Thông tin

Tiêu đề

10 dự án Bà Rịa – Vũng Tàu tác động mạnh tới bất động sản

Bà Rịa – Vũng Tàu gấp rút triển khai những dự án trọng điểm. Để thúc đẩy phát triển hạ tầng giao thông cũng như kinh tế của tỉnh. Đặc biệt, các dự án này ảnh hưởng mạnh mẽ tới bất động sản của khu vực. Giá trị bất động sản tại tỉnh cũng được tăng cao. Kéo theo các khu đô thị, khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều.

10 dự án BRVT được gấp rút triển khai trong giai đoạn 2021-2025

Trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thực hiện triển khai hàng loạt dự án trọng điểm để kết nối vùng với các khu vực xung quanh. Nhưng trong đó có nhiều dự án được đánh giá là dự án quan trọng mang tính liên kết vùng. Tạo động lực thúc đẩy phát triển hệ thống hạ tầng giao thông. Kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Từ đó góp phần phát triển kinh tế của tỉnh.

Theo báo cáo của Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có tổng cộng 42 dự án, công trình trọng điểm. Trong số các dự án này, Bà Rịa – Vũng Tàu xác định cụ thể 10 dự án trọng điểm để gấp rút triển khai.

10 dự án Bà Rịa – Vũng Tàu được triển khai trong giai đoạn 2021-2025 bao gồm:

  • Dự án cầu Phước An huyện Xuyên Mộc
  • Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
  • Vườn thú hoang dã Safari
  • Khu đô thị Tây Nam thành phố Bà Rịa
  • Trung tâm Logistics Cái Mép hạ
  • Đường 991B xã Phú Mỹ
  • Trung tâm kiểm tra chuyên ngành khu vực Cái Mép – Thị Vải
  • Công viên 30/4 thành phố Bà Rịa
  • Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Châu Đức
Cang-quoc-te-cai-mep-thi-vai
Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải

Dự án mắt xích kết nối giao thông tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Trong đó, những dự án quan trọng được xem là mắt xích để kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải được ưu tiên gấp rút hoàn thành. Như dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã trình Thủ tướng phê duyệt báo cáo. Với tổng mức đầu tư 23.000 tỷ đồng theo hình thức đối tác công ty, loại hợp đồng BOT. Và dự án cầu Phước An với tổng mức đầu tư dự kiến là 4.879 tỷ đồng. Và dự án đường 991B với mức đầu tư 3.951 tỷ đồng.

Đối với dự án cầu Phước An, sau khi hoàn thành sẽ thúc đẩy khai thác hiệu quả hệ thống cảng. Và các khu công nghiệp hai bên tuyến đường.

cao-toc-bien-hoa-vung-tau
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Đặc biệt là dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, việc hình thành tuyến cao tốc tạo điều kiện cho vận tải đường bộ và các cảng biển, phát triển khu công nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai.

Các dự án là đòn bẩy tác động đến BĐS tại Bà Rịa Vũng Tàu

Các dự án trọng điểm đều có mang tính liên kết vùng. Góp phần thúc đẩy kinh tế Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh thành lân cận phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm đến du lịch nên thu hút nhiều khách du lịch đổ về mỗi cuối tuần. Chính vì vậy, việc tắc nghẽn đường là không thể tránh khỏi. Khách du lịch đi từ TP.HCM và các tỉnh lân cận khác đến Vũng Tàu chủ yếu thông qua Quốc lộ 51. Việc tắc nghẽn làm giảm số lượng lớn khách du lịch về đây.

Do vậy hạ tầng góp phần phát triển rất nhiều vào du lịch. Cũng như làm tăng giá trị cho bất động sản nghỉ dưỡng tại đây. Khi tình trạng tắc nghẽn đã được giảm đi bằng cách mở các đường Cao tốc nối liền các vùng lân cận.

Việc hạ tầng hoàn thiện giúp người dân dễ dàng di chuyển, kết nối giao thương thuận tiện. Từ đó thúc đẩy kinh tế cả vùng phát triển. Khi kinh tế phát triển sẽ trở thành tâm điểm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ về. Hiện nay nhiều dự án khu đô thị, khu công nghiệp đang được triển khai hàng loạt. Nhiều ông lớn trong thị trường bất động sản như Vingroup, Novaland, Đất Xanh,… cũng về đây thực hiện dự án.

Bất động sản công nghiệp ăn theo

Ngoài ra xu hướng dịch chuyển các khu công nghiệp về đây ngày càng lớn do quỹ đất phong phú và rộng. Không những vậy, việc giao thương giữa các tỉnh, khu vực lân cận thuận tiện hơn do hạ tầng giao thông phát triển. Hàng loạt cụm, KCN mọc lên trên địa bàn tỉnh. Điển hình là KCN Sonadezi với quy mô 2.287ha. KCN dự kiến sẽ thu hút hàng trăm nghìn chuyên gia, kỹ sư, lao động về sinh sống và làm việc. Gia tăng nhu cầu nhà ở, do đó BĐS ngày càng phát triển mạnh mẽ.

thi-truong-bat-dong-san-cong-nghