Kinh nghiệm hay

Tiêu đề

Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị của một dự án Bất động sản

Yếu tố một nhà đầu tư BĐS luôn quan tâm chú trọng đến là giá trị của một dự án. Nhà đầu tư hẳn ai cũng sẽ luôn mong giá trị này tăng lên hằng ngày hàng giờ. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá trị của Bất động sản?

Để nhận định được chính xác nhất về “giá trị Bất động sản”. Nhà đầu tư cần xem xét, đánh giá từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài quan hệ cung – cầu được xem là chủ chốt. Thì các yếu tố như tự nhiên, kinh tế xã hội, chính trị – pháp lý,… Sẽ là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị Bất động sản mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến.

Giá trị của Bất động sản phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên

Có 7 yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đến giá trị của một Bất động sản. Đó là:

  • Vị trí Bất động sản
  • Kích thước, diện tích
  • Hình thức Bất động sản
  • Địa hình
  • Đặc điểm trên mặt đất và trong lòng đất
  • Tình trạng môi trường xung quanh
  • Các yếu tố thiên nhiên

7 yếu tố tự nhiên tác động đến giá trị Bất động sản

Vị trí bất động sản ảnh hưởng đến giá trị

Đầu tiên khi nhắc đến một Bất động sản, vị trí luôn là yếu tố không thể không nhắc đến. Đây được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nó ảnh hưởng mạnh mẽ và trực tiếp nhất đến giá trị của một Bất động sản bất kỳ. Một Bất động sản có vị trí càng đẹp. Có thể hiểu là có khả năng sinh lời từ nhờ yếu tô vị trí càng cao. Thì giá trị Bất động sản đó càng lớn.

Vị trí tuyệt đối – Vị trí tương đối

Vị trí Bất động sản cũng được xét theo hai loại. Đó là vị trí tương đối và vị trí tuyệt đối. Cả hai loại vị trí này đều ảnh hưởng trực tiếp đến việc định giá trong Bất động sản. Có thể hiểu đơn giản như sau:

Vị trí tương đối: Các vị trí nằm trung tâm đô thị, gần khu công nghiệp, gần trung tâm thương mại, gần khu đô thị lớn… Đối với việc định giá, việc BĐS đó nằm ở khu vực vùng ven sẽ có giá trị thấp hơn vùng trung tâm. BĐS nằm gần các khu công nghiệp, khu dân cư, trung tâm thương mại, khu đô thị lớn cũng sẽ có giá trị cao hơn.

Vị trí tuyệt đối: Các vị trí nằm tại ngã ba, ngã 4, gần trục đường quốc lộ, gần cao tốc, nằm ngay mặt tiền quốc lộ… Và khi BĐS nằm gần những vị trí này cũng sẽ có giá trị cao hơn.

Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị Bất động sản
Vị trí tương đối và vị trí tuyệt đối ảnh hưởng trực tiếp đến việc định giá trong Bất động sản.

Ví dụ như Thành Đô Smart City là một dự án Bất động sản sở hữu vị trí tương đối là nằm ngay cổng khu công nghiệp sonadezi rộng 2287 m2, nằm cách khu đại đô thị công nghệ cao Vingroup 1km. Hay vị trí tuyệt đối là nằm ngay trục đường quốc lộ 56, nằm ngay điểm lên xuống của cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu. Và đặc biệt nếu nhà đầu tư sở hữu một Bất động sản có lợi thế về cả hai vị trí tương đối và tuyệt đối. Thì chắn chắn Bất động sản đó sẽ cực kỳ có giá trị.

Kích thước, diện tích ảnh hưởng đến giá trị của Bất động sản

Yếu tố được nhắc đến thứ 2 trong các yếu tố tự nhiên là kích thước, diện tích của BĐS. Một Bất động sản có diện tích phù hợp, đảm bảo được mục đích sử dụng, đảm bảo nhu cầu cho người dùng sẽ luôn có giá trị cao. Đa số những Bất động sản có diện tích vuông vắn đi kèm mặt tiền (chiều rộng) lớn thì sẽ được định giá cao hơn. Có thể thấy rõ nhất là tại các khu vực thành phố lớn và đang phát triển.

Địa hình

Thứ ba trong danh sách là yếu tố địa hình. Một Bất động sản nằm ở khu vực cao hơn hay thấp hơn các khu vực xung quanh cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá trị. Dễ hiểu nhất là ở các khu vực hay gặp triều cường, ngập nước mùa mưa… sẽ có giá trị thấp hơn so với các khu vực xung quanh. Ngược lại thì sẽ có giá cao hơn.

