Thông tin

Tiêu đề

Đầu tư đất nền ven đô thời loạn giá cần lưu ý gì?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản tại các thành phố lớn ngày càng khan hiếm nguồn cung. Do các vấn đề về thủ tục rà soát dự án và khó khăn từ dòng vốn tín dụng. Giá đất bị đẩy cao và quỹ đất nội đô ngày càng hạn hẹp. Xu hướng đầu tư dần chuyển dần sang các vùng ven. Kéo theo giá đất nền ven đô cũng theo đó mà lên xuống liên tục. Vậy, làm thế nào để có thể đầu tư đất nền ven đô thời kỳ loạn giá một cách có hiệu quả?

Xu hướng tăng giá của thị trường bất động sản đất nền ven đô

Theo khảo sát thị trường những năm gần đây, giá đất được đẩy lên cao một cách chóng mặt. Có những nơi giá đất đã tăng từ vài trăm nghìn lên đến mức cả vài triệu đồng/m2. Thậm chí, có những khu vực đất ruộng, đất vườn cũng được đẩy giá lên vài triệu đồng/m2.

dau-tu-dat-nen-ven-do-thoi-ky-loan-gia-1
Những năm gần đây giá đất được đẩy lên cao một cách chóng mặt

Đáng chú ý, thị trường nhà đất đang xuất hiện một nghịch lý. Đó là giá đất trong một số dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, kỹ lưỡng. Vẫn chỉ loanh quanh ngưỡng 30 – 40 triệu đồng/m2. Trong khi, có những lô đất làng xóm, không được đầu tư cơ sở hạ tầng tương xứng. Cũng đã có giá chào bán ra thị trường ở mức 20 – 30 triệu đồng/m2. Đây cũng chính là vấn đề đáng chú ý đối với các nhà đầu tư. Khi quyết định đầu tư đất nền trong thời điểm loạn giá như hiện tại.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, đất nền vẫn luôn là một kênh đầu tư hấp dẫn. Hứa hẹn sẽ mang lại khả năng sinh lời lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi thị trường đất nền trở nên sôi động, xuất hiện nhiều mức giá khác nhau. Các nhà đầu tư cần có căn cứ xác định giá phù hợp và tránh các trường hợp “nhảy giá”.

>>> Xem thêm: Giá đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa mới nhất – Thành Đô Smart City

Đầu tư đất nền ven đô thời loạn giá cần phải xác định được giá trị của lô đất

Để xác định được giá trị chính xác của lô đất định đầu tư, nhà đầu tư có thể áp dụng nhiều phương pháp. Có hai phương pháp thường được sử dụng phổ biến. Thứ nhất là so sánh, đây là phương pháp đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Để xác định giá trị từ phương pháp này, người định giá phải dựa trên ít nhất 3 bất động sản có sự tương đồng về quy mô, vị trí, phê duyệt phát triển, thời hạn sử dụng đất,… Sau đó, tiến hành điều chỉnh các khác biệt dựa trên các yếu tố kể trên và lập luận. Từ đó quy ra được giá trị trên một mét vuông đất.

thanh-do-smart-city-cd-4
Đầu tư đất nền ven đô thời loạn giá cần phải xác định được giá trị của lô đất

Thứ hai là phương pháp giá trị đất thặng dư. Với phương pháp này, nhà đầu tư cần dựa vào phê duyệt phát triển. Giả định doanh thu và các chi phí ước tính liên quan đến việc phát triển dự án. Để xác định giá trị của bất động sản đó. Theo đó, khi ước tính doanh thu, người định giá sẽ phải xác định giá bán, tỷ lệ tăng giá, tốc độ bán. Dựa trên các dữ liệu của các dự án tương đồng đang chào bán trên thị trường. Đối với những khu vực có hiện tượng tăng giá ảo. Nhà đầu tư cần kiểm tra và xác định dựa trên các giao dịch thực hiện. Thay vì dựa vào giá chào bán trên thị trường. Bởi giá chào bán trên thị trường thường có thể đã bị đẩy lên khá cao.

Chủ động về dòng tiền

Đối với thời điểm nền kinh tế đang chịu nhiều tác động từ đại dịch. Hầu hết các lĩnh vực đều chịu ảnh hưởng dù ít hay nhiều. Đối với các nhà đầu tư bất động sản cũng không ngoại lệ. Trong thời gian gần đây, hầu hết các nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản. Đều là các nhà đầu tư hướng đến mục tiêu trung và dài hạn.

Đây được cho là một động thái “lạ’’ từ phía nhà đầu tư. Vào thời điểm những năm về trước, rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn sử dụng đòn bẩy tài chính. Để đầu tư lướt sóng, thu về lợi nhuận trong ngắn hạn. Tuy nhiên, tính từ năm 2019 trở lại đây. Tỷ lệ nhà đầu tư lướt sóng đã giảm xuống đáng kể. Kể cả là đối tượng nhà đầu tư mới.

Tìm hiểu kỹ trước thông tin

Trước khi quyết định xuống tiền đầu tư, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ lưỡng về tất cả các yếu tố. Như: thông tin quy hoạch, thông tin chủ đầu tư, pháp lý, điều kiện kinh tế, xã hội,… Càng tìm hiểu và chọn lọc kỹ thì kết quả bạn lựa chọn càng phù hợp với bạn. Một điều mà nhà đầu tư cần tập trung tìm hiểu đó là những dự án xây xung quanh, tiềm năng và giá cả của chúng. Bởi chính vì những yếu tố đó sẽ xác định mức độ tăng hay giảm của giá trị khu đất bạn mua. Điển hình như những nơi đang làm đường, đang xây dựng trường học, bệnh viện,… Thì tiềm năng cao là giá đất khu vực xung quanh sẽ tăng lên trong tương lai.

Việc tìm hiểu trước thông tin cũng là bước vô cùng quan trọng. Trong cùng một khu vực, giá đất có thể sẽ khác nhau. Không phải nơi nào đất cũng sẽ tăng giá. Dù bạn có đầu tư vào một lô đất giá rẻ mà biên độ tăng lời thấp, hoặc lô đất đó khó có khả năng sinh lời. Thì bạn cũng nên cân nhắc kỹ để tránh ‘’tiền mất tật mang’’.

Dự án đất nền ven đô thu hút nhà đầu tư

Trước tình trạng khan hiếm nguồn cung tại các thành phố lớn như hiện tại. Các nhà đầu tư đang dần hướng đến thị trường ven đô. Nơi quỹ đất đang còn khá nhiều. Một thị trường ven TP.HCM được các nhà đầu tư nhắm đến trong thời gian hiện nay không thể không kể đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Với vị trí nằm nằm sát biển, Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển từ công nghiệp cảng biển và du lịch.

Đặc biệt, với làn sóng dịch chuyển công nghiệp vào Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã đón nhận sự xuất hiện của rất nhiều các khu công nghiệp lớn. Kéo theo, thị trường nhà đất vùng lân cận các khu công nghiệp cũng có bước tăng trưởng đáng kể.

đất-nền-thành-đô-24
Dự án Thành Đô Smart City

Một trong những dự án đất nền liền kề khu công nghiệp đang thu hút sự quan tâm, săn đón của các nhà đầu tư. Chính là dự án đất nền Thành Đô Smart City. Với vị trí đắc địa thuận lợi, nằm trong lòng chảo phát triển công nghiệp của tỉnh. Thành Đô Smart City được đánh giá là dự án tiềm năng của thị trường bất động sản phía Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.