Thông tin

Tiêu đề

Lĩnh vực khai thác dầu khí logistic tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Tài nguyên biển tại vị trí ở cửa ngõ giao thương với thế giới là điều kiện tiên quyết cho Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển hệ thống cảng biển có tầm cỡ khu vực như hiện nay. Đó cũng là tiền đề tất yếu để tỉnh phát triển thành trung tâm dịch vụ logistics tương xứng. Nhờ đó, nhu cầu về nguồn nhân lực tại đây vô cùng lớn và liên tục tăng cao. Tạo nên làn sóng tuyển dụng cũng như cơ hội việc làm lớn trong lĩnh vực khai thác dầu khí logistic tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Hội tụ điều kiện phát triển lĩnh vực khai thác dầu khí logistic khu vực

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh có hệ thống cảng nước sâu và tiếp giáp với biển Đông. Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trên tuyến hàng hải quốc tế nối liền Bắc – Nam và Đông – Tây của thế giới. Nơi chiếm hơn 85% vận chuyển thương mại quốc tế. TP. Vũng Tàu là điểm cuối của Quốc lộ 51. Chặng cuối cùng của đường xuyên Á (AH1). Nối liền Việt Nam với các nước ASEAN qua cửa khẩu Mộc Bài.

dat-nen-thanh-do-78-min
Hội tụ điều kiện phát triển lĩnh vực khai thác dầu khí logistic khu vực

Dựa trên những yếu tố đó, tỉnh xác định kinh tế biển đóng vai trò trọng yếu. Ngoài hoạt động khai thác dầu khí và các dịch vụ đi kèm. Bà Rịa – Vũng Tàu còn là một trong những trung tâm của cả nước về năng lượng, công nghiệp nặng, du lịch. Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây. Hệ thống cảng có khả năng đón tàu công suất lớn tại hành lang nước sâu trên sông Thị Vải – Cái Mép. Giúp Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định vị thế cửa ngõ kết nối giao thương với bên ngoài của vùng Đông Nam bộ và với quốc gia láng giềng Campuchia.

Tuy mới chỉ đi vào hoạt động có 26/52 dự án cảng biển. Và các cảng biển vẫn chưa hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, nhu cầu lao động cho cảng vẫn rất “nóng”. Để chủ động nguồn nhân lực cho cảng khi hàng loạt cảng mới đưa vào hoạt động. Các nhà đầu tư cảng cho rằng địa phương cần có chính sách đào tạo đón đầu.

>>> Xem thêm: Tiện ích dự án Thành Đô Smart City.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực làm việc trong hệ thống cảng biển và khai thác dầu khí, logistic

Theo khảo sát, số lao động phục vụ cho một cảng biển trên địa bàn tỉnh dao động từ 200 đến 300 người. Nếu 52 dự án cảng đi vào hoạt động thì nguồn nhân lực chuyên ngành cảng phải cần khoảng 13 ngàn lao động. Mỗi trung tâm này cần hàng ngàn lao động chuyên ngành. Từ đó cho thấy, nhu cầu lao động chuyên ngành cảng là rất lớn. Hiện nay, nhìn chung việc tuyển dụng được các lao động có kỹ năng cao luôn gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Do số lượng ứng cử viên địa phương đáp ứng các yêu cầu đặt ra là quá ít.

khu-dan-cu-Thanh-Do-Smart-City-2
Kết hợp trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học – Công nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Nắm bắt được thị trường lao động cần nhân lực cảng biển. Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký kết hợp tác với Tập đoàn đào tạo vận tải biển và giao thông Hà Lan. Nhằm đào tạo theo nhu cầu cho nguồn nhân lực hoạt động vận tải và hậu cần. Ngoài ra, trường Đại học Giao thông – Vận tải TP. Hồ Chí Minh cũng đang có khoảng 190 sinh viên có hộ khẩu Bà Rịa – Vũng Tàu theo học chuyên ngành kinh tế vận tải biển và quản trị logistics tại trường.

Cho thấy những tín hiệu tích cực cho nguồn nhân lực của hệ thống cảng biển trong thời gian tới. Nhưng vẫn là những chuyển động quá ít so với nhu cầu thực tế.

>>> Xem thêm: Dự án Thành Đô Smart City Châu Đức.

Lấy trung tâm logistics làm bệ phóng

Dịch vụ logistics là chuỗi dịch vụ trong quá trình thực hiện và kiểm soát dịch chuyển của hàng hóa từ điểm xuất tới điểm nhập. Quá trình logistics đối với hàng hóa qua cảng bao gồm nhiều công đoạn và thủ tục: đóng gói sản phẩm nơi xuất; vận chuyển tới trạm trung chuyển; lưu trữ tại kho bãi, vận chuyển tới cảng, lưu trữ tại kho bãi của cảng, thủ tục thông quan; kiểm soát chất lượng – số lượng, thương mại, an ninh, vệ sinh dịch tễ; kết nối cảng nơi nhận, giao hàng nơi nhận…

linh-vuc-khai-thac-dau-khi-logistic
Hệ thống cảng tại Cái Mép – Thị Vải đã có khả năng tiếp nhận tàu 160.000 tấn

Có thể nói, đó là một quá trình nhiều khâu đòi hỏi chuyên môn sâu. Trong khi đó việc giữ hàng lâu tại các điểm trung chuyển và tại các cảng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng hàng hóa. Ảnh hưởng tới thời gian giao hàng, uy tín của các bên xuất và nhập…

Hiện tại, hệ thống cảng tại Cái Mép – Thị Vải đã có khả năng tiếp nhận tàu 160.000 tấn. Nhưng sự đáp ứng của cơ sở hạ tầng mới chỉ là điều kiện cần tạo tiền đề cho phát triển trung tâm cảng trung chuyển quốc tế. Sự chuyên nghiệp trong hoạt động logistics tại khu vực này được coi là điều kiện đủ.

Trên đây là thông tin về lĩnh vực khai thác dầu khí, logistic. Mong rằng những thông tin trên đem lại sự hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.