Thông tin

Tiêu đề

Điểm sáng của đất nền khu công nghiệp trong tương lai

Dòng vốn đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài đang đổ về Việt Nam ngày càng nhiều. Hình thành nên các cơ sở sản xuất khiến nhu cầu mọc lên của các KCN cao. Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang triển khai nhiều dự án đất nền khu công nghiệp. Đây sẽ là phân khúc đất nền có tiềm năng trong tương lai.

Bất động sản khu công nghiệp đang là điểm sáng

Bà Rịa Vũng Tàu là địa điểm đang được nguồn vốn hàng tỷ USD rót vào. Hàng loạt các tập đoàn lớn đầu tư vào như Vingroup, Novaland, Đất xanh, FLC, An Gia, DIC,… Tại đây các tập đoàn nghiên cứu và triển khai các dự án khu đô thị, khu du lịch,… Nhiều khu đô thị mọc lên khiến hạ tầng Bà Rịa ngày càng phát triển, hoàn thiện. Làm cho bất động sản tại đây thu hút nhiều nhà đầu tư. Trong quý I năm 2020 hơn 450 triệu USD vốn đầu tư vào các khu công nghiệp. Riêng tháng 5/2020, Bà Rịa thu hút gần 1,935 tỷ USD, đứng đầu trong các địa phương phía Nam.

Nhiều doanh nghiệp FDI đổ về xây dựng KCN

Theo báo cáo của Công ty Mirae Asset Việt Nam năm 2020, bất động sản khu công nghiệp là điểm sáng trong bối cảnh hiện nay. Các chỉ số đánh giá ngành công nghiệp đều khả quan. Đầu tư FDI vào Việt Nam trong năm 2019 cũng tăng nhẹ (6,8%) đạt 20,4 tỷ USD. Sang năm 2020, FDI vào Việt Nam giảm nhẹ nhưng vẫn cao hơn các năm trước. Chiến tranh Mỹ – Trung trong vài năm qua tạo một làn sóng dịch chuyển cơ sở sản xuất về Việt Nam. Sau đại dịch Covid19, làn sóng đầu từ đã dần dịch chuyển sang Việt Nam. Mang lại cơ hội lớn trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, tạo sức hút cho thị trường bất động sản Việt Nam khi đón đầu các dự án chất lượng cao.

thi-truong-dat-nen-khu-cong-nghiep-la-diem-sang
Thị trường đất nền khu công nghiệp đang là điểm sáng

Đất nền khu công nghiệp, khu đô thị cảng đang ngày càng phát triển. Việc phát triển các KCN sẽ kéo theo một lượng lớn chuyên gia, người lao động đến sinh sống và làm việc. Vì vậy, các khu vực gần KCN đều tập trung dân cư đông đúc. Đi kèm đó là nhiều tiện ích phát triển hơn và hệ thống hạ tầng, đường sá cũng được nâng cấp.

Đất nền khu công nghiệp tại Châu Đức, Bà Rịa đang bùng phát

Trong 6 tháng đầu năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp hơn 2000 tỷ đồng, được UBND huyện Châu Đức cho biết. Ngoài ra trên địa bàn huyện hiện có 31 dự án ngoài các khu, cụm công nghiệp. Có giấy chứng nhận đầu tư, tổng vốn đăng ký thực hiện khoảng 3.700 tỷ đồng. Và tổng thu ngân sách hơn 188 tỷ đồng.

