Thông tin

Tiêu đề

Các dự án công viên tác động mạnh mẽ đến kinh tế khu vực Bà Rịa Vũng Tàu

Tại Bà Rịa, hàng loạt các dự án đang được triển khai nâng cấp. Tác động mạnh mẽ đến việc phát triển kinh tế vùng. Đặc biệt với 2 dự án công viên lớn. Là công viên Chiến Thắng và công viên 30/4 ngay tại thành phố Bà Rịa đã có những ảnh hưởng nhất định. Hứa hẹn sẽ kiến tạo “điểm đến mới của thế giới” tại Bà Rịa. Góp phần khẳng định vị thế cũng như mang tới những trải nghiệm ấn tượng thu hút mọi du khách trong nước và thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ nền kinh tế Bà Rịa nói riêng và Việt Nam nói chung.

Dự án công viên Chiến Thắng

Dự án công viên Chiến Thắng đang được khởi công xây dựng tại địa bàn thành phố Bà Rịa. Quy mô dự án 2,4 ha với tổng mức đầu tư trên 97 tỷ đồng. Trích từ nguồn ngân sách tỉnh. Dự án dự kiến khởi công quý 3/2018 và hoàn thành trong năm 2020. Khi hoàn thành, đây sẽ là công viên chủ đề lớn trên địa bàn toàn thành phố. Mang tới trải nghiệm vui chơi giải trí hấp dẫn hàng đầu ngay giữa trung tâm thành phố Bà Rịa.

dat-nen-thanh-do-100
Dự án công viên Chiến Thắng

Dự án được thiết kế trên tổng diện tích 2,4ha. Theo mô hình công viên chủ đề hiện đại. Gồm các phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời với nhiều hạng mục. Trong đó, khu vui chơi gia đình sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục vui chơi trong nhà và ngoài trời. Khu vui chơi trẻ em được thiết kế riêng với điểm nhấn trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo…

Đặc biệt, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã cũng sẽ được triển khai. Với những loài thú quý hiếm của Việt Nam và thế giới. Cùng những câu chuyện ý nghĩa về việc giáo dục bảo tồn động vật, bảo vệ sinh thái môi trường. Ngoài ra, còn có hệ thống công viên nước ngoài trời được thiết kế giao hòa với thiên nhiên. Mục tiêu nhằm đưa công viên trở thành điểm đến giải trí tầm cỡ khu vực. Hài hòa với cảnh quan và tận dụng lợi thế thiên nhiên tuyệt đẹp của thành phố du lịch Vũng Tàu.

>>> Xem thêm: Tiện ích dự án Thành Đô Smart City.

Công viên 30/4 được triển khai theo 2 giai đoạn

Công viên 30-4 thuộc địa bàn phường Phước Nguyên (TP.Bà Rịa) có diện tích gần 44,6ha. Trong đó:

+ Giai đoạn 1 của dự án gồm: Quảng trường và các công trình hạ tầng giao thông có diện tích hơn 12ha đã được triển khai.
+ Giai đoạn 2 gồm khu công viên rừng, hồ nước nhân tạo, nhà điều hành, bãi đậu xe, cổng, tường rào, nhà bảo vệ. Có diện tích gần 32,5ha.

du-an-cong-vien
Công viên 30/4 là nơi lý tưởng làm dịu đi cái nóng oi ả của ngày hè

Tổng mức đầu tư lên đến 495,7 tỷ đồng. Dự án được thực hiện kỹ lưỡng các bước từ thiết kế và trồng cây xanh. Tạo cảnh quan và bảo tồn các giống cây quý tại công viên. Bảo tồn và phát triển hệ thực vật đặc trưng của địa phương, khai thác giá trị kinh tế.

Dự án hoàn thành hình thành hệ thống công viên cây xanh. Tạo mảng xanh trong lòng đô thị thị xã Bà Rịa, đáp ứng nhu cầu đa dạng của cộng đồng dân cư về nghỉ ngơi, vui chơi, tập luyện, thưởng ngoạn của người dân. Cải tạo điều kiện vi khí hậu của khu vực. Đồng thời thu hút tăng cường các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng, giao lưu văn hóa. Góp phần hình thành nét đặc trưng của đô thị sinh thái, đảm bảo phát triển bền vững. Trong công viên bố trí một quảng trường lớn sức chứa hơn 10.000 người, để tổ chức các lễ hội lớn của địa phương. Góp phần hoàn chỉnh quy hoạch chung thị xã Bà Rịa.

>>> Xem thêm: Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City.

Sức ảnh hưởng lớn của hệ thống công viên

Công viên Chiến Thắng là dự án công viên lớn đã và đang dựng tại địa bàn thành phố Bà Rịa. Là hệ thống công viên chủ đề – vui chơi giải trí lớn bậc nhất.

du-an-cong-vien
Trong công viên còn bố trí một quảng trường lớn sức chứa hơn 10.000 người

Nằm giữa lòng thành phố Sóc Trăng, Công viên 30/4 là nơi đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, giải trí, tham quan của người dân trong và ngoài tỉnh. Với diện tích 7.017,67m2 nhiều hạng mục đã được thực hiện như: Nhà trưng bày, đài phun nước, sân đường nội bộ, nhà mát, hệ thống điện chiếu sáng, nơi vui chơi thiếu nhi, tập thể dục của người lớn, tiểu cảnh hòn non bộ và chuồng bồ câu… Đây là công trình góp phần tạo diện mạo mới cho thành phố Sóc Trăng là nơi sinh hoạt vui chơi, giải trí của người dân thành phố Sóc Trăng, đồng thời cũng là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng của tỉnh.

Hai dự án công viên được xây dựng hoàn thiện sẽ là thiên đường Sống xanh – Sống trẻ gắn kết với thiên nhiên, môi trường, tích cực gia tăng đóng góp cá nhân cho cộng đồng, mở cánh cổng vươn tầm thế giới hội nhập quốc tế, hiện đại, bình đẳng. Thúc đẩy phát triển kinh tế vững mạnh.

Trên đây là thông tin về các dự án công viên tiêu biểu trên địa bàn thành phố Bà Rịa. Mong rằng những thông tin trên đem lại sự hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.