Kinh nghiệm hay

Tiêu đề

Đất nền, chung cư và nhà phố, loại hình đầu tư nào giúp mang lại hiệu quả sinh lời tốt hơn?

Kênh đầu tư BĐS hiện nay được đánh giá là kênh an toàn, hiệu quả và đêm lại hiệu quả sinh lời nhất. Trong đầu tư bất động sản có rất nhiều loại hình để nhà đầu tư lựa chọn. Thế nhưng loại hình đầu tư nào mang lại hiểu quả sinh lời cao hơn?

Trong bài viết này, mời quý khách hàng cũng như nhà đầu tư tìm hiểu về 3 loại hình phổ biến nhất trong đầu tư BĐS. Bao gồm đất nền, chung cư và nhà phố. Để xem loại hình nào phù hợp và mang lại hiệu quả nhất nhé!

Đầu tư bất động sản là gì?

BĐS hay còn được mọi người biết đến và gọi là địa ốc hoặc nhà đất. Như các bài viết trước có đề cập đến, khái niệm BĐS được hiểu đơn giản là đất và các tài sản gắn liền với đất. Toàn bộ các tài sản như nhà ở, ga ra, dầu khí, khoảng sản…thì được xếp vào mục tài sản gắn liền với đất. Các loại hình có thể gỡ ra dễ dàng như lều, nhà di động… thì không được tính vào tải sản gắn liền với đất.

3 loại hình đầu tư Đất nền – Chung cư – Nhà phố

Trong bất động sản, nhà đầu tư vẫn thường hay nghe nhắc đến các loại hình hung cư, nhà phố, đất nền. Đây cũng chính là 3 loại hình phổ biến trong kênh đầu tư BĐS. Vậy ba loại hình này, loại hình nào phù hợp và đem lại hiệu quả sinh lời cao nhất cho nhà đầu tư? Và ưu điểm nhược điểm riêng của từng loại hình này là gì?

Đất nền

Đất nền được định nghĩa đơn giản là những lô đất gần như chưa chịu sự tác động bởi con người. Ví dụ như các hành động san lấp, đào bới, xây dựng nhà cửa… Nhờ đó mà đất nền gần như còn giữ nguyên được hiện trang ban đầu. Đất nền có ba loại: đất nền dự án, đất thổ cư và đất liền kề.

Ưu điểm của loại hình đầu tư đất nền:

 • Nếu chọn đầu tư loại hình đất nền, nhà đầu tư không cần phải có một số vốn quá lớn.
 • Lợi nhuận kỳ vọng cho loại hình này cũng đạt gấp 2 – 3 lần lãi suất từ ngân hàng.
 • Khả năng thanh khoản, sinh lời của loại hình đất nền rất cao.
 • Khả năng rớt giá của loại hình này cũng khá thấp. Bởi vì nó gần như rất ít chịu ảnh hưởng từ các tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng của thị trường BĐS.

Nhược điểm của loại hình đất nền

 • Một số khu vực đất nền vẫn chưa có pháp lý rõ ràng dẫn đến dễ gặp phải ruit ro nếu tìm hiểu không kỹ càng.
loại-hình-đầu-tư-đất-nền-thành-đô-57
Đất nền.

>>> Tìm hiểu thêm: Đất nền Thành Đô Smart City – pháp lý rõ ràng, đã có sổ hồng, lợi nhuận hấp dẫn.

Loại hình Chung cư

Chung cư, khu chung cư là những khu nhà dành cho nhiều hộ dân cùng sinh sống. Mỗi chung cư thì gồm nhiều căn hộ với hệ thống hạ tầng sử dụng chung.

dat-nen-thanh-do-66dat-nen-thanh-do-66-min
Loại hình Chung cư.

Loại hình chung cư thường thấy ở các khu đô thị lớn, có dân cư đông đúc… Nơi mà nhu cầu ở liên tục tăng cao nhưng diện tích đất có giới hạn.

