Thông tin

Tiêu đề

Bong bóng bất động sản 2021, Có hay không?

Với tình hình thị trường bất động sản bùng nổ mạnh mẽ như hiện tại. Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh. Giá bất động sản vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng xuyên mùa dịch. Rất nhiều nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ xảy ra “bong bóng bất động sản”. Vậy, liệu rằng trong năm 2021 có thực sự xảy ra ‘’bong bóng bất động sản’’ hay không?

Nguồn cung, cầu tăng mạnh so với năm 2020

Đánh giá về lượng cung trên thị trường bất động sản. Giới chuyên môn cho rằng, dưới tác động của các chính sách mới. Phần nhiều các dự án đang bị vướng mắc trong quy định pháp luật sẽ được tháo gỡ. Làm cho nguồn cung trên cả nước sẽ tăng mạnh so với năm 2020. Đơn cử như tại Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến sẽ có khoảng 20 dự án sẽ được chào bán ra thị trường. Trong 6 tháng đầu năm 2021. Tại Hà Nội cũng sẽ có rất nhiều dự án với đa dạng các phân khúc. Trong đó, khu vực phía Bắc và phía Tây Hà Nội sẽ chiếm tỷ trọng lớn nhất. Năm 2021, hứa hẹn sẽ là một năm sôi động hơn của thị trường bất động sản Việt Nam.

bong-bong-bat-dong-san-1
Năm 2021, hứa hẹn sẽ là một năm sôi động của thị trường bất động sản Việt Nam

Về lực cầu, nhờ việc kiểm soát tốt dịch bệnh. Nền kinh tế Việt Nam vẫn đang giữ nhịp ổn định. Dự kiến sẽ tăng trưởng trở lại trong tương lai gần. Kinh tế tăng trưởng tốt hơn, đồng nghĩa với việc các ngành kinh tế khác sẽ phục hồi. Các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng quay lại thị trường. Do đó, nhu cầu đầu tư và mua bán bất động sản sẽ tăng trở lại. Liệu rằng những dấu hiệu này có tạo ra bong bóng bất động sản hay không?

Bất động sản liên tục tăng giá có gây ra ‘’bong bóng bất động sản’’

Các chuyên gia đánh giá năm 2021 khó có thể xảy ra ‘’bong bóng bất động sản’’. Vì nền kinh tế đang tăng trưởng ở mức tốt. Lực cầu rất mạnh và giá bất động sản vẫn có thể kiểm soát được. Một số thị trường sẽ sôi động trở lại sau thời gian bị ngưng trệ. Như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc,… Và một số thị trường vẫn sẽ tiếp tục trên đà tăng trưởng như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai,…

>>> Xem thêm: Đất nền Thành Đô Smart City – 7 thông tin cần quan tâm về dự án

đất-nền-thành-đô-62
Các chuyên gia đánh giá năm 2021 khó có thể xảy ra ‘’bong bóng bất động sản’’

Cùng điểm qua một vài phân khúc điển hình sau:

Bất động sản nhà ở có rơi vào tình trạng “bong bóng bất động sản” hay không

Theo Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định. Giá bất động sản nhà ở có xu hướng giữ nguyên hoặc tăng nhẹ. Trong năm 2021 sẽ chưa xuất hiện tình trạng giảm giá. Giá nhà đất tại các khu đô thị được đầu tư tốt, chất lượng cao tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2021. Với mức tăng dự kiến khoảng 5 – 10% so với năm 2020

Tại các tỉnh thành khác, bất động sản nhà ở cơ bản đều có mức tăng giá từ 5 – 7%. Một số khu vực có thể tăng mạnh hơn, lên tới trên 10%. Như: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc, Quảng Ninh,…

Bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng

Ngành du lịch sẽ sớm phục hồi trở lại một phần nhờ hoạt động kích cầu du lịch nội địa. Trong năm 2021, nhiều dự án bất động sản du lịch có quy mô lớn. Với các dịch vụ đa dạng, chất lượng cao được đầu tư xây dựng. Nhiều đại đô thị du lịch hoành tráng đã hoàn thiện và đang trong quá trình đi vào hoạt động. Đây sẽ là những yếu tố tạo động lực thúc đẩy kinh tế du lịch cho Việt Nam. Tạo lực hút mạnh mẽ đối với thị trường bất động sản du lịch.

Theo Chuyên gia của Savills đánh giá. Trong năm 2021, thị trường bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng có khả năng phục hồi. Chủ yếu sẽ tập trung vào quý 3, quý 4 của năm 2021. Tuy nhiên, thị trường vẫn có nhiều yếu tố nên thận trọng.

Bất động sản công nghiệp

Với xu hướng dịch chuyển sản xuất và kinh doanh từ nước ngoài chuyển hướng vào Việt nam. Dự báo sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng bất động sản công nghiệp trong nước năm 2021. Nhiều khu công nghiệp mới liên tiếp được khởi công xây dựng. Kéo theo sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Theo đánh giá của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam. Năm 2021, phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ và sôi động ở nhiều tỉnh, thành phố. Một số thị trường bất động sản công nghiệp phải kể đến như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương, hay mới đây là Bà Rịa – Vũng Tàu, Thanh Hóa,…

Nhiều tỉnh thành đã có chính sách dành quỹ đất khủng cho nhà xưởng, kho bãi. Để đón làn sóng công nghiệp mạnh nhất trong hai thập niên vừa qua.

Bất động sản đất nền

Theo dự báo từ DKRA, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2021 sẽ tiếp tục tăng mạnh. So với hiện trạng năm 2020. Tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh các thành phố lớn. Như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thị trường đất nền các vùng phụ cận sẽ tiếp tục chiếm vị thế chủ lực trong tổng nguồn cung. Do quỹ đất tại các thành phố lớn đang ngày càng khan hiếm. Kết hợp với xu hướng dịch chuyển đầu tư của các doanh nghiệp. Những dự án đất nền có vị trí nằm liền kề các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Với quy hoạch rõ ràng, đồng bộ, hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi. Là những dự án thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư có dòng vốn tốt.

Dự án đất nền ngay đối diện khu công nghiệp thu hút giới đầu tư

Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay đang là khu vực được chú trọng đầu tư để phát triển công nghiệp hóa. Dự kiến trong tương lai, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trở thành trung tâm công nghiệp – công nghệ và dịch vụ cảng biển lớn nhất cả nước.

Với định hướng phát triển dài hạn, Bà Rịa- Vũng Tàu đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Một trong số những dự án đất nền tại đây đang được săn đón chính là dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City. Dự án nằm ngay tại mặt đường xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức. Đối diện khu công nghiệp Sonadezi Việt – Nhật. Cách trung tâm hành chính Bà Rịa chưa đầy 10 phút chạy xe.

bong-bong-bat-dong-san-2021-1
Dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City

Với vị trí đắc địa thuận lợi, Thành Đô Smart City được thừa hưởng toàn bộ tiện ích đầy đủ. Phục vụ nhu cầu của cư dân sinh sống.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.