Thông tin

Tiêu đề

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tác động đến BĐS Bà Rịa như thế nào?

Tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được chính phủ quyết định cho phép đầu tư xây dựng. Nhằm hoàn thiện thêm bản đồ quy hoạch hệ thống cao tốc phía Nam. Tạo cơ hội phát triển cho những địa phương có cao tốc đi qua. Đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ phát triển bùng nổ như thế nào khi tuyến cao tốc này hoàn thiện. Đây cũng là câu hỏi mà hầu hết các nhà đầu tư đang “nhắm” đến thị trường này quan tâm hàng đầu.

Quy hoạch tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tác động gì đến BĐS Bà Rịa

Tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (ký hiệu toàn tuyến là CT 13). Là dự án đường cao tốc tại miền Đông Nam Bộ Việt Nam. Với tổng chiều dài 77.6 km. Đường cao tốc này khi hoàn thành sẽ nối Đồng Nai với Bà Rịa – Vũng Tàu.

cao-toc-bien-hoa-vung-tau-tac-dong-nhu-the-nao-den-bat-dong-san-ba-ria-1
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tháng 10/2020, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trình Chính phủ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Theo báo cáo nghiên cứu, giai đoạn 1 của dự án có tổng mức đầu tư khoảng 19.000 tỷ đồng. Với chiều dài tuyến đường sẽ triển khai xây dựng là 54,7km. Trong đó, đoạn qua tỉnh Đồng Nai dài 34,2km. Sẽ nối từ đường tránh Quốc lộ 1A qua thành phố Biên Hòa. Đoạn qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến dài 19,5km. Sẽ kết thúc tại đường vành đai thuộc địa phận Thành phố Bà Rịa.

Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ được phân chia thành 4 đoạn. Trong đó, đoạn Biên Hòa – Long Thành và đoạn Phú Mỹ – nút giao Quốc lộ 56 được xây dựng với quy mô 4 làn xe. Đoạn Long Thành – Tân Hiệp và Tân Hiệp Phú Mỹ sẽ có quy mô 6 làn xe. Trên phạm vị toàn tuyến có 7 nút giao liên thông. 4 cầu vượt ngang, 19 cầu vượt ngang cao tốc và 13 cầu vượt dòng chảy. Dự án sẽ được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

>>> Xem thêm: Tiến độ dự án Thành Đô Smart City, Bà Rịa – Thành Đô Smart City

Cơ hội phát triển dành cho Bà Rịa – Vũng Tàu khi tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được xây dựng

Giới chuyên gia đánh giá việc đầu tư xây dựng tuyến cao tốc này là tiền đề cho khu vực miền Đông Nam Bộ phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giúp kết nối các vùng địa phương lân cận.

Bà Rịa – Vũng Tàu đã xác định bên cạnh dự án Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh sẽ quyết tâm triển khai thêm 10 dự án trọng điểm khác. Như: Dự án cầu Phước An, trung tâm Logistics Cái mép Hạ, dự án đường 991B (thuộc xã Phú Mỹ). Dự án khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Châu Đức,… Những dự án này sẽ là mắt xích quan trọng. Để kết nối các khu vực năng động nhất của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với hệ thống cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải.

Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ kết nối các trung tâm kinh tế, đô thị lớn. Đặc biệt là các khu công nghiệp lớn và các khu du lịch, dịch vụ lân cận. Nhờ đó, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có cơ hội tiếp cận với lượng khách khổng lồ từ phía Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ đổ dồn về. Tạo nên lực đẩy cho thị trường BĐS Bà Rịa có sự phát triển sôi động và bứt phá hơn nữa trong tương lai.

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu được lợi gì?

Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí địa lý nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong thời gian gần đây, BRVT có nhiều chuyển biến tích cực trong việc phát triển kinh tế và hạ tầng. Thị trường BĐS Bà Rịa cũng dần có những chuyển biến rõ rệt. Bà Rịa – Vũng Tàu đang được xem như là một thị trường mới nổi. Dự báo sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư đi đầu xu hướng.

dat-nen-thanh-do-98
Bà Rịa – Vũng Tàu đang mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư đi đầu xu hướng

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là đầu nối của nhiều tuyến giao thông quan trọng của cả nước. Khi hoàn thiện sẽ rút ngắn thời gian đưa hàng về khu cảng Cái Mép – Thị Vải. Thúc đẩy kinh tế 2 tỉnh BRVT và Đồng Nai phát triển mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, với lợi thế là một tỉnh du lịch. Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ góp phần làm tăng thêm giá trị bất động sản du lịch tại khu vực này. Giúp cho thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng tại đây. Cũng như các khu nhà ở, khu dân cư ở các khu vực lân cận phát triển hơn nữa.

Cơ sở hạ tầng đồng bộ giúp người dân dễ dàng di chuyển, kết nối giao thương. Là cơ sở cho sự phát triển kinh tế – xã hội của cả vùng. Một khi việc di chuyển dễ dàng hơn, kinh tế phát triển hơn. Khu vực đó sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư.

Dự án đất nền với vị trí đắc địa thu hút nhà đầu tư

Thành Đô Smart City là dự án khu đô thị thông minh tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là dự án hiếm hoi trên địa bàn tỉnh Bà Rịa có pháp lý minh bạch, rõ ràng. Hiện nay đã được cấp sổ hồng riêng từng nền.

đất-nền-thành-đô-41
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Với vị trí nằm trong lòng chảo phát triển của 2 cụm khu công nghiệp Hòa Long và khu công nghệ cao Sonadezi lớn nhất tỉnh. Quy tụ hơn 300.000 kỹ sư và người lao động tới sinh sống và làm việc. Nguồn cầu về nhà ở và các dịch vụ thương mại, xã hội ở đây đang là rất lớn. Mở ra cơ hội đầu tư sinh lời chắc chắn cho các nhà đầu tư.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về Dự án đất nền Châu Đức. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.