Thông tin

Tiêu đề

Đất nền Long Thành “nóng” nhờ dự án sân bay quốc tế Long Thành

Dự án sân bay Long Thành đang được khởi công. Cùng với đó là hạ tầng giao thông cũng được triển khai để kết nối giữa sân bay và các vùng lân cận. Do vậy đất nền sân bay Long Thành đang trở thành điểm ngắm của nhiều nhà đầu tư. Cùng với xu hướng dịch chuyển về đất nền vùng ven. Thì Long Thành đang dẫn dắt thị trường bất động sản tại tỉnh Đồng Nai.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành

Ngày 5/1, dự án sân bay quốc tế Long Thành chính thức khởi công giai đoạn I. Với tổng mức đầu tư cho dự án giai đoạn này hơn 109 nghìn tỷ đồng. Sân bay quốc tế Long Thành được thực hiện triển khai tại huyện Long Thành, thuộc tỉnh Đồng Nai. Có vị trí cách sân bay Tân Sơn Nhất 43km. Dự án sân bay quốc tế Long Thành được thực hiện trong 3 giai đoạn.

lan-anh-7
Dự án sân bay quốc tế Long Thành

Ở giai đoạn I, thời gian thực hiện dự án từ 2020 – 2025. Bao gồm xây dựng 1 đường băng, 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ khác. Với công suất 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Theo báo cáo của tư vấn thiết kế, sân bay Long Thành tới năm 2030 sẽ đóng góp 0,98% vào GDP của Việt Nam và tạo ra hơn 200.000 việc làm.

Phát triển hệ thống giao thông kết nối đến sân bay

Cùng với đó là hệ thống giao thông để kết nối với sân bay Long Thành. Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây là trục đường chính để kết nối sân bay Long Thành với TP.HCM. Để theo kịp tiến độ hoàn thành sân bay Long Thành giai đoạn I vào năm 2025. Trục đường cao tốc này cũng đang trong hoàn thành các thủ tục đầu tư mở rộng. Mới đây, Bộ GTVT đã giao Ban quản lý dự án Mỹ là đơn vị thực hiện nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư mở rộng đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Ngoài ra, đường tỉnh 25C được xác định là trục giao thông đường bộ thứ hai để kết nối giữa sân bay Long Thành và TP.HCM. Bộ trưởng GTVT cũng đặc biệt đề nghị tỉnh Đồng Nai quan tâm xây dựng tuyến đường này.

Đất nền sân bay Long Thành tăng giá nhờ dự án sân bay quốc tế Long Thành

Đất nền sân bay Long Thành dẫn đầu thị trường tại Đồng Nai

Với dòng vốn FDI đổ về mạnh mẽ và đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Trong thời gian tới, bất động sản vùng ven sẽ phát triển vượt bậc và có mức giá tăng nhanh. Trong đó Long Thành, thuộc tỉnh Đồng Nai với quỹ đất còn nhiều và hạ tầng đang được đầu tư đẩy mạnh. Khiến bất động sản ở đây trở thành điểm nóng trong thị trường bất động sản sắp tới.

dat-nen-san-bay-long-thanh
Đất nền sân Bay Long Thành

Dự án sân bay Long Thành được cho là nguyên nhân chính tác động tới thị trường bất động sản tại Long Thành. Hiện khu vực đất Long Thành đang diễn ra sôi nổi. Mặc dù dự án sân bay Long Thành chỉ vừa mới khởi công. Và các dự án hạ tầng giao thông kết nối đến sân bay chỉ đang trong quá trình triển khai. Nhưng giá của đất tại đây tăng chóng mặt. Mức giá tăng gấp đôi so với thời điểm cách đây 1 năm trước đó. Và theo dự đoán mức giá sẽ biến động liên tục trong thời gian tới. Điển hình là các xã đặt cạnh sân bay như Bàu Cạn, Bình Sơn hay Lộc An. Các hoạt động mua bán đất Long Thành đang diễn ra nhộn nhịp.

Giá đất tăng mạnh mẽ tiệm cận với khu Đông TP.HCM

Theo ghi nhận của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, Long Thành có lợi tiếp tiếp giáp phía Đông TP.HCM và có sự tăng trưởng về kinh tế, hạ tầng vững mạnh. Nên đã khiến khu vực này phát triển nhiều dự án đất nền. Đối với dự án đất nền gần thị xã Long Thành như Lộc An, có giá dao động từ 15-20 triệu đồng/m2. Khu vực trung tâm xã An Phước có mức giá thấp nhất là 17 triệu đồng/m2. Những dự án đất nền quy mô lớn tại xã Bình Sơn và Long Đức có giá thấp nhất cũng là 18 triệu đồng/m2.

gia-dat-nen-long-thanh-tang-manh
Giá đất nền Long Thành tăng mạnh

Ngoài ra, nhiều khu vực đã đạt mức giá 40 triệu đồng/m2. Không chỉ thay đổi về giá đất thổ cư mà một số khu đất nông nghiệp, đất vườn cũng là phân khúc được nhiều người quan tâm. Một vài lô đất nền gần Quốc lộ 51, thị trấn Long Thành và gần sân bay có mức giá khoảng 8 triệu đồng/m2.

Giá đất Long Thành nằm trong top 4 khu vực cao nhất toàn tỉnh Đồng Nai. Nhiều dự án gần sân bay Long Thành và thị trấn Long Thành ghi nhận có mức tăng gấp 3 – 5 lần so với cùng kỳ năm trước đó.

Hiện tại nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã chính thức triển khai dự án tại Long Thành. Thực hiện dự án trên lĩnh vực thương mại dịch vụ kết hợp với khu đô thị. Điển hình là các dự án từ các tập đoàn bất động sản có tên tuổi như Novaland, Đất Xanh, Vingroup,…

Cần cẩn trọng với các cơn sốt đất

Mặc dù bất động sản Long Thành đang là điểm sáng thu hút nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư. Cũng như khả năng còn tăng giá trong thời gian tới. Nên vẫn có rủi ro tiềm ẩn về vấn đề sốt đất. Bất động sản tăng giá nhờ dự án sân bay Long Thành được nhiều người bán thổi giá lên cao và vẽ ra lợi nhuận sẽ còn tăng cao sau khi sân bay hoàn thiện. Do vậy nhà đầu tư cần định giá kỹ lưỡng trước khi xuống tiền. Để tránh trường hợp bị thổi giá do sốt đất. Ngoài ra nhà đầu tư cần xác định kỹ các thông tin về xây dựng hạ tầng, sân bay, các dự án phát triển kinh tế,… Để tránh chạy theo xu hướng và bị dẫn dắt bởi các cơn sốt đất.

Sự phát triển của các cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện cùng dự án sân bay Long Thành. Trong tương lai Long Thành sẽ trở thành một khu đô thị công nghiệp, dịch vụ thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ đó, hàng loạt dự án khu thương mại dịch vụ, khu dân cư được triển khai. Với nhiều lợi thế khu vực, đất nền sân bay Long Thành trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản. Sẽ khiến dòng tiền của các nhà đầu tư đổ về khu vực này.
Nếu bạn có vấn đề thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.