Kinh nghiệm hay

Tiêu đề

Bật mí bí quyết chọn vị trí bất động sản tiềm năng

Vị trí là yếu tố quan trọng trong đầu tư bất động sản. Thứ sẽ quyết định giá trị và khả năng sinh lời của bất động sản đó. Vậy lý do nào khiến vị trí bất động sản là yếu tố không thể thay thế được khi lựa chọn xuống tiền?

Tại sao vị trí bất động sản lại quan trọng hàng đầu?

Vị trí của bất động sản là yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư. Mỗi vị trí đều có một mức giá khác nhau hoàn toàn. Một bất động sản khi di chuyển đến một vị trí khác. Thì mức giá của nó sẽ biến đổi cho tương xứng với vị trí đó. Cụ thể những bất động sản nằm ngay con đường lớn nhiều người qua lại và có nhiều tiện ích xung quanh. Sẽ luôn có giá cao hơn hẳn so với các vị trí nằm ở một nơi ít người. Thực tế cho thấy, cho dù bất động sản đó có đầy đủ yếu tố về pháp lý, kinh tế, xã hội. Cũng sẽ không có mức giá cao bằng một bất động sản sở hữu vị trí đẹp.

vi-tri-bat-dong-san-la-yeu-to-quan-trong-hang-dau
Vị trí bất động sản là yếu tố quan trọng hàng đầu

Vị trí đắc địa của bất động sản được định nghĩa là vị trí trung tâm, tính kết nối và quy hoạch thông minh của khu vực. Một bất động sản tại vị trí đắc địa thì khả năng kết nối thuận tiện đến các tiện ích hay khu vực xung quanh nhanh chóng. Giúp người mua tiết kiệm được thời gian đi lại và sống trong một khu vực được trang bị đầy đủ tiện ích. Thực tế cho thấy, giá bất động sản tại những khu vực này có mức giá cao ngất ngưỡng do ai cũng muốn sở hữu.

Chọn đất nơi có tăng trưởng dân số và mật độ dân cư

Khi chọn khu đất để đầu tư thì nhà đầu tư cần phải nhìn vào khu vực nào mà mọi người cần hoặc muốn sinh sống. Vì người mua lại khu đất đó với mục đích là để ở và sinh sống. Cho nên hãy chọn một khu đất có mật độ dân số tương đối. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư dễ bán hơn.

chon-dat-noi-co-tang-truong-dan-so-va-mat-do-dan-cu
Chọn đất nơi có tăng trưởng dân số và mật độ dân cư

Những nơi có tăng trưởng dân số nhanh kèm theo đó là sự phát triển đô thị cũng tăng lên. Thương mại – dịch vụ sẽ xuất hiện nhiều hơn, tiện ích xung quanh phát triển. Từ đó giá trị bất động sản cũng tăng lên cao theo thời gian.

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển

Cơ sở hạ tầng cũng tác động mạnh mẽ tới vị trí khu vực. Và cũng ảnh hưởng tới giá trị bất động sản. Khi một khu vực có cơ sở hạ tầng hoàn thiện giúp người dân dễ dàng di chuyển, thuận tiện trong việc giao thương hàng hóa. Một khu phát triển về hạ tầng giao thông là một nơi đáng để sinh sống và làm việc.

Việc làm

Cơ hội việc làm sẽ kéo theo người lao động, chuyên gia về sinh sống tại khu vực. Thúc đẩy nhu cầu về nhà ở sẽ tăng lên. Kéo theo các dịch vụ, tiện ích cùng phát triển.

chon-vi-tri-bat-dong-san-gan-cac-khu-cong-nghiep
Chọn vị trí gần các khu công nghiệp

Điển hình là các dự án bất động sản gần khu công nghiệp. Giá trị bất động sản sẽ gia tăng do sẽ xuất hiện khu dân cư trong tương lai.

Tiềm năng phát triển của khu vực

Một nhà đầu tư thông thái sẽ không đầu tư vào các khu vực đã quá phát triển. Vì nếu đầu tư ở đây, vốn đầu tư sẽ rất cao và không có khả năng sinh lời nhiều. Do đó nếu đầu tư thì hãy lựa chọn những khu vực chưa phát triển nhưng có tiềm năng trong tương lai. Đó thường là các dự án hoặc khu vực nằm ven các trung tâm thành phố. Mặc dù có vị trí không gần trung tâm. Nhưng nếu hạ tầng giao thông phát triển, tiện ích đầy đủ,… Thì đó là dự án đầy triển vọng sẽ mang lại lợi nhuận hấp dẫn trong tương lai.

Thành Đô Smart City – dự án sở hữu vị trí đắc địa tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Điển hình là dự án Thành Đô Smart City. Với vị trí nằm gần ngay trung tâm TP. Bà Rịa cách 5 phút di chuyển. Nên kết nối giao thông thuận tiện, sở hữu nhiều tiện ích vượt trội từ khu vực trung tâm. Ngoài ra dự án còn nằm giữa hai KCN lớn là Sonadezi và Hòa Long khi nhu cầu nhà ở tại đây tăng. Từ đó, tiềm năng sinh lời cao trong tương lai rất lớn. Do vậy, dự án vừa mới chào bán mà hầu hết sản phẩm đều có chủ sở hữu. Có thể nói vị trí bất động sản cũng là yếu tố thu hút nhà đầu tư rót vốn nhanh chóng.

Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.