Thông tin

Tiêu đề

Cơ hội cho Thành Đô Smart City khi Cảng Cái Mép kết nối với KCN

Phú Mỹ sở hữu cảng Cái Mép – Thị Vải với tổng diện tích lên tới 48 ha. Đây là cảng biển duy nhất ở Việt Nam có thể tiếp nhận tàu container có tải trọng lên đến 80.000 DWT với công suất đạt 600 000 – 700.000 TEU mỗi năm. Theo Alphaliner, Cái Mép – Thị Vải liên tục nằm trong top các cảng tăng trưởng nhanh nhất thế giới với mức tăng trên 35%. Cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á. Nhờ đó, hệ thống cảng Cái Mép tác động mạnh mẽ đến sự phát triển khu vực. Nhất là khi kết nối với các khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức. Nhờ đó tạo cơ hội cho Thành Đô Smart City. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin cho tiết.

Cơ hội cho Thành Đô Smart City khi liền kề hệ thống Cảng Cái Mép Thị Vải

Cảng Quốc tế Cái Mép – Thị Vải – 1 trong 19 tân cảng lớn nhất thế giới. Đã đưa vào vận hành và khai thác. Đang ngày càng thay thế các cảng thủy nội địa của khu vực Đông Nam Bộ. Được thiết kế để tiếp nhận tàu container có trọng tải lên đến 80.000 DWT. Công suất thông qua đạt 600.000-700.000 TEU mỗi năm. Hiện nay đã có 24/52 cảng đi vào hoạt động. Nhờ cảng sâu cho phép tàu lớn vào cảng. Thời gian vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu giữa miền Nam Việt Nam với các nước đã được rút ngắn đáng kể. Vì không phải quá cảnh ở Singapore. Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải đang giúp cho công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu cất cánh trong những năm qua.

dat-nen-thanh-do-78-min
Vị trí chiến lược tuyến đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải

Thành Đô Smart City còn nắm giữ lợi thế vô cùng lớn khi nằm gần cụm cảng biển này. Đồng thời, nhờ kết nối hệ thống cảng biển Cái Mép với hệ thống khu công nghiệp lớn giúp kinh tế vùng ngày càng tăng trưởng mạnh. Có thể thấy được “bức tranh toàn cảnh” thuận lợi như phân tích dưới đây.

>>> xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City.

Khu công nghiệp Sonadezi kết nối với hệ thống cảng biển Cái Mép

Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp lớn. Sonadezi đã và đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc. Tính đến nay, khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức đã thu hút khoảng 80.000 lao động. Trong đó có khoảng 10.000 lao động địa phương.

Co-hoi-cho-Thanh-Do-Smart-City
Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu bùng nổ nhờ hạ tầng

Thành Đô Smart City là dự án đất nền đầu tiên và duy nhất tọa lạc trên 2 mặt tiền QL56 nối dài, và tuyến đường bộ D-02A kết nối Cụm KCN Sonadezi Châu Đức với các cụm KCN lớn khác như Hách Dịch – Tóc Tiên, Mỹ Xuân A,B, Phú Mỹ 1,2,3… có chiều dài 35,5 km, 10 làn xe. Là tuyến giao thông huyết mạch đi qua các KCN, khu sản xuất tập trung của Bà Rịa – Vũng Tàu. Kết nối về cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải….

Là 1 con đường tơ lụa trong việc vận chuyển hàng hóa và giao thương. Với việc Quốc lộ 56 kéo dài đến Quốc lộ 51. Kết thúc tại nút giao Láng cát – Long sơn. Kết nối trực tiếp vào tuyến đường Liên cảng. Khoảng cách từ KCN Sonadezi Châu Đức về Cảng chỉ 15km, thời gian di chuyển chưa đến 10 phút. Giúp giao thương tiếp nhận hàng hóa với công suất lớn, vận chuyển nhanh, tiết kiệm chi phí kho bãi, đáp ứng nhu cầu sản xuất, phục vụ xuất – nhập khẩu 1 cách nhanh chóng. Thúc đẩy các nhà đầu tư về đây xây dựng nhà máy, tuyển dụng công nhân….

>>> Xem thêm: Khu dân cư Thành Đô Smart City.

Tiềm lực lớn tại khu công nghiệp Châu Đức

Cùng với sự đổ bộ của Tập đoàn Vingroup với các dự án siêu dự án Khu công nghệ cao tại Châu Đức:

Khu vực nghiên cứu 1 có quy mô 2,2 ha tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức. Vị trí khu đất phía bắc giáp đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao. Phía nam giáp trụ sở công an thị trấn, phía đông giáp đường Trần Hưng Đạo và phía tây giáp đường Lê Lợi.

Co-hoi-cho-Thanh-Do-Smart-City
Tiềm lực lớn tại khu công nghiệp Châu Đức

Khu vực nghiên cứu 2 có quy mô 1300ha nằm dọc theo Quốc lộ 56 thuộc địa bàn xã Bình Ba (khu đất này hiện đang trồng cây cao su từ 3-5 năm tuổi). Vị trí khu đất phía nam giáp đường Bình Ba – Đá Bạc, phía tây giáp Quốc lộ 56.

Đây là tiềm năng phát triển giúp thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đã có những bứt phá rõ rệt. Thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng như là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ đó, với những dự án đất nền tại khu vực KCN Sonadezi có tỷ lệ sinh lời vượt bậc, tiêu biểu như Thành Đô Smart City. Hạ tầng ngày càng hoàn thiện, làm cho thị trường BĐS tại đây khá sôi động. Tiềm năng khu dân cư Thành Đô Smart City cũng được tăng cao

Trên đây là thông tin về cơ hội cho Thành Đô Smart City khi KCN kết nối với Cảng Cái Mép. Mong rằng những thông tin trên đem lại sự hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.