Thông tin

Tiêu đề

Đất nền tỉnh ‘dẫn dắt’ thị trường bất động sản 2021

Trong năm 2020, bất động sản giảm tốc do chịu nhiều tác động từ đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, sang năm 2021, với việc kiểm soát tốt dịch bệnh. Đã tạo nên nhiều tín hiệu tích cực giúp nền kinh tế tăng trưởng. Liệu rằng bất động sản có là kênh đầu tư an toàn? Phân khúc đất nền có “dẫn dắt” thị trường hay không? Đất nền tỉnh liệu có nhận được sự quan tâm săn đón của giới đầu tư?

Phân khúc đất nền tỉnh được ưa chuộng trong năm 2021

Bất chấp dịch COVID-19 vẫn còn gây nhiều tác động về kinh tế – xã hội trên toàn cầu. Triển vọng về thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong năm 2021 đang rất lạc quan.

Nhiều chuyên gia nhận định, tổng vốn đăng ký và đầu tư trực tiếp vào Việt Nam năm 2021. Sẽ cao hơn mức 28,5 tỷ USD (vốn đăng ký). Và 19,98 tỷ USD (vốn thực hiện). Những tác động tích cực từ nguồn vốn FDI. Đã khiến Việt Nam thực sự là điểm sáng của kinh tế trong khu vực.

dat-nen-tinh-dan-dat-thi-truong-bds-2021-1
Triển vọng về thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong năm 2021 đang rất lạc quan

Bên cạnh đó, quỹ đất tại các thị trường lớn. Như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đang dần cạn kiệt. Kéo theo sự trỗi dậy của những vùng đất mới. Đã trở thành một trong những xu hướng chính chiếm lĩnh thị trường bất động sản.

Giới chuyên gia bất động sản cũng nhận định, năm 2021 thị trường sẽ có sự sàng lọc. Dòng tiền của nhà đầu tư cũng được tính toán kỹ lưỡng, phân bổ hợp lý hơn. Trong bối cảnh hiện tại thì đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Đặc biệt là thị trường đất nền tỉnh. Đây đều là những thị trường mới phát triển, giá trị tài sản không quá lớn. Sẽ trở thành cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất.

Nhà đầu tư đang tập trung vào đất nền khu vực nào?

Theo chia sẻ của các nhà đầu tư lâu năm, thị trường chậm lại sẽ là cơ hội cho những ai biết nắm bắt thời cơ. Tìm hiểu kỹ sản phẩm, đáp ứng được điều kiện pháp lý, giá vừa túi tiền. Là những nguyên tắc cơ bản khi đầu tư. Mà bất kỳ ai muốn tham gia vào thị trường này cũng đều phải nắm vững. Từ đầu năm 2021, tâm lý của khách hàng đã ổn định, sẵn sàng “chung sống” với đại dịch. Khá nhiều nhà đầu tư vẫn chớp cơ hội. Mua vào và bán ra sản phẩm, ngay ở thời điểm dịch, với lợi nhuận tốt.

dat-nen-thanh-do-93
Các nhà đầu tư đang dần có xu hướng dịch chuyển về các khu vực vùng ven

Các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản năm 2021 sẽ bền vững hơn năm 2020. Vì kinh tế tăng trưởng ở mức tốt, lực cầu vẫn mạnh. Giá bất động sản năm 2021 có thể tăng trên 10% so với năm 2020. Tuy nhiên, trước tình trạng quỹ đất ở khu vực các thành phố lớn đang dần khan hiếm. Các nhà đầu tư đang dần có xu hướng dịch chuyển về các khu vực vùng ven. Đầu tư vào đất nền tỉnh, nơi có quỹ đất dồi dào. Và chính sách hỗ trợ của địa phương còn khá tốt.

Đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục hút khách

Báo cáo thị trường năm 2020 của CBRE cho thấy Nguồn cung mở bán dự án mới tại khu vực trung tâm giảm 52%. Thúc đẩy làn sóng đầu tư tràn về vùng ven, nơi quỹ đất lớn. Tạo điều kiện cho sự hình thành của các dự án có quy mô. Với đầu tư bài bản và chất lượng sống cao.

Với vị trí gần kề TP. Hồ Chí Minh. Kết cấu hạ tầng giao thông đang liên tục được xây mới và mở rộng. Chính sách mở cửa thông thoáng. Đi kèm với sự phát triển của các khu công nghiệp, cảng biển. Bà Rịa – Vũng Tàu trong những năm gần đây. Đã tạo nên một hệ sinh thái bất động sản – công nghiệp – cảng biển. Thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ cả trong và ngoài nước.

Theo khảo sát, giá đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu trong những năm vừa qua tăng khoảng 30%. Và sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong 3 – 5 năm tới khi quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp.

>>> Xem thêm: Giá đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa mới nhất – Thành Đô Smart City

Dự án đất nền pháp lý minh bạc, đã có sổ hồng riêng từng nền

Hiện nay, nhiều khách hàng có dòng tiền nhàn rỗi đã nhanh chóng nắm bắt thời cơ. Lựa chọn đầu tư đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Các chuyên gia bất động sản khuyên khách hàng nên lựa chọn dự án đất nền tỉnh có tính pháp lý minh bạch, hạ tầng hoàn thiện. Nằm trong khu vực gần trung tâm thành phố. Thuộc trục phát triển mới trong tương lai, nơi đã hình thành cư dân đông đúc, hạ tầng hoàn thiện.

Nổi bật tại Bà Rịa – Vũng Tàu là dự án khu đô thị Thành Đô Smart City. Với vị trí đắc địa thuận lợi. Thành Đô Smart City nằm trên mặt tiền Quốc lộ 56, ngay điểm lên xuống cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Cách dự án khu công nghệ cao của VinGroup chỉ 1km. Từ vị trí dự án, có thể dễ dàng di chuyển đến các trung tâm tiện ích khác. Như: bệnh viện 700 giường, trung tâm thương mại, làng đại học, khu du lịch biển,…

đất-nền-thành-đô-31
Dự án Thành Đô Smart City

Năm 2021, thị trường đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục sôi động. Chào đón làn sóng đầu tư mới khi hội tụ nhiều lợi thế và thời cơ bứt phá mạnh mẽ. Hứa hẹn sẽ mang tiềm năng sinh lời chắc chắn cho những nhà đầu tư đi trước.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.