Thông tin

Tiêu đề

Đầu tư đất nền ven đô đón đầu xu thế tăng trưởng mới – Địa ốc Thành Đô

Đầu tư đất nền ven đô ngày càng thu hút giới đầu tư. Khi các vùng đô thị ven đô đang nằm trong quy hoạch thành đô thị trung tâm. Cùng với nhiều khởi sắc về mặt cơ sở hạ tầng.

Chủ trương quy hoạch phát triển Thành phố đô thị vùng ven khiến các nhà đầu tư đất nền ven đô dậy sóng

Theo VnREA, nhà đất tại các khu đô thị được đầu tư tốt, chất lượng. Tại khu vực các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2021. Dự báo sẽ tăng khoảng 5 – 10% so với năm 2020.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh khi nguồn cung mới từ các dự án BĐS lớn. Trong khu vực nội đô Hà Nội và TP. HCM đang nên hiếm hoi. Nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển dịch sang tìm và khai phá những thị trường mới. Ở những vùng ngoại thành ven đô, nông thôn,… Nơi quỹ đất còn nhiều và chính sách đối với bất động sản của địa phương còn mềm mỏng.

dau-tu-dat-nen-ven-do-don-dau-xu-the-tang-truong-moi-1
Nhà đất tại các khu đô thị được đầu tư tốt sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2021

Từ tháng 10/2020 đến nay, giá đất nền, đất thương mại dịch vụ, đất nông nghiệp. Tại các huyện ngoại thành Hà Nội cũng có dấu hiệu tăng chóng mặt. Với mức tăng gấp 2-3 lần do hàng loạt thông tin có dự án BĐS chuẩn bị triển khai. Và do xu thế dịch chuyển đầu tư từ khu vực trung tâm ra các vùng ven, vệ tinh.

Trong quá trình phát triển đô thị nói chung, khu vực ven đô, giáp ranh các thành phố lớn. Cũng đang có sự liên kết và phát triển mạnh mẽ. Thu hút dân cư và gia tăng nhu cầu nhà ở. Chính vì thế, tại các khu vực khi rục rịch quy hoạch phát triển khu dân cư, khu đô thị mới. Thì thị trường đất nền đều trở nên sôi động. Trở thành kênh thu hút đầu tư mạnh mẽ

Dấu hiệu tăng trưởng đến từ cơ sở hạ tầng

Theo báo cáo thống kê, tại các khu vực ven đô hiện nay. Các cấp chính quyền địa phương đều đang chú trọng đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhằm tăng khả năng kết nối giữa các khu vực. Tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế, xã hội của toàn địa phương.

dat-nen-thanh-do-74-min
Các cấp chính quyền địa phương đều đang chú trọng đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng

Khảo sát thực tế cho thấy, những lô đất nền thổ cư có vị trí gần trục đường Quốc lộ. Gần trục giao thông lớn. Thậm chí, đất nền tái định cư, giãn dân trong các trục đường cắt ngang, đường rộng khoảng 9-10m. Cũng có giá bán cao hơn gấp 3-5 lần giá đất nền ở những khu vực không có đường giao thông thuận tiện. Đối với đất ở khu vực ngõ xe ô tô có thể đi vào được. Cũng có giá ngang tầm với một số quận nội thành.

Tương tự, với đất nền tại các vùng lân cận các khu công nghiệp. Giá đất tại đây cũng đang được đẩy lên khá cao. Có những nơi trước đó chỉ vài trăm nghìn đồng/m2. Nay đã tăng lên khoảng 2-4 triệu đồng/m2.

Các chuyên gia phân tích nguyên nhân của thực trạng này. Trước hết là do nhu cầu của các nhà đầu tư trên thị trường hiện nay lớn. Giới đầu tư bất động sản đang ‘’khát’’ các sản phẩm sinh lời nội đô. Do đó, họ đang dần tìm đến để đầu tư đất nền ven đô.

Điểm sáng từ bất động sản phía Nam

Xu hướng đầu tư đất nền ven đô tại khu vực lân cận TP.HCM

Theo các chuyên gia lĩnh vực bất động sản, tốc độ đô thị hóa của TP HCM diễn ra rất nhanh. Bắt đầu từ khu Nam rồi dần chuyển hướng sang phía Đông. Như các quận 2, quận 9, Thủ Đức,… Mặc dù khu vực trung tâm thành phố đã trở nên chật chội. Tuy nhiên ở các huyện vùng ven như Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn vẫn còn khá dồi dào về quỹ đất.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho biết. Những khó khăn tại thị trường TP HCM do nguồn cung dự án mới sụt giảm. Là cơ hội cho các tỉnh vùng ven như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu. Bởi tại những khu vực này còn nhiều quỹ đất với mức giá thấp hơn. Thêm vào đó là cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng được hoàn thiện tốt. Cũng đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở thực.

>>> Xem thêm: Tiện ích dự án Thành Đô Smart City Bà Rịa – Vũng Tàu

Dự án đất nền tiềm năng thu hút đông đảo nhà đầu tư

Bà Rịa – Vũng Tàu đang nhận được rất nhiều nguồn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào lĩnh vực công nghiệp, du lịch và cảng biển. Với tiềm năng kinh tế sẵn có. Bà Rịa – Vũng Tàu định hướng sẽ phát triển để trở thành tỉnh công nghệ cao, công nghiệp cảng biển dẫn đầu cả nước.

Một trong những dự án đón đầu xu hướng phát triển khu đô thị mới tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Phải kể đến Dự án Khu dân cư Châu Đức. Tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức. Với vị trí nằm trên mặt tiền Quốc lộ 56 và ngay điểm lên xuống của đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Thành Đô Smart City được thừa hưởng toàn bộ những tiện ích về mặt cơ sở hạ tầng. Cũng như các tiện ích sẽ được triển khai xây dựng bên trong nội khu dự án.

đất-nền-thành-đô-40
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dự án Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.