Thông tin

Tiêu đề

Cảng Cái Mép tạo cơ hội cho thị trường bất động sản Phú Mỹ – BRVT

Trong những năm gần đây, tỉnh và Nhà nước chú trọng phát triển cảng Cái Mép – Thị Vải. Từ đó Phú Mỹ được nhiều doanh nghiệp quan tâm và rót vốn vào mạnh mẽ. Kéo theo cơ hội cho thị trường bất động sản Phú Mỹ giàu tiềm năng tăng giá.

Bỉ và Hà Lan gửi nhiều công hàm xin làm dự án tại thị xã Phú Mỹ

Cuối năm 2020, Bỉ và Hà Lan gửi nhiều công hàm xin làm dự án. Thông tin này được đưa ra từ báo cáo Văn phòng chính phủ của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong báo cáo, có nhắc đến việc đề xuất đầu tư vào dự án Trung tâm Logistic Cái Mép Hạ của các nhà đầu tư Besix, IPEI, Boskalis và Hateco.

Chính phủ Hà Lan và chính phủ Bỉ gửi rất nhiều công hàm đến Thủ tướng. Đề nghị giao dự án Trung tâm Logistic Cái Mép Hạ cho liên danh các nhà đầu tư EU-VN. Các nhà đầu tư EU-VN đến từ các nước Bỉ, Hà Lan và Việt Nam bao gồm Công ty Besix, Công ty IPEI (Bỉ), Công ty Hateco (Việt Nam), Công ty Boskalis (Hà Lan). Tiếp đó thì đại sứ quán Hà Lan cũng gửi 2 công hàm. Về việc đề xuất hợp tác giữa Việt Nam – Hà Lan – Bỉ đối với dự án này.

bi-ha-lan-xin-lam-du-an-trung-tam-logistics-cai-mep-ha
Bỉ và Hà Lan gửi nhiều công hàm xin làm dự án Trung tâm Logistic Cái Mép Hạ

Tại buổi tiếp đón Đại sứ Hà Lan, Đại sứ Bỉ và cùng các nhà đầu tư liên minh Châu Âu (EU) khác. Cũng đang có mong muốn xin đầu tư 1 tỷ USD vào dự án Trung Tâm Logistic Cái Mép Hạ, Phú Mỹ – Bà Rịa. Đây là dự án hiếm hoi của Việt Nam. Mà nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các quốc gia Châu Âu. Sau khi Hiệp định tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (Hiệp định EVFTA) có hiệu lực vào ngày 1/8/2020. Hiệp định mở ra nhiều cơ hội và triển vọng cho mối quan hệ giữa Việt Nam và EU.

Sở hữu cảng đẳng cấp thế giới

Tính đến năm 2020, Việt Nam đã tăng diện tích cảng hơn 8 lần với 34 cảng. Trong đó cảng Cái Mép – Thị Vải (Phú Mỹ, Bà Rịa) có khả năng tiếp nhận tàu chở container với trọng tải lớn lên đến 214.000 tấn. Tiếp theo là cảng Hải Phòng có khả năng tiếp nhận tàu container với trọng tải 132.000 tấn. Trọng tâm trong những năm kế tiếp là chú trọng đầu tư để phát triển cảng Hải Phòng và cảng Cái Mép đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đón nhận tàu có trọng tải lớn nhất thế giới

Ngày 26/10/2020, cảng Cái Mép đã làm lễ đón tàu container Margrethe Maersk. Đây là một trong những tàu container có trọng tải lớn nhất thế giới hiện nay. Với trọng tải hơn 214.000 tấn và sức chở hơn 18.300 container. Tàu có chiều dài gần 400m và chiều rộng 59m. Với sự kiện này, Cảng Cái Mép – Thị Vải đã trở thành một trong 20 cảng lớn nhất trên thế giới. Có đủ năng lực tiếp nhận tàu kích cỡ lớn. Góp phần khẳng định vị thế của cảng Cái Mép – Thị Vải của nước ta trên bản đồ hàng hải thế giới.

lan-anh-7-21
Hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam vận chuyển thẳng đến Châu Âu, Châu Mỹ

Khi đó, hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam sẽ được xếp lên các tàu container với kích cỡ lớn. Và được vận chuyển thẳng đến Châu Âu, Châu Mỹ. Mà không cần qua các cảng trung chuyển của nước thứ ba. Giúp tiết kiệm được chi phí Logistic, thời gian vận chuyển, tăng tính cạnh tranh. Từ đó hàng hóa có thể tiếp cận nhanh chóng với thị trường hơn.

Với thế mạnh trên, cảng Cái Mép sẽ giúp Phú Mỹ trở thành một đô thị cảng phát triển sầm uất. Trong tương lai không xa, Phú Mỹ sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo của khu vực. Trong chuyến thị sát vào tháng 5/2020, Thủ tướng yêu cầu tập trung xây dựng hạ tầng giao thông, hệ thống logistics vững mạnh và phát triển công nghiệp. Trở thành đô thị thông minh đón đầu nguồn vốn FDI đang dịch chuyển vào Việt Nam. Từ đó, thị trường bất động sản Phú Mỹ trở thành lựa chọn của giới đầu tư.

Tiềm năng của thị trường bất động sản Phú Mỹ nhờ cảng Cái Mép

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, Phú Mỹ ngày càng tiến tới gần một khu đô thị công nghiệp và thành phố cảng hiện đại. Tạo đà phát triển giúp bất động sản Phú mỹ trở nên sôi động hơn. Gia tăng giá trị bền vững. Mặc dù giá đất tăng nhưng thị trường bất động sản Phú Mỹ vẫn còn rất hấp dẫn so với các khu vực khác. Do đó, nhu cầu mua đất Phú Mỹ đang gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Thị trường bất động sản Phú Mỹ “nóng” – nhu cầu nhà ở gia tăng tại Phú Mỹ

Ngoài ra, Phú Mỹ còn nhận được sự chú ý bởi tập trung nhiều khu công nghiệp. 9 khu công nghiệp đã hình thành và 3 cụm khu công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 10.000ha. Hiện Phú Mỹ cũng đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về làm việc và sinh sống.

Nhờ có cảng biển và khu công nghiệp. Nên Phú Mỹ thu hút hàng loạt lao động trong và ngoài nước cùng với kinh tế phát triển. Nhu cầu về nhà ở sẽ gia tăng là nền tảng vững chắc cho bất động sản gia tăng giá trị. Đây là cơ hội cho nhà đầu tư đón cơ hội sinh lời từ khu vực.

tiem-nang-thi-truong-bat-dong-san-phu-my
Tiềm năng của thị trường bất động sản Phú Mỹ nhờ cảng Cái Mép

Theo đó, nhiều dự án khu đô thị mới đang được hình thành. Như khu đô thị Cinderella 2, 3, khu đô thị thương mại Petro Town, khu đô thị Phú Mỹ Center Point, khu đô thị Phú Mỹ Town,…

Tuy nhiên, dự án Thành Đô Smart City cách cảng Cái Mép – Thị Vải chỉ 15 phút đi xe. Cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Do sở hữu vị trí tiềm năng có kết nối giao thông tốt từ dự án đến các tiện ích xung quanh.

Nếu bạn quan tâm tới dự án, hãy liên hệ qua 0938.520.789 để được tư vấn miễn phí!