Thông tin

Tiêu đề

Có nên mua đất nền Bà Rịa hay không? – dành cho nhà đầu tư

Phân khúc đất nền vẫn được đầu tư mạnh mẽ ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh Covid kéo dài. Mặc cho các phân khúc khác như bất động sản nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng nặng nề. Đặc biệt đối với bất động sản vùng ven như Bà Rịa – Vũng Tàu càng là tâm điểm thu hút. Nhờ đâu mà đất nền Bà Rịa lại thu hút như vậy? Có nên đầu tư vào đất nền Bà Rịa không? Đọc hết bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Thực trạng đất nền trong thời gian gần đây

Đất nền tiếp tục dẫn dắt thị trường trong năm 2021 này”. Đây nhận định của các nhà đầu tư khi nói về phân khúc đất nền vào thời điểm này.

dat-nen-ba-ria-vung-tau
Đất nền tiếp tục dẫn dắt thị trường trong năm 2021 này

Tại báo cáo thị trường bất động sản quý III/2020. Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhìn nhận, thị trường giao dịch mạnh ở phân khúc đất nền. Lượng giao dịch, giá đất nền tăng mạnh so với quý I và II. Trong thời gian tới, thị trường sẽ có sự sàng lọc, điều chỉnh. Dòng tiền của nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ lưỡng và phân bổ hợp lý hơn. Nhìn lại các kênh đầu tư trong bối cảnh hiện tại thì đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển. Đặc biệt là đất nền giá trị nhỏ, phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất.

Chuyên gia kinh tế tài chính, PGS.,TS. Đinh Trọng Thịnh nhận định. Trong năm 2020, đất nền là một trong những điểm sáng của thị trường. Đặc biệt là ở khu vực vùng ven của các đô thị lớn. Thời gian qua giá có xu hướng tăng, mức độ quan tâm vẫn rất lớn. Một trong những nguyên nhân là do xu thế dịch chuyển đầu tư. Từ khu vực trung tâm ra các vùng ven, vệ tinh.

Đất nền Bà Rịa thu hút nhờ giao thông kết nối đồng bộ

Hạ tầng giao thông Bà Rịa kết nối thúc đẩy kinh tế vùng phát triển. Thúc đẩy giao thương, di chuyển thuận tiện. Chính vì vậy, đất nền tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng thu hút. Điểm qua các dự án giao thông trọng điểm trong khu vực như:

dat-nen-thanh-do-67
Cao tốc Biên Hòa – Vũng tàu bứt phá hạ tầng Bà Rịa
  • Đầu tiên là tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành. Hiện tại đã xong phần thô, đang hoàn thiện cũng công đoạn cuối cùng để đưa vào hoạt động. Sau khi tuyến đường này đi vào hoạt động thì việc giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế giữa BRVT với các tỉnh TNB rất dễ dàng.
  • Xúc tiến đầu tư đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: Tuyến CT này đi ngang qua rất nhiều cụm KCN lớn của 2 tỉnh ĐN và BRVT.
  • Tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tổng chiều dài 77.6km từ Biên Hoà tới Tân Thành – Phú Mỹ với vốn đầu tư 8300 tỷ đồng.
  • Quốc lộ 51 mở rộng giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Quốc lộ 55 kết nối các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu , Bình Thuận và Lâm Đồng.

Hàng loạt “ông lớn” đổ bộ đầu tư vào đất nền Bà Rịa

So với các thị trường BĐS vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai. BRVT được xem là thị trường mới nổi. Tuy nhiên, theo nhiều phân tích chuyên môn. BRVT mới là khu vực “nóng” trong các thị trường BĐS vệ tinh. BRVT thu hút hàng loạt “ông lớn” đổ bộ, khiến địa phương này đang trở thành “điểm đỏ” thu hút nhất đối với nhà đầu tư BĐS phía Nam hiện tại.

đất-nền-thành-đô-58
Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay

Hiện tại BRVT chiếm gần 10% tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của cả nước và đang đứng vị trí thứ 3/63 tỉnh, thành về thu hút vốn FDI. Suất đầu tư FDI tại BRVT có quy mô khá cao, trung bình đạt 86,7 triệu USD/dự án. Hầu hết các dự án này đến từ các tập đoàn kinh tế lớn như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Thái Lan, Hà Lan, Singapore…

Thực tế đến nay hầu hết các doanh nghiệp lớn đều đã đặt chân và ồ ạt thu gom quỹ đất tại BRVT. Đón đầu cơ hội trong thời gian tới. Điển hình như Công ty Korea Infrastructure Company Limited đầu tư dự án 12.000 tỷ. Novaland đầu tư dự án Novaworld rộng 1.000 ha. FLC & Sungroup khảo sát KDL Núi Dinh 1.000 ha. Tập đoàn Sonadezi, Becamex IDC đổ bộ đầu tư BĐS công nghiệp…

>>> Xem thêm: Chủ đầu tư đất nền Thành Đô Smart City.

Thành Đô Smart City – dự án nổi bật với vị trí đắc địa vượt trội

Dự án Thành Đô Smart City là cái tên rất được quan tâm gần đây bởi nhà đầu tư. Nhờ vị trí đắc địa, tiềm năng sinh lời cao. Cùng giá cả hợp lý. Nhanh chóng chiếm trọn sự thu hút từ các nhà đầu tư. Điểm qua vài thông tin thu hút từ vị trí dự án như sau:

Thanh-do-smart-city
Dự án Thành Đô Smart City là cái tên rất được quan tâm gần đây
  • Nằm trong khu đô thị công nghiệp lớn bậc nhất của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Nằm gần nút giao của tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và đường dẫn lên cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu.
  • Nằm ngay lòng chảo phát triển của cụm khu công nghiệp Hòa Long và cụm khu công nghiệp Sonadezi Việt- Nhật.
  • Nằm trong quy hoạch thành phố mới và có nền kinh tế phát triển, được thừa hưởng tất cả các dịch vụ tiện ích hoàn hảo tâm thương mại Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Đặc biệt, dự án chỉ cách 1km so với dự án Đại Đô Thị Công nghệ cao của tập đoàn Vingroup.

>>>Xem thêm: Khu đô thị Thành Đô Smart City.

Trên đây các thông tin về đất nền Bà Rịa. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều những lời khuyên bổ ích trên các website. Để biết thêm những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ.