Thông tin

Tiêu đề

Đất nền khu vực Vũng Tàu biến động như thế nào trong những năm gần đây?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống hạ tầng. Góp phần thúc đẩy giá trị bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhất là phân khúc đất nền. Mặc dù tình hình dịch bệnh kéo dài. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến các nhóm ngành. Tuy nhiên, tại phân khúc đất nền, vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Cùng đọc qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về giá đất nền Vũng Tàu biến động như thế nào trong những năm gần đây.

Nguyên nhân bất động sản tại Bà Rịa luôn thu hút

Hiện tại thị trường đất nền Vũng Tàu như “hổ mọc thêm cánh” với việc hạ tầng đang được phát triển thần tốc. Giúp kết nối vùng và lưu thông hàng hóa trở nên thuận tiện:

đất-nền-thành-đô-62
Thị trường bất động sản Bà Rịa sôi nổi
  • Tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng. Thời gian di chuyển từ TP HCM đến Bà Rịa Vũng Tàu rút ngắn còn 50% về thời gian so với trước đây.
  • Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng. Kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Việc khơi thông dòng kết nối không chỉ thuận lợi với các tỉnh miền Đông Nam bộ mà còn là dễ dàng kết nối với cà miền Tây Nam bộ.

Sở GTVT Bà Rịa – Vũng Tàu còn chủ động trong việc tham mưu công tác quy hoạch ngành và phát triển các lĩnh vực liên quan như:

  • Cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn. Bà Rịa – Vũng Tàu là một địa phương được quy hoạch. Trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước.
  • Dự án sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch. Từng bước hoàn thiện hình hài trở thành “sợi chỉ đỏ” để Bà Rịa – Vũng Tàu dễ dàng cất cánh.

>>> Xem thêm: Dự án Thành Đô Smart City.

Định hướng phát triển giai đoạn 2020 – 2025 huyện Châu Đức – Vũng Tàu

Theo chiến lược quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội. Huyện Châu Đức sẽ trở thành một thành phố công nghiệp – công nghệ cao. Trong cơ cấu kinh tế của huyện ngành kinh tế công nghiệp chiếm vị trí chủ đạo.

đất-nền-thành-đô-59
Định hướng phát triển giai đoạn 2020 – 2025 huyện Châu Đức – Vũng Tàu

Hiện tại, dự án KCN áp dụng nhiều chính sách đặc biệt tạo sức hút đối với nhà đầu tư. Cụ thể, sẽ có chính sách ưu đãi, cạnh tranh về giá thuê, phí quản lý và phương thức thanh toán linh hoạt từ chủ đầu tư. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành nhanh nhất các thủ tục pháp lý liên quan.

Ngoài ra KCN Sonadezi Châu Đức cũng đã và đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Song song với đó, nhiều nhà xưởng trong KCN đang được chủ đầu tư hoàn thiện nhanh chóng. Đáp ứng nhu cầu thuê nhà xưởng tại khu vực Châu Đức nói riêng và nhu cầu thuê nhà xưởng sản xuất trên địa bàn tỉnh BRVT nói chung.
KCN Châu Đức cũng đang hoạt động 20% công suất với hàng nghìn công nhân, chuyên gia. Định hướng đến năm 2022, tỷ lệ lấp đầy tối thiểu của KCN đạt mức 80%. Thu hút từ 80.000 – 120.000 chuyên gia, kỹ sư và công nhân làm việc tại đây.

Với định hướng phát triển lâu dài. Châu Đức nói riêng và Bà Rịa nói chung sẽ ngày càng phát triển. Từ đó các nhóm ngành bất động sản cũng phát triển tích cực hơn. Đặc biệt là phân khúc đất nền.

Tình hình bất động sản biến động tích cực ngay trong mùa dịch

Bà Rịa – Vũng Tàu được nhận định là thành phố có quỹ đất cho bất động sản tiềm năng:

Đặc biệt là phân khúc đất nền vẫn phát triển mạnh mẽ. Thu hút được nguồn vốn lớn mặc dù tình hình dịch bệnh kéo dài. Minh chứng cho thấy năm 2020, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành điểm nóng hút vốn FDI trong top 3 cả nước. Vẫn luôn giữ vững top 3 dù thị trường diễn ra nhiều biến động.

đất-nền-thành-đô-58
Thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay

Theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Công Vinh, 9 tháng đầu năm 2020 tỉnh đã thu hút mới 24 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 255,3 triệu USD.

Ngoài 24 dự án đăng ký mới, đã có 20 dự án được điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 1.668 triệu USD. Bên cạnh đó, tỉnh cũng chấp thuận chủ trương đầu tư 53 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký là 8.371 tỷ đồng và điều chỉnh tăng vốn cho 6 dự án với vốn tăng thêm 5.471 tỷ đồng.

>>> Xem thêm: Giá đất nền Thành Đô Smart City.

Ngoài ra:

9 tháng qua tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho 1.293 doanh nghiệp thành lập mới tăng 19,61% so cùng kỳ, với tổng vốn đăng ký 16.008 tỷ đồng, tăng 33,07% so cùng kỳ; đăng ký tăng vốn cho 297 doanh nghiệp, với số vốn tăng 8.144 tỷ đồng, tăng 128,78% so cùng kỳ.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn khoảng 58.425 tỷ đồng, đạt 76,83% dự toán, bằng 88,78% so cùng kỳ. Tổng chi ngân sách trên địa bàn khoảng 12.805 tỷ đồng, đạt 53,94% dự toán, tăng 27,15% so cùng kỳ.

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu được ví như một điểm sáng giá giữa thị trường đầy sôi động. Hiện tại, với giá khởi điểm hấp dẫn, biên lợi nhuận cao. Đông đảo nhà đầu tư đã thực hiện chiến lược dồn vốn để đầu tư.

Trên đây là các thông tin cơ bản về tình hình đất nền Vũng Tàu biến động trong những năm gần đây. Mong rằng những thông tin trên có thể phần nào cập nhật tin tức bất động sản cho mọi người. Để biết thêm những thông tin liên quan, Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ.