngắm của nhiều nhà đầu tư. Theo định hướng của tỉnh đến năm 2030, BRVT sẽ trở thành khu đô thị vệ tinh, trung tâm kinh tế lớn cả nước. Sở hữu vị trí chiến lược, BRVT phát triển kinh tế theo hướng đa lĩnh vực gồm công nghiệp, cảng biển, du lịch, dầu khí và nông nghiệp công nghệ cao.

Hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ

Bà Rịa – Vũng Tàu lên kế hoạch khởi công 34 dự án trọng điểm về cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, tỉnh đang gấp rút triển khai các dự án giao thông đường bộ. Điển hình là tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến BRVT, từ đó tạo thuận lợi cho giao thương, vận chuyển. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang nghiên cứu dự án tuyến đường sắt kết nối đến cảng Cái Mép – Thị Vải. Ngoài ra, tỉnh còn có nhiều dự án giao thông khác để kết nối với cảng như cầu Phước An, Quốc lộ 56 tuyến tránh TP. Bà Rịa, đường Long Sơn – Cái Mép,…

nhieu-tuyen-giao-thong-ket-noi-voi-cang-cai-mep-thi-vai
Nhiều tuyến giao thông kết nối với cảng Cái Mép – Thị Vải

Với lợi thế phát triển cơ sở hạ tầng, bất động sản của tỉnh trở nên tiềm năng trong mắt các nhà đầu tư. Vì vậy nhiều ông lớn đổ về triển khai các dự án bất động sản. Điển hình là Vingroup, Novaland, Đất Xanh, FLC, DIC,… Cũng từ đó mà giá đất nền gần các khu đô thị này tăng vượt bậc.

Dự án tiềm năng tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngoài ra, các dự án có vị trí đẹp với pháp lý minh bạch. Khi vừa manh nha ra thị trường đã thu hút nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư. Nổi bật tại Bà Rịa là dự án Thành Đô Smart City. Tọa lạc ngay trung tâm TP. Bà Rịa và giữa các khu công nghiệp lớn. Nên trở thành điểm ngắm của nhiều đầu tư khi vừa chào bán.

Do vậy, với nguồn cung đất phong phú và dồi dào. Thì bất động sản vùng ven sẽ chiếm sóng trong vài năm tới nữa. Khi cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện sẽ là cơ hội mang đến khả năng sinh lời cao cho các nhà đầu tư.
Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.