Ưu điểm:

 • Phương thức thanh toán của loại hình chung cư được đánh giá là khá linh hoạt. Nhà đầu tư có thể chọn phương thức trả góp theo nhiều đợt.
 • Loại hình này được phía ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất thấp tối đa lên đến 70% giá trị căn hộ.
 • Nhu cầu thuê căn hộ chung cư trong tương lai luôn có xu hướng đi lên. Đặc biệt là ở những đô thị phát triển như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…
 • Loại hình chung cư còn có thể sinh lợi nhanh bằng hình thức đầu tư “lướt sóng”.
 • Chu kỳ giá ổn định, tăng đều đều

Nhược điểm

 • Thực tế vẫn có nhiều dự án chung cư bị thổi phồng quá mức về giá trị.
 • Tuy chu kỳ giá ổn định, tăng đều thế nhưng lại ít có biến động tăng vọt.
 • Nhà đầu tư cần nhiều thời gian để có thể tìm hiểu cụ thể về thị trường.

Đầu tư loại hình nhà phố

Nhà phố (hay còn được gọi là nhà mặt phố) là những ngôi nhà được xây dựng tại những vị trí mặt tiền đắc địa. Vị trí này sẽ giúp mang lại cho gia chủ nhiều thuận lợi cả về mặt kinh tế cũng như công năng sử dụng. Chính vì vậy mà đây là loại hình rất được nhiều người yêu thích lựa chọn. Nhất là những gia đình cần một không gian sống kết hợp kinh doanh kiếm thêm thu nhập.

đất-nền-thành-đô-31
Đầu tư loại hình nhà phố.

Nhà phố cũng được chia ra thành nhiều loại. Bao gồm: Nhà phố liền kề, Nhà phố thương mại, Nhà phố xanh, Nhà phố sân vườn

Ưu điểm

 • Loại hình nhà phố đa dạng công năng và có giá trị sử dụng cao. Gia chủ có thể dùng để ở lại vẫn có thể sử dụng để kinh doanh. Hoặc cho thuê mặt bằng để kinh doanh nếu muốn.
 • Nhu cầu thuê nhà phố hiện nay rất cao, nhất là khu vực có vị trí đẹp trong các thành phố phát triển.
 • Thu nhập hàng tháng ổn định hơn so với loại hình đầu tư chung cư.

Nhược điểm

 • Không giống với đầu tư đất nền, đầu tư nhà phố thường yêu cầu một số vốn cao. Đặc biệt là những nhà phố có vị trí đẹp hoặc nằm tại mặt tiền đường lớn.
 • Lợi nhuận và tính thanh khoản của loại hình nhà phố thường sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ biến động của thị trường.

Nên lựa chọn loại hình đầu tư đất nền, chung cư hay nhà phố?

Trên đây là ba loại hình phổ biến nhất trong đầu tư bất động sản. Mỗi loại hình đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng và mang lại lợi nhuận đầu tư khác nhau. Mỗi loại hình như vậy thì phù hợp với những nhu cầu đầu tư riêng của từng người.

Tuy nhiên đa số các chuyên gia bất động sản đều cho rằng đầu tư vào loại hình đất nền sẽ giúp khách hàng sinh lời tốt hơn. Đặc biệt là khả năng rớt giá của loại hình này là khá thấp. Mặc dù vẫn còn tồn tại một số khu vực đất nền có pháp lý chưa rõ ràng. Tuy nhiên nếu đất nền nằm tại vị trí tốt, thuộc những khu vực có cơ sở hạ tầng tiện nghi, đang quy hoạch. Hoặc gần xung quanh đất nền đó có nhiều dự án trọng điểm thì khả năng sinh lời lại cực kỳ cao. Nếu như chủ đầu tư tìm hiểu kỹ càng lưu ý về mặt pháp lý của đất nền đó thì chắc chắn sẽ thu lại lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn.

Để an tâm hơn quý khách có thể tìm hiểu về các dự án đất nền từ nhà phát triển dự án Thành Đô. Ví dụ như dự án Thành Đô Smart City. Là dự án có quy hoạch 1/500 với pháp lý đầy đủ, rõ ràng.  Đi kèm đó là vị thế đắc địa và nhiều tiềm năng hấp dẫn.

loại-hình-đầu-tư-đất-nền-thành-đô-24
Dự án Thành Đô Smart City.

Liên hệ ngay 0938.520.789 hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về dự án. Xin cám ơn!