Thông tin

Tiêu đề

Có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản

Trước tình hình thị trường bất động sản bùng nổ trong những năm gần đây. Rất nhiều nhà đầu tư bắt đầu để mắt đến lĩnh vực này. Có một câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường quan tâm. Đó là: “Có nên vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản hay không?”

Nhóm nhà đầu tư thích hợp với phương pháp vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản

Việc vay vốn ngân hàng hay còn gọi cách khác là sử dụng đòn bẩy tài chính. Luôn là một trong những phương pháp huy động vốn đầu tư. Thường được các nhà đầu tư bất động sản “lão làng” áp dụng. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư non trẻ. Hay những khách hàng mua để sử dụng trực tiếp. Để sử dụng phương pháp này hiệu quả nhất. Bạn phải đảm bảo được các yếu tố sau đây.

Yếu tố đầu tiên, điều kiện kinh tế phải ở mức tương đối tốt. Bởi đầu tư bất động sản là đầu tư trung hạn. Nếu bạn không có nguồn vốn cố định lớn hơn 50% giá trị bất động sản mà bạn định đầu tư. Thì đây sẽ là một quyết định vô cùng mạo hiểm. Việc vay vốn ngân hàng 100% là tương đối khó. Tiền lãi bạn phải trả cho ngân hàng khá cao. Và bạn rất dễ bị phá sản khi gặp các sự cố về tài chính.

Thứ 2, bạn phải có thu nhập hàng tháng ổn định. Và lớn hơn số tiền bạn phải trả cho ngân hàng mỗi tháng. Đảm bảo bạn có thể thanh toán đủ, đúng hạn. Tránh ảnh hưởng xấu đến hồ sơ tín dụng cá nhân.

co-nen-vay-ngan-hang-de-dau-tu-bat-dong-san-1
Vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản là một loại hình huy động vốn khả phổ biến

Đây là hai điều kiện đầu tiên bạn cần cân nhắc cho quyết định: “Có nên vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản hay không?”. Nếu có khả năng đáp ứng được những điều kiện trên. Thì việc vay tiền ngân hàng sẽ là một phương thức đầu tư mang lại lợi nhuận rất tốt.

>>> Xem thêm: PTTT đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa – Thành Đô Smart City

Một số hình thức vay vốn ngân hàng khi đầu tư bất động sản

Hiện nay, các ngân hàng trong và ngoài nước đều đang có khá nhiều hình thức cho vay vốn. Tuy nhiên có 2 hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến nhất là: vay tín chấp và vay thế chấp.

Vay thế chấp để đầu tư bất động sản là gì?

Vay thế chấp là hình thức vay truyền thống của tất cả các ngân hàng từ trước đến giờ. Đối với hình thức này, bạn phải sở hữu một tài sản có giá trị. Để thế chấp nó với ngân hàng nhằm đảm bảo cho khoản vay của bạn.

Thông thường, hạn mức vay của hình thức này khá cao. Có thể lên đến 70% giá trị của tài sản được thế chấp. Bạn cũng có thể sử dụng chính tài sản bất động sản mà bạn sẽ mua để thế chấp vay vốn. Với điều kiện, tài sản đó phải có đầy đủ giấy tờ chứng thực theo quy định của Nhà nước. Lãi suất của hình thức vay này được quy định phụ thuộc vào từng khoản vay, thời hạn vay. Đây là một hình thức phù hợp với cả khách hàng cá nhân. Hay doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để đầu tư.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một hình thức khá mới. Hình thức này cũng chỉ được một số ngân hàng áp dụng. Với hình thức vay này, bạn sẽ không cần phải thế chấp tài sản để đảm bảo. Mà chỉ cần làm thủ tục xác minh thu nhập cũng như xác minh tín dụng cá nhân. Điều này sẽ có lợi hơn rất nhiều đối với những khách hàng chưa sở hữu tài sản giá trị. Tuy nhiên, khi bạn vay tín chấp sẽ phải chấp nhận mức lãi suất cao hơn và thời gian vay ngắn hơn. Giới hạn khoản vay sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng. Về thời hạn vay cũng khá linh hoạt. Bạn có thể được vay lên đến 60 tháng (5 năm) tùy vào chính sách hỗ trợ của mỗi ngân hàng.

Cơ hội và thách thức khi sử dụng phương pháp vay vốn ngân hàng

Cơ hội dành cho khách hàng và nhà đầu tư

Trong bối cảnh xã hội hiện nay, bất động sản luôn là ngành đầu tư có tiềm năng sinh lời nhanh chóng. Những năm trở lại đây, thị trường bất động sản đang có sức hút mạnh mẽ. Giá các phân khúc từ đất nông nghiệp, đất thổ cư, đất nền. Cho đến các loại hình căn hộ nhà ở và căn hộ nghỉ dưỡng đều đã có bước tăng trưởng vượt bậc.

co-nen-vay-ngan-hang-de-dau-tu-bat-dong-san-2
Sử dụng đòn bẩy tài chính luôn đem đến cho nhà đầu tư những cơ hội tiềm năng đi kèm với thách thức

Việc áp dụng hình thức vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản luôn được đánh giá khá cao. Về khả năng thu lợi nhuận và tính thanh khoản. Điều quan trọng là các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng thị trường và loại hình đầu tư.

Vậy thách thức đối với hình thức vay vốn này ra sao?

Bên cạnh những cơ hội tiềm năng, phải kể đến những thách thức to lớn. Mà các nhà đầu tư phải đối diện khi vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản. Nhất là trong thời gian gần đây khi các ngân hàng đang đồng loạt có động thái siết chặt vòng vốn cho bất động sản.

Điều quan trọng nhất phải lưu ý là mức lãi suất. Mức lãi suất phải chi trả cho nguồn vốn vay đầu tư vào bất động sản không phải là một con số nhỏ. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư, khách hàng và các nhà đầu tư cần phải cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng mọi yếu tố. Để tránh trường hợp phải chịu lãi suất cao mà tài sản bất động sản lại có tính thanh khoản kém. Trong trường hợp xấu khi bất động sản bị xuống giá hay không thể sang tay bán lại. Nhà đầu tư không chỉ mất lợi nhuận mà còn thua lỗ hoặc thậm chí phải đối diện với nguy cơ vỡ nợ.

Dự án đất nền hỗ trợ vay vốn ngân hàng, trả góp dài hạn lên đến 15 năm

Kể từ năm 2019 trở lại đây, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư và khách hàng. Một trong những dự án nhận được nhiều sự quan tâm nhất chính là Khu đô thị Thành Đô Smart City.

đất-nền-thành-đô-41
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City, Bà Rịa – Vũng Tàu

Với vị trí đắc địa, tọa lạc ngay trung tâm phát triển của tỉnh. Thành Đô Smart City được giới đầu tư đánh giá là dự án triển vọng của thị trường bất động sản phía Nam. Khách hàng khi mua đất nền tại dự án Thành Đô Smart City. Sẽ được hỗ trợ trả góp 50% trong 15 năm. Như vậy, chỉ từ 8 – 12 triệu đồng/tháng. Quý khách hàng đã có thể sở hữu một vị trí trong khu đô thị xanh hiện đại bậc nhất Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.