đất-nền-thành-đô-54
 Với BĐS du lịch, nghỉ dưỡng thì việc có địa hình nằm ở khu vực thật cao hoặc thật thấp đem lại giá trị cao hơn cho NĐT.

Tuy nhiên đối với Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng thì việc có địa hình nằm ở khu vực thật cao hoặc thật thấp. Ví dụ như các vùng núi, ven biển lại đem lại giá trị cao hơn cho nhà đầu tư.

Hình thức ảnh hưởng thế nào đến giá trị Bất động sản

Một yếu tố khác trong danh sách được nhắc đến là yêu tố hình thức. Hay còn được biết đến như là phần kiến trúc bên ngoài của Bất động sản nhà ở, công trình.

đất-nền-thành-đô-41
Mỗi địa phương khác nhau sẽ có những hình thức BĐS riêng nổi bật của từng vùng.

Thông thường mỗi địa phương khác nhau sẽ có những hình thức BĐS riêng nổi bật của từng vùng. Đối với hai BĐS có cùng các yếu tố vị trí, kích thước, địa hình… Thì việc BĐS này có kiến trúc phù hợp với văn hoá, thị hiếu của khu vực hơn sẽ mang lại giá trị cao hơn cho nhà đầu tư. Và ngược lại, nếu kiến trúc đó không phù hợp với văn hoá khu vực, không phù hợp với thị hiếu người dùng thì nó sẽ có giá trị thấp hơn.

Đặc điểm trên mặt đất và trong lòng đất

Yếu tố thứ năm được nhắc đến là yếu tố đặc điểm bề mặt và tính chất đất. Ví dụ như độ dày lớp bề mặt đất, tính chất vật lý của đất, tính chất thổ nhưỡng… Đây là yếu tố phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng đất. Với mỗi mục đích sử dụng sẽ yêu cầu những đặc điểm khác nhau. Mà với từng đặc điểm riêng thì Bất động sản cũng sẽ được định giá khác nhau.

Thông thường, với những khách hàng mua đất để ở hoặc để kinh doanh thì cũng không cần quá quan tâm đến yếu tố này. Nhưng nếu mua với mục đích làm nông nghiệp thì đây lại là yếu tố quan trọng cần chú ý.

Tình trạng môi trường xung quanh ảnh hưởng đến giá trị của Bất động sản

Tình trạng môi trường xung quanh cũng là một yếu tố góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị Bất động sản. Đối với một khu vực có môi trường trong lành, yên tĩnh sẽ có giá trị khác so với những khu vực có môi trường ô nhiễm hoặc ồn ào

Các yếu tố thiên nhiên cũng ảnh hưởng đến giá trị bất động sản

Cuối cùng trong danh sách những yếu tố ảnh hưởng từ tự nhiên cũng chính là những tiện lợi và rủi ro đến từ thiên nhiên. Đối với những vùng chịu ảnh hưởng từ các sự cố thiên tai như mưa bão, lũ lụt… thì sẽ có giá trị thấp hơn so với các vùng có độ an toàn cao hơn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về ảnh hưởng từ các yếu tố tự nhiên đến giá trị BĐS. Ngoài yếu tố tự nhiên thì các yếu tố kinh tế, thị trường và pháp lý cũng có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị BĐS bất kỳ. Bài viết “Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị Bất động sản 2” sẽ thông tin kỹ hơn đến quý khách hàng về các yếu tố này.

Nhân đây cũng xin giới thiệu đến nhà đầu tư dự án khu đô thị Thành Đô Smart City. Khu đô thị mới nổi toạ lạc tại khu vực Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu. Là một dự án được đánh giá là có giá trị cao, tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Như có đề cập trong bài viết, dự án may mắn có được vị trí được cho là đắc địa. Đi kèm với nhiều tiện ích hấp dẫn. Đây còn là dự án 1/500 hiếm hoi tại BR-VT được đâu tư bởi chủ đầu tư Lan Anh. Một đơn vị có uy tín và thương hiệu lâu đời tai khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu.

gia-tr-bat-dong-san-đất-nền-thành-đô-bn-1
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City.

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline 0938.520.789. Hoặc đăng ký thông tin tại form bên dưới để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết về giá trị Bất động sản đất nền Thành Đô Smart City. Xin cám ơn!