Thông tin

Tiêu đề

Điểm mặt các dự án của các tập đoàn lớn đổ bộ vào thị trường Bà Rịa Vũng Tàu

Gần đây, thị trường bất động sản Vũng Tàu nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Những dự án lớn, có quy mô từ những tập đoàn bất động sản xuất hiện ngày một nhiều. Điều này được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ là yếu tố giúp bất động sản có nhiều cơ hội “thay máu” trong năm 2021. Dưới đây là tổng hợp các dự án của các tập đoàn lớn đổ bộ vào Bà Rịa trong thời gian qua.

Lý do dự án của các tập đoàn lớn lại tập trung đổ bộ tại Bà Rịa

Tại Bà Rịa Vũng Tàu gần như sở hữu toàn bộ yếu tố “Tam Tài” – “Nhất Cận Thị, Nhị Cận Giang, Tam Cận Lộ” trong lĩnh vực Bất Động Sản.

cac-du-an-cua-cac-tap-doan-lon
Bất động sản Bà Rịa đặc biệt thu hút trong gian đoạn gần đây

Bà Rịa Vũng Tàu được đánh giá là địa phương có tiềm năng phát triển bậc nhất khu vực Đông Nam Bộ, nằm trong bộ tứ kinh tế trọng điểm phía Nam. Là một trong những địa phương có tiềm lực phát triển đầy đủ các lĩnh vực: dịch vụ, du lịch, bất động sản & công nghiệp. Đi kèm với đó là hệ thống hạ tầng kết nối toàn bộ hoàn thiện như:

  • Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành.
  • Quốc lộ 51 mở rộng giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến BRVT.
  • Quốc lộ 55 kết nối các tỉnh BRVT, Bình Thuận và Lâm Đồng.
  • Quốc lộ 56 tuyến tránh TP.Bà Rịa đang trong giai đoạn khai thông toàn tuyến vào đầu năm 2021.
  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và đường cao tốc Xuyên Á.
  • Đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu.
  • Tuyến Quốc lộ 5 ven biển từ Bình Châu (BRVT) – La Gi – Hàm Thuận Nam – Phan Thiết – Bắc Bình đến Tuy Phong (Bình Thuận) thông ra Quốc lộ 1A.
  • Gần các khu công nghiệp – đô thị có quy mô lớn như: KCN Phú Mỹ, KCN Châu Đức Sonadezi, KCN Đá Bạc, KCN Đất Đỏ, KCN Hòa Long…

Kèm với đó, là tốc độ tăng trưởng kinh tế BRVT được đánh giá rất cao được thể hiện qua những số liệu thống kê từng năm.

Dự án Đại đô thị công nghệ cao 1300ha của tập đoàn Vingroup tại Huyện Châu Đức

Châu Đức đang đón nhận làn sóng đầu tư của hàng loạt ông lớn trong lĩnh vực BĐS công nghiệp. Tập đoàn Sonadezi đầu tư Cụm KCN đô thị & Sân Golf Sonadezi Châu Đức với quy mô 2.287 ha cùng hơn 80.000 lao động. Đã có 60 doanh nghiệp đến từ Nhật bản, Hàn Quốc đang hoạt động. Tỷ lệ lấp đầy khoảng 20%, kỳ vọng đạt 80% đến năm 2022.

cac-du-an-cua-cac-tap-doan-lon
Châu Đức đang đón nhận làn sóng đầu tư của hàng loạt ông lớn

Tập đoàn Vingroup dự tính đầu tư 2 dự án lớn tại Huyện Châu Đức. Khu vực nghiên cứu 1 có quy mô 1300ha nằm dọc theo Quốc lộ 56 thuộc địa bàn xã Bình Ba. Khu vực nghiên cứu 2 có quy mô 2,2 ha định hướng trở thành trung tâm thương mại và cửa hàng kinh doanh cho thuê kết hợp ở (shophouse) tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức. Cùng với đó Tập đoàn Becamex IDC với Cao su Hòa Bình (HRC)triển khai Dự án khu công nghiệp, tái định cư có quy mô khoảng 2.000 ha. Dự án này thuộc huyện Xuyên Mộc, liền kề với huyện Châu Đức.

Thời gian qua có rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn về tìm mua những quỹ đất lớn, vị trí thuận lợi như gần TP Bà Rịa, gần KCN, gần các trục đường giao thông huyết mạch, gần cụm khu dân cư để phát triển các dự án bất động sản nhà ở, shophouse, nhà vườn, khu sinh thái. Ghi nhận có những “ông lớn” ôm quỹ đất lên đến 1500 ha. Cho thấy tiềm năng vô cùng lớn của thị trường BĐS Châu Đức trong thời gian tới.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City.

Đại đô thị sinh thái 1.800ha tại thành phố biển Vũng Tàu

Theo Novaland tiết lộ phương án quy hoạch. Khu đô thị sinh thái Tây Nam là một đại đô thị dự kiến có quy mô lên tới 1.800ha. Nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 51, thuộc phường Long Hương, TP.Bà Rịa. Lợi thế của khu vực này là có diện tích mặt nước tự nhiên lên tới 400ha. Kết hợp với sông Long Hòa và sông Dinh. Dự án nằm ngay cửa ngõ vào TP.Vũng Tàu, cách TP.HCM hơn 1 tiếng chạy xe.

dat-nen-thanh-do-98
Đại đô thị sinh thái 1.800ha tại thành phố biển Vũng Tàu

Sau khi chính quyền địa phương có Công văn số 3910-CV/TU và số 3679/UBND-VP. Về việc chấp thuận khảo sát thực địa khu đất. Tổ chức nghiên cứu đề xuất dự án Novaland. Đang xây dựng ý tưởng một khu đô thị sinh thái kiểu mẫu. Tận dụng diện tích mặt nước để tạo hệ thống kênh rạch kết nối với từng khu nhà ở. Qua đó tạo nên cảnh quan thiên nhiên mới lạ, thanh bình cho khu đô thị.

Tổng thể dự án sẽ gồm 7 khu làng có phong cách kiến trúc riêng biệt đậm nét Châu Âu. Như làng Pháp, làng Tây Ban Nha, Làng Venice, làng Morocco, làng Hy Lạp, làng Hà Lan, làng Venice

>>> Xem thêm: Đất nền Thành Đô Smart City.

Trên đây là thông tin về các dự án của các tập đoàn lớn đổ bộ vào Bà Rịa. Mong rằng những thông tin trên đem lại sự hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.