Thông tin

Tiêu đề

Đầu tư đất nền Châu Đức, nên hay không?

Châu Đức là một huyện trực thuộc Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với vị trí nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Sở hữu nhiều lợi thế về địa lý và tài nguyên khoáng sản. Đây luôn là khu vực có tốc độ phát triển top đầu cả nước. Định hướng trong tương lai, Châu Đức sẽ phát triển trở thành “Thành phố công nghiệp – công nghệ cao”. Mang đến cơ hội đầu tư triển vọng. Đứng trước tình hình này, rất nhiều nhà đầu tư còn đang do dự “Có nên đầu tư đất nền Châu Đức hay không?”

Vị trí của huyện Châu Đức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi gì trong việc đầu tư đất nền Châu Đức

Với vị cách Thành phố Bà Rịa 16km, cách Thành phố Vũng Tàu 30km. Và cách trung tâm TP. HCM khoảng 80 km. Từ Thành phố Hồ Chí Minh di chuyển đến huyện Châu Đức chỉ mất chưa đầy 2 tiếng đồng hồ.

đất-nền-thành-đô-46
Bản đồ vị trí huyện Châu Đức

Theo bản đồ địa lý, huyện Châu Đức gồm có Thị trấn Ngãi Giao và 15 xã trực thuộc với vị trí thuận lợi.

  • Phía Bắc huyện Châu Đức giáp ranh với huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.
  • Phía Nam, giáp huyện Đất Đỏ, Thành phố Bà Rịa.
  • Phía Đông, tiếp giáp với huyện Xuyên Mộc và tỉnh Đồng Nai.
  • Phía Tây, giáp thị xã Phú Mỹ (hay còn là huyện Tân Thành cũ).

Xét về mặt vị trí địa lý, huyện Châu Đức hội tụ đầy đủ cơ hội bứt phá về du lịch, công nghiệp. Từ lợi thế nằm liền kề các khu công nghiệp, cảng biển và các tuyến đường trọng điểm.

Chính sách quy hoạch địa phương

Những năm vừa qua, Bà Rịa – Vũng Tàu luôn có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp, du lịch và khai thác khoáng sản. Chính bởi sự phát triển vượt bậc này đã khiến cho Bà Rịa – Vũng Tàu gặp phải nhiều khó khăn về hạ tầng kỹ thuật và an sinh xã hội.

Trước nhu cầu cấp bách về nhà ở và các dịch vụ xã hội. UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành quyết định phê duyệt Chương trình phát triển đô thị giai đoạn 2015 – 2023. Với định hướng đưa Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành tỉnh công nghiệp, cảng biển và logistics theo hướng hiện đại. Bên cạnh việc phát triển hệ thống điểm dân cư. Hệ thống khu đô thị với chức năng cảng biển. Các trung tâm logistics, công nghiệp chuyên sâu, dịch vụ, thương mại,… Cũng được tỉnh đề xuất chú trọng đầu tư.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Trong thời gian qua, huyện Châu Đức đã huy động mọi nguồn lực tập trung vào thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Nhằm mục đích nâng cấp và hoàn thiện các tuyến đường giao thông huyết mạch. Trong năm 2019 – 2020, các trục đường giao thông chính. Bao gồm đường quốc lộ, tỉnh lộ và các tuyến đường liên xã đã được nâng cấp trải nhựa. Một số công trình điển hình phải kể đến như: Quốc lộ 56, Quốc lộ 51, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Quốc lộ 1A,… Hệ thống giao thông được nâng cấp sẽ đáp ứng phần lớn nhu cầu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội.

đất-nền-thành-đô-53
Cơ sở hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư

Mục tiêu của Chương trình phát triển đô thị đến năm 2025. Toàn tỉnh có 14 đô thị. Tỷ lệ đô thị hóa dự kiến khoảng 70%

Tác động từ làn sóng đầu tư đang đổ bộ vào khu vực này

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND huyện Châu Đức cho biết. Giá trị sản xuất công nghiệp đã đạt hơn 2.000 tỷ đồng, tăng 7,85% so với cùng kỳ năm 2019. Trên địa bàn huyện có 31 dự án ngoài các khu công nghiệp có giấy chứng nhận đầu tư. Chủ trương đầu tư tổng diện tích 1.056ha. Với số vốn đăng ký thực hiện khoảng 3.700 tỷ đồng.

Đặc biệt, huyện Châu Đức là khu vực có tập trung nhiều khu công nghiệp. Do đó nhu cầu nhà, đất ở tăng nhanh một cách đột biến trong thời gian gần đây. Cụ thể, theo khảo sát thực tế cho thấy. Tình hình mua bán đất sôi động ở huyện Châu Đức trong thời gian qua. Phần lớn tập trung ở khu vực có vị trí gần các KCN đang hình thành. Có thể thấy rằng đây là hiệu quả của những tác động từ phía chính sách phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

>>> Xem thêm: Giá đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa mới nhất – Thành Đô Smart City

Sự xuất hiện của các “ông lớn” ảnh hưởng gì đến quyết định đầu tư đất nền Châu Đức của các nhà đầu tư

Song song với đó, hiện nay huyện Châu Đức đang đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ của hàng loạt ông lớn trong lĩnh vực bất động sản.

Tập đoàn Sonadezi đầu tư Cụm khu công nghiệp Sonadezi Việt – Nhật và Sân Golf Sonadezi Châu Đức với quy mô hơn 2.200ha. Dự kiến sẽ quy tụ hơn 300.000 lao động về địa phương sinh sống và làm việc.

Tập đoàn Vingroup đang triển khai đầu tư xây dựng Khu công nghệ cao với diện tích 1.300ha tại đây. Dự kiến VinGroup sẽ xây dựng Khu đô thị, Khu công nghiệp chế tạo, và Khu sản xuất công nghệ cao

Cùng với đó Tập đoàn Becamex IDC với Cao su Hòa Bình (HRC). Dự kiến sẽ triển khai Dự án khu công nghiệp, tái định cư có quy mô khoảng 2.000 ha. Dự án này thuộc huyện Xuyên Mộc, liền kề với huyện Châu Đức.

Đất nền dự án thu hút nhà đầu tư

Một trong những dự án đất nền đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư và khách hàng trong thời gian gần đây. Chính là dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City.

co-nen-dau-tu-dat-nen-chau-duc-hay-khong-1
Dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City Bà Rịa

Với vị trí nằm sát bên khu công nghiệp Sonadezi Việt – Nhật. Chỉ cách dự án Khu công nghệ cao của VinGroup chỉ 1km. Đây là khu vực đang có sự phát triển mạnh mẽ về giao thông, kinh tế, xã hội và thương mại.

Thành Đô Smart City được thừa hưởng toàn bộ tiềm năng phát triển từ các chính sách phát triển huyện Châu Đức. Cũng như Chính sách chung của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với pháp lý minh bạch, rõ ràng. Thành Đô Smart City được giới đầu tư bất động sản đánh giá rất cao. Đây là một dự án đáng chú ý với những nhà đầu tư và khách hàng đang có ý định đầu tư đất nền Châu Đức.

Quý khách hàng quan tâm đến dự án Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.