Thông tin

Tiêu đề

Các dự án có quy hoạch 1/500 ở Bà Rịa

Sau vụ địa ốc Alibaba, các nhà đầu tư và khách hàng cần phải đặc biệt chú ý đến pháp lý và tính minh bạch của dự án. Một trong những vấn đề pháp lý đầu tiên mà người mua cần xem xét kỹ lưỡng đó là dự án có quy hoạch 1/500 hay chưa.

Dự án có quy hoạch 1/500 là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì bản đồ quy hoạch 1/500 chính là quy hoạch tổng thể mặt bằng của các dự án bất động sản. Là căn cứ quan trọng để xác định chính xác vị trí, ranh giới công trình xây dựng. Mặt khác, nó cũng là tiền đề cho việc thiết kế cơ sở và thiết kế kỹ thuật xây dựng. Do đó, khi các dự án được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ đảm bảo được tính pháp lý, tính minh bạch cao.

Bởi vậy khi mua đất nền dự án, nếu dự án có quy hoạch 1/500 tức là đã có quy định xây dựng chi tiết. Đã được cơ quan cơ có thẩm quyền phê duyệt. Đây là cơ sở mà cơ quan thẩm quyền căn cứ vào để ra sổ hồng.

Nếu dự án chưa có quyết định quy hoạch 1/500. Tức là chưa được cơ quan nhà nước phê duyệt. Người mua cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để tránh rủi ro khi làm thủ tục mua bán.

Vậy, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay đang có bao nhiêu dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500? Hãy cùng điểm qua một vài dự án tiêu biểu sau.

Dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City

Đây là dự án được hợp tác triển khai bởi Công ty TNHH MTV Lan Anh và Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Đô. Trong đó Công ty TNHH MTV Lan Anh là chủ đầu tư dự án. Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Đô là đơn vị phát triển và phân phối dự án.

cac-du-an-co-quy-hoach-1-500
Dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City Bà Rịa

Ngày 2/10/2019, UBND tỉnh Vũng Tàu đã công bố Quyết định số 2570/QĐ-UBND. Chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Lan Anh đầu tư dự án Khu dân cư Lan Anh 7 – nay là khu đô thị Thành Đô Smart City. Nằm tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức. Dự án có diện tích giai đoạn 1 là 9,8ha gồm 415 nền đất thương phẩm. Bao gồm các dãy nhà phố thương mại, biệt thự biệt lập. Kết hợp hài hòa giữa nhà ở và mô hình kinh doanh.

Thành Đô Smart City với vị trí đắc địa, nằm trong lòng chảo phát triển của Khu công nghiệp Sonadezi và Khu công nghiệp Hòa Long. Đây là 2 cụm khu công nghiệp lớn nhất tỉnh. Quy tụ hơn 300.000 công nhân đang sinh sống và làm việc. Nhu cầu về các dịch vụ nhà ở, thương mại tại khu vực này đang là rất lớn.

Với những tiềm năng sẵn có, Thành Đô Smart City đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, săn đón từ phía các nhà đầu tư và khách hàng. Bằng chứng là sau 03 đợt mở bán, mỗi đợt mở bán đều liên tục “cháy hàng”.

Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu, tại Phường 12, TP. Vũng Tàu

Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu do Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC) làm chủ đầu tư.
Theo quy hoạch, Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu có tổng diện tích 90,5ha. Với quy mô dân số ước tính và khoảng 18.000 người

cac-du-an-co-quy-hoach-1-500-o-ba-ria-2
Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu

Trong đó, cơ cấu sử dụng đất được quy hoạch bao gồm: 49,76ha (chiếm 54,98%) là đất ở và đất thương mại dịch vụ. 40,7ha (45,02%) được sử dụng để xây dựng các công trình công cộng, giao thông, công viên cây xanh,…

Bên cạnh đó, khu đô thị Bắc Vũng Tàu được đầu tư xây dựng đồng bộ về cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Bao gồm các khu ở phức hợp, các nhóm nhà ở, các công trình công cộng và các công trình thương mại dịch vụ.

Dự án đất nền Lic City Phú Mỹ

Dự án đất nền Lic City Phú Mỹ nằm cách trung tâm Phú Mỹ khoảng 2km. Cách trạm thu phí trên đường Quốc lộ 51 khoảng 200m. Đây là dự án được hợp tác đầu tư bởi Công ty CP Đầu tư và Phát triển dự án Bà Rịa – Vũng Tàu (BIDC). Và Công ty CP Phát triển nhà An Phúc Điền (APD). Đồng thời Công ty CP Phát triển nhà An Phúc Điền (APD) cũng là nhà phát triển dự án. Chịu trách nhiệm phân phối dự án ra thị trường.

đất-nền-thành-đô-51
Dự án đất nền Lic City Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Thuộc danh mục các dự án tái định cư. Đã được UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phê duyệt năm 2015. Theo Quyết định số 20/2015/QĐ-UBND ngày 13/4/2015. Các công tác chuẩn bị đã hoàn thiện, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong giai đoạn 2020-2022

Dự án Khu nhà ở SADACO

Khu nhà ở SADACO có mặt phía Bắc giáp đường Tập đoàn 7 Phước Bình. Các phía còn lại giáp đất dân cư.

Theo đồ án quy hoạch, Khu nhà ở SADACO có tổng diện tích 20,55 ha. Quy mô dân số ước tính 4000 người. Cơ cấu sử dụng đất trong Khu nhà ở SADACO được chia thành đất ở và đất công trình dịch vụ công cộng. Trong đó, đất ở có tổng diện tích 115.750 m2. Gồm: đất ở liên kế, đất ở vườn và đất chung cư. Đất công trình dịch vụ công cộng có diện tích 11.630 m2. Gồm: trường học, trung tâm văn hóa,…

Dự kiến thời gian thực hiện dự án trong vòng 3 năm. Chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đã hoàn thiện. Giai đoạn 3: xây dựng công trình và đưa dự án và hoạt động đang được triển khai.

Trên đây là tổng hợp thông tin một vài dự án có quy hoạch 1/500 tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Quý khách hàng và nhà đầu tư quan tâm đến các dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.