Thông tin

Tiêu đề

Đất nền Xã Nghĩa Thành đang trong quá trình “thay da đổi thịt”

Đất nền Xã Nghĩa Thành sau nhiều năm được đầu tư, xây dựng chỉnh chu. Từ đất nền nông nghiệp đã chuyển mình thành đất công nghiệp. Thúc đẩy giá trị thị trường đất nền cùng khu vực. Là một trong những xã nông thôn mới kiểu mẫu của huyện Châu Đức. Được kỳ vọng sẽ trở thành “hòn ngọc” trong khu vực huyện Châu Đức.

Đất nền Xã Nghĩa Thành đã thay đổi như thế nào?

Đường xã tại đây thay đổi từng ngày. Đường giao thông xã Nghĩa Thành hầu hết đã được bê tông hóa, phong quang, sạch sẽ. Hệ thống giao thông nội vùng của Xã Nghĩa Thành khá hoàn chỉnh, các tuyến đường huyết mạch kết nối huyện với các địa phương khác và đường liên xã được thảm nhựa.

Hơn 90% đường liên thôn, ấp và tuyến hẻm, giao thông nội đồng đã kiên cố, bê tông hóa. Đã có quyết định nâng cấp mở rộng tuyến quốc lộ 56 lên 45m. Đường Hương Lộ 2 lên 32m. Càng khiến cho giá trị bất động sản 2 bên đường tăng cao đột biến. Những ngôi nhà khang trang mọc lên, những tuyến đường đã được đầu tư mở rộng. Các công trình thì đua nhau khoác lên mình diện mạo mới.

đất-nền-thành-đô-53
Đường giao thông nông thôn xã Nghĩa Thành.

Đẩy mạnh đầu tư xây dựng nông thôn mới, cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng cơ sở nông thôn. Thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhằm tạo tiền đề phát triển kinh tế – xã hội. Cơ cấu kinh tế của xã giai đoạn 2020-2025 theo hướng tăng dần tỷ trọng thương mại dịch vụ (thương mại – dịch vụ chiếm 60,35%; CN-TTCN 20,02% và nông nghiệp 19,64%). Đảng bộ xã Nghĩa Thành đề ra mục tiêu tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, lợi thế đẩy mạnh phát triển kinh tế. Bảo đảm an sinh xã hội. Nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân. Huy động mọi nguồn lực để xây dựng địa phương phát triển bền vững.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City.

Xã Nghĩa Thành thúc đẩy kinh tế huyện Châu Đức

Thời gian tới, xã Nghĩa Thành sẽ đón thêm nhiều nhà đầu tư. Bởi đây là khu vực được đánh giá có nhiều ưu điểm và lợi thế nổi bật. Sự đầu tư của khu công nghiệp Châu Đức Sonadezi đã thu hút khoảng 80 nghìn lao động. Trong đó có khoảng 10 nghìn lao động địa phương và phấn đấu tỉ lệ lấp đầy khu công nghiệp đến năm 2021 là 70%. Châu Đức đã trở thành tâm điểm thu hút đầu tư. Là bàn đạp thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của huyện Châu Đức cũng như là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

khu-dan-cu-Thanh-Do-Smart-City-12
Thúc đẩy kinh tế huyện Châu Đức phát triển.

Bên cạnh những lợi thế về diện tích đất. Nhờ tập trung thu hút đầu tư, địa phương đang phát triển mạnh theo hướng ưu tiên công nghiệp. Sau đó là thương mại – dịch vụ và nông nghiệp. Xã Nghĩa Thành có vị trí thuận lợi kết nối với hầu hết các quốc lộ, cảng biển. Giúp kiệm được nhiều chi phí, thời gian vận chuyển hàng hóa.

Dự kiến đến năm 2022 dân số tại xã Nghĩa Thành (khu vực ngay KCN Sonadezi Châu Đức) dự kiến đạt 130.000-150.000 dân. Do sự phát triển của KCN và vị trí chiến lược nằm sát bên nhiều tuyến đường huyết mạch như: Quốc Lộ 56, Hương Lộ 2, Đường liên khu công nghiệp D02.A, Đường số 1, đặc biệt là tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu…

>>> Xem thêm: Dự án Thành Đô Smart City.

Thị trường bất động sản Châu Đức thật sự tiềm năng?

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đường xá thuận lợi chính là lợi thế để thị trường bất động sản phát triển. Nhờ sự xuất hiện của các dự án quy hoạch quy mô lớn như Sân bay Quốc tế Long Thành, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Sự đổ bộ của tập đoàn Vingroup với 800ha diện tích đất,… Đặc biệt là Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức thị trường bất động sản Châu Đức đã có những bứt phá rõ rệt.

đất-nền-thành-đô-57
Thị trường đất nền Châu Đức hiện nay.

Tình hình mua bán đất sôi động ở huyện Châu Đức trong thời gian qua phần lớn tập trung ở khu vực có vị trí gần các KCN, dọc theo Quốc Lộ 56, khu vực tiếp giáp TP Bà Rịa và các tuyến đường lớn của huyện. Ghi nhận từ thực tế thị trường BĐS tại địa phương cho thấy. Năm 2019, giá đất nền trên hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh BRVT, đặc biệt là khu vực TX. Phú Mỹ, Huyện Châu Đức tăng 20-30% so với năm trước. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch BĐS tại các địa phương trên cũng tăng từ 20-30%, thậm chí lên đến 50% giai đoạn giữa năm 2019.

Các dự án hiện tại của khu vực Châu Đức.

  • Dự án Thành Đô Smart City với sổ hồng riêng.
  • Dự án Bà rịa City Gate.
  • Dự án Khu dân cư Tuyết Mai.
  • Dự án Thanh Sơn Resident.
  • Dự án Đá Bạc Resident.

Trên đây là thông tin về đất nền Xã Nghĩa Thành. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về đất nền Xã Nghĩa Thành cũng như huyện Châu Đức. Liên hệ số hotline 0938.520.789 để được biết thêm.