Thông tin

Tiêu đề

Cơ hội phát triển Thành Đô Smart City khi sân bay Long Thành xây dựng

Với hàng loạt các dự án giao thông được triển khai liên tục với lượng vốn đầu tư lớn. Mở ra cho thị trường bất động sản Bà Rịa -Vũng Tàu cơ hội vươn mình mạnh mẽ. Đón đầu xu hướng đầu tư. Với sự đổ bộ hàng loạt của các “ông lớn” bất động sản. Càng là minh chứng cho sức hút của bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Khu đô thị Thành Đô Smart City – với vị trí chiến lược hoàn hảo. Nằm ngay trung tâm đô thị phát triển, liền kề các tuyến đường huyết mạch chính. Không những vậy, sân bay Long Thành được xây dựng tạo cơ hội lớn cho dự án Thành Đô Smart City.

Sân bay Long Thành là “điểm nút” hàng không khu vực Đông Nam Á

Ngày 24-10-1997, Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống sân bay toàn quốc. Trong đó có quy hoạch xây dựng sân bay Long Thành.

đất-nền-thành-đô-97
Sân bay Long Thành là “điểm nút” hàng không khu vực Đông Nam Á

Quy hoạch xây dựng sân bay quốc tế Long Thành được chính thức cụ thể hóa vào ngày 14-6-2011. Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 909/QĐ-TTg. Phê duyệt quy hoạch sân bay Long Thành. Quy hoạch tại vị trí nằm trên 6 xã: Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước của H.Long Thành.

Gần 10 năm sau ngày quy hoạch được phê duyệt. Vào ngày 11-11-2020, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1777/QĐ-TTg. Phê duyệt dự án Đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1. Mục tiêu xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1. Xây dựng một sân bay đạt cấp 4F. Theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Dự án Xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 được chia làm 4 dự án thành phần. Trong đó, giai đoạn 1, sân bay Long Thành sẽ được đầu tư xây dựng 1 đường băng, 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ. Đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách, công suất 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 gần 109.112 tỷ đồng, tương đương gần 4,665 tỷ USD. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2020. Hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2025.

Lợi thế của Thành Đô Smart City khi kết nối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Với lợi thế nằm ngay mặt tiền QL56, Thành Đô Smart City chỉ mất khoảng 30 phút để kết nối tới sân bay quốc tế Long Thành. Thông qua tuyến QL56 và tuyến đường DT770. Với lợi thế đó, từ Thành Đô Smart City có thể thực hiện các chuyến bay trong và ngoài nước một cách nhanh chóng và thuận lợi. Hiện nay cả 2 tuyến đường này đều đang được nâng cấp mở rộng lên 50m, 10 làn xe. Bên cạnh việc kết nối từ Thành Đô Smart City tới sân bay được rút ngắn. Đây cũng chính là đòn bẩy giúp cho giá trị bất động sản dọc 2 tuyến đường này gia tăng giá trị 1 cách nhanh chóng.

san-bay-long-thanh
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng không chỉ Đồng Nai phát triển mà Bà Rịa Vũng Tàu được đánh giá là nơi hưởng lợi nhiều nhất. Sân bay hình thành sẽ đón hàng trăm triệu lượt hành khách mỗi năm. Mang đến cho BRVT lượng khách du lịch vượt bậc. Với lợi thế hiếm có độc tôn về du lịch biển khu vực ĐNB, với hàng chục KDL nổi tiếng cùng bãi biển đẹp trải dài như: KDL Biển Đông, KDL Vũng Tàu, KDL Long Hải Hồ Tràm,…

Những dự án có vị trí quanh trục giao thông kết nối sân bay Long Thành như Thành Đô Smart City sẽ là điểm đầu phục vụ nhu cầu chỗ ở, mua sắm – vui chơi của hàng trăm triệu lượt hành khách di chuyển bằng đường hàng không mỗi năm. Trong tương lai nơi đây sẽ là đô thị sầm uất bậc nhất TP Bà Rịa. Đây chính là tiềm năng cơ hội lớn cho Thành Đô Smart City.

>>> Xem thêm: Khu đô thị Thành Đô Smart City.

Cơ sở hạ tầng và vùng phụ trợ phát triển đồng bộ

Vùng Frankfurt-Flughafen là khu vực phục vụ riêng cho sân bay Frankfurt, Đức, có dân số thấp nhất toàn bang Hessen. Nhưng lại có hơn 70.000 lao động. Gấp 320 lần dân số vùng và 500 doanh nghiệp cùng 5 khu công nghiệp lớn.

dat-nen-thanh-do-73-min
Cơ sở hạ tầng và vùng phụ trợ phát triển đồng bộ

Tại Trung Quốc, sân bay quốc tế Bắc Kinh Đại Hưng đã chính thức vận hành giai đoạn 1 từ tháng 9-2019. Quận Đại Hưng – nơi sở hữu sân bay này – tập trung tới 8 KCN quy mô cấp quốc gia của Bắc Kinh.

Riêng với sân bay Incheon, Hàn Quốc. Tuy khu vực thương mại tự do Incheon FEZ chỉ cách sân bay tầm 20km. Nhưng vẫn có rất nhiều các doanh nghiệp logistic và kho bãi tập trung xung quanh sân bay này.

Tiếp giáp sân bay và khu vực phụ trợ là các thị trấn và khu dân cư, các đô thị mới, các khu tái định cư, còn gọi là vùng 2. Vùng 3 và vùng 4 là nơi phát triển dịch vụ, thương mại và vui chơi giải trí. Còn lại vùng 5 là mảng xanh dự trữ, phát triển nông – lâm nghiệp và an ninh quốc phòng.

Sân bay quốc tế Long Thành tại tỉnh Đồng Nai được quy hoạch bài bản dựa theo mô hình chuẩn. Vùng 1 có bán kính 5 – 10 km so với sân bay được quy hoạch thành khu chức năng hỗ trợ, các kho trung chuyển, dịch vụ logistic.

>>> xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City.

Trên đây là thông tin về sân bay Long Thành và những cơ hội cho Thành Đô Smart City. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.