Châu Đức là khu vực tập trung nhiều KCN, cụm KCN. Bên cạnh đó, Châu Đức còn có nhiều cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp. Nhờ tập trung thu hút đầu tư, địa phương đang phát triển mạnh theo hướng ưu tiên phát triển công nghiệp, sau đó là thương mại – dịch vụ và nông nghiệp.

thi-truong-dat-nen-khu-cong-nghiep-tai-chau-duc
Thị trường đất nền khu công nghiệp tại Châu Đức

Xu hướng BĐS công nghiệp ngày càng tỏa sức nóng và trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư khi xuống tiền. Việc phát triển khu dân cư trong khu công nghiệp (KCN) nhằm tạo môi trường sống và làm việc chất lượng cho các chuyên gia, kỹ sư và người lao động. Huyện Châu Đức đang trở thành điểm nóng trên thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trong giai đoạn 2015 – 2025 từ các tập đoàn lớn Vingroup, Becamex IDC, Sonadezi khi phát triển nhiều khu đô thị, KCN. Thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư đổ xô mua đất gần KCN Sonadezi.

Tiềm năng đầu tư đất nền KCN

Một số thông tin đất nền khu công nghiệp Việt Nhật

Theo một số thông tin đất nền KCN Việt Nhật (còn được gọi là KCN Sonadezi). KCN được đánh giá là “viên ngọc” sáng tại khu vực huyện Châu Đức. KCN với chủ đầu tư là Công ty Sonadezi Châu Đức. Được xây dựng từ năm 2007, đến nay đang trong giai đoạn phát triển và mở bán đất nền. Với quy mô diện tích 2.287ha trong đó diện tích khu công nghiệp là 1.556ha. Khu đô thị 538ha và sân golf chuẩn quốc tế 36 lỗ có diện tích 152ha. Được thiết kế bởi Công ty thiết kế sân golf hàng đầu thế giới – Greg Norman Golf Course Design Company. Dự án thu hút hơn 80.000 kỹ sư, chuyên gia, người lao động về làm việc.

Ngoài ra, KCN Sonadezi là một trong những dự án đầu tư khu phức hợp lớn hàng đầu trên cả nước. KCN đã được đưa vào hoạt động khoảng 20% công suất. Thu hút hơn 60 nhà đầu tư từ các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… Thông tin từ Sonadezi, lũy kế đến 31/12/2020, các KCN của Sonadezi thu hút 836 dự án, gồm 604 dự án có nguồn vốn nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 10,4 tỷ USD và 232 dự án trong nước với tổng vốn 18.729 tỷ đồng.

du-an-dat-nen-khu-cong-nghiep-Sonadezi-viet-nhat
Dự án đất nền khu công nghiệp Sonadezi Việt Nhật

Đất nền KCN Sonadezi còn có cả khu đô thị thương mại. Với đầy đủ các phân khu chức năng và dịch vụ tiện ích. Phục vụ nhu cầu trải nghiệm sống chất lượng của người lao động. Do vậy nơi đây là điểm đến đầy triển vọng. Đáp ứng nguồn lợi nhuận lâu dài cho các nhà đầu tư.

Vị trí tiềm năng của KCN Sonadezi Châu Đức

Tọa lạc ngay vị trí đắc địa của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Và kết nối trực tiếp đến Thị xã Phú Mỹ, TP Bà Rịa, Đồng Nai, TP HCM. KCN còn nằm ngay nút giao giữa các tuyến đường lớn. Như Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu,… Đây là lợi thế trong việc thuận tiện di chuyển đến các tỉnh thành lân cận. Kết nối đến cảng quốc tế Thị Vải – Cái Mép khoảng 10km và đến sân bay Long Thành 15km.

Ngoài ra, KCN còn có lợi thế về diện tích đất lớn, hạ tầng được đầu tư đầy đủ. Đặc biệt, KCN có vị trí thuận lợi, kết nối nhanh chóng đến các đầu mối giao thông trọng điểm khu vực phía Nam. Giúp tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian vận chuyển. KCN còn nằm ngay cảng quốc tế vận chuyển trực tiếp đến các nước châu Âu, châu Mỹ.

Hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN Sonadezi

Đất nền KCN Sonadezi BRVT với hạ tầng hiện đại, phục vụ cho cư dân sinh sống cũng như sản xuất. KCN đảm bảo có đầy đủ hệ thống cấp điện, nước, hệ thống xử lý nước thải, đường giao thông nội bộ, thông tin liên lạc, phòng cháy chữa cháy,… KCN cũng chú trọng tới việc tạo ra khoảng xanh hướng tới một KCN Xanh – Sạch – Đẹp.

Các đường trục của khu trung tâm Bắc Nam gồm 6 làn xe lộ giới 56m. Các đường nhánh thường có 2 làn xe, lộ giới 29m. Đến nay, hạ tầng kỹ thuật trong KCN đô thị được đầu tư hiện đại, đẹp và hoàn thiện. Với hệ thống giao thông đồng bộ, được nâng cấp và mở rộng liên tục. Như Quốc lộ 51, mở rộng quốc lộ 56, cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị thông xe, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang khởi công,…

KCN Biên Hòa 1 dịch chuyển về KCN Sonadezi

KCN Biên Hòa 1 là KCN lâu đời nhất Việt Nam sau gần 50 năm hoạt động. Hiện tại, KCN có 152 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó 17 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Số lao động đang làm việc tại KCN này là hơn 21.000 người. Việc di dời nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai.

Cụm KCN Hòa Long

KCN Hòa Long nằm ngay mặt tiền đại lộ Hùng Vương và quốc lộ 56, tại xã Hòa Long, tỉnh Bà Rịa. Một số thông tin đất nền KCN Hòa Long được đề cập sau đây. Được Công ty Đầu tư và Khai thác Hạ tầng KCN Đồng Xuyên và Phú Mỹ I (Công ty IZlCO) quản lý, vận hành, khai thác. Với quy mô 50ha, trong đó 15,9ha được giành để di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP Bà Rịa.

bat-dong-san-kcn-hoa-long
KCN Hòa Long

Cơ sở hạ tầng KCN Hòa Long

Cơ sở hạ tầng của KCN Hòa Long đã được hoàn thiện 100%. Đất nền KCN Hòa Long Bà Rịa đã nỗ lực hoàn thiện kỹ thuật. Gồm dường giao thông nội bộ, hệ thống cây xanh, hệ thống cung cấp điện nước. Đặc biệt chú trọng đến yếu tố bảo vệ môi trường nên tập trung hệ thống xử lý nước thải. Quy trình lắp đặt và nguồn nước đầu ra đảm bảo chất lượng theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn của các cơ quan chức năng phê duyệt. KCN cũng chú trọng đến mảng xanh, trồng nhiều cây xanh quanh KCN

Tiện ích nội, ngoại khu của KCN

Về tiện ích nội khu, KCN có trung tâm thương mại dịch vụ, trung tâm thể dục thể thao, công viên cây xanh. Ngoài ra để đảm bảo về giáo dục, còn có trường mầm non, trường học quốc tế.

Về tiện ích ngoại khu, vì KCN Hòa Long nằm ngay gần TP Bà Rịa. Nên kết nối thuận tiện đến mọi tiện ích xung quanh. KCN gần các tiện ích như siêu thị Coopmart, bệnh viện đa khoa Bà Rịa, trung tâm hành chính Bà Rịa. Kết nối đến các sân bay thuận tiện như sân bay quốc tế Long Thành 30 phút di chuyển, sân bay Gò Găng 5 phút. KCN còn thuận tiện di chuyển đến các Khu du lịch.

Ngoài các yếu tố trên, khi mua đất nền KCN Hòa Long Vũng Tàu. Nhà đầu tư được đảm bảo về pháp lý khi KCN có quy hoạch 1/500 và sổ đỏ phân lô từng nền.

Đất nền khu công nghiệp đang ngày càng trở nên sôi động hơn tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Bà Rịa có vị trí vô cùng thuận lợi để đặt các cơ sở sản xuất. Do tiềm năng đất rộng và đặc biệt kết nối đến các tỉnh thành lân cận nhanh chóng. Giúp giảm được các chi phí, thời gian vận chuyển.

Nếu bạn thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ trực tiếp.