Thông tin

Tiêu đề

Dòng vốn đổ về BĐS Bà Rịa nhờ sân bay Long Thành

Triển vọng hình thành các khu đô thị, khu công nghiệp xung quanh dự án sân bay Long Thành. Kích thích dòng vốn đổ về các khu vực lân cận. Đặc biệt là BĐS Bà Rịa nhờ sân bay Long Thành mà phát triển mạnh mẽ, ngày càng nóng hơn.

Sân bay Long Thành thay đổi diện mạo khu vực

Ngày 5/1/2020, dự án Sân bay quốc tế Long Thành chính thức được khởi công ở giai đoạn 1. Dự án với tổng mức đầu tư 336.630 tỷ đồng, được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 theo kế hoạch đến năm 2025 sẽ đưa vào khai thác với công suất 25 triệu khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Hầu hết các cảng hàng không hiện nay đều đang trong tình trạng quá tải. Nên ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đây là dự án nằm trong top 16 sân bay được mong chờ nhất thế giới. Và là dự án quan trọng cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước.

Bất động sản Long Thành được săn đón mạnh mẽ

Dự án hạ tầng lớn như sân bay Long Thành sẽ mang tới một lực đẩy rất lớn làm thay đổi diện mạo khu vực. Các hoạt động về du lịch, kinh doanh thương mại – dịch vụ sẽ có nhiều cơ hội để phát triển. Có thể nói việc khởi công sân bay Long Thành sẽ là đòn bẩy cho thị trường bất động sản lân cận. Khi sân bay đi vào hoạt động, Long Thành sẽ trở thành tâm điểm giao thương của khu vực. Khi đó, nhu cầu sở hữu bất động sản để kinh doanh, thương mại – dịch vụ sẽ tăng nhanh.

bds-ba-ria-gan-san-bay-long-thanh
BĐS gần Sân bay Long Thành được săn đón mạnh mẽ

Nhờ dự án sân bay Long Thành mà cũng từ đó, mức độ quan tâm đến bất động sản Long Thành luôn ở mức cao. Tuy nhiên, khi vừa công bố sẽ triển khai dự án sân bay Long Thành. Nhiều nhà đầu tư đã ồ ạt chạy về tìm kiếm bất động sản. Khiến bất động sản tại khu vực cũng bị đẩy giá lên cao.

Vào năm 2018, đất ở huyện Long Thành dao động từ 8-15 triệu/m2. Đến năm 2019, mức giá đã tăng lên từ 15-30 triệu/m2. Năm 2020, giá đất tăng mạnh khoảng 18-36 triệu/m2. Sau khi khởi công Long Thành, mức giá đã tăng từ 3-5%. Với sự săn đón mạnh mẽ, bất động sản Long Thành ngày càng tăng cao với nguồn cung dần cạn kiệt.

Thị trường vùng ven sôi động nhờ dự án sân bay

Ngoài ra, Chính phủ cũng yêu cầu các tỉnh lân cận triển khai xây dựng các tuyến đường lớn để kết nối với sân bay. Khi việc kết nối dễ dàng đến sân bay. Giá trị bất động sản vùng ven cũng tăng lên đáng kể. Bao gồm bất động sản các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thanh-do-smart-city
Thị trường bất động sản vùng ven sôi động

Đặc biệt là thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Xu hướng săn lùng bất động sản Phú Mỹ ngày càng tăng theo tiến độ hoàn thành sân bay Long Thành. Đây là vị trí vàng khi chỉ mất 20 phút di chuyển đến sân bay. Và là nơi sở hữu hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải.

Xu hướng dịch chuyển về BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu

Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư đang dịch chuyển về bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu. Do tính kết nối thuận tiện từ Bà Rịa đến sân bay nhanh chóng. Ngoài ra, BR-VT là nơi có kinh tế cùng hệ thống hạ tầng giao thông phát triển vượt trội so với các tỉnh lân cận khác. Điển hình là cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ kết nối từ BR-VT đến thẳng sân bay Long Thành. Sau khi hoàn thành 2 dự án này, bất động sản công nghiệp cũng sẽ có bước phát triển đột phá. Đến từ nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Phú Mỹ – BĐS Bà Rịa gần sân bay Long Thành được săn đón dữ dội

Không chỉ Phú Mỹ được săn đón nhiều. Mà các khu vực quanh Phú Mỹ cũng được quan tâm đến. Nhờ tính kết nối đến sân bay nhanh chóng. Đặc biệt là các khu gần cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Giúp việc di chuyển thuận tiện đến sân bay hơn. Ngoài ra, dự án cao tốc này mang đến tính kết nối vùng cho BR-VT. Nên bất động sản gần tuyến cao tốc này cũng trở nên ngày càng nóng hơn. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp bất động sản trong và ngoài nước cũng về đây triển khai dự án khu đô thị, khu công nghiệp.

thanh-do-smart-city
Khu dân cư Thành Đô Smart City

Với vị trí vàng thuận tiện kết nối đến cả sân bay Long Thành và Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Thì không thể không nói đến dự án Thành Đô Smart City. Từ dự án đến sân bay chỉ mất 20 phút di chuyển. Và nằm gần ngay nút giao giữa các tuyến đường huyết mạch của tỉnh như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Quốc lộ 56, Quốc lộ 51, Quốc lộ 55. Vị trí dự án Thành Đô Smart City sở hữu vị trí vàng giúp bất động sản ngày càng nóng. Thu hút nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư ở khu vực phía Nam.

Có thể nói, dự án sân bay Long Thành tạo động lực thúc đẩy các bất động sản vùng ven dậy sóng. Cũng thúc đẩy nền kinh tế của các vùng lân cận phát triển mạnh mẽ. Điển hình BĐS Bà Rịa nhờ sân bay Long Thành mà ngày càng sôi động không ngừng.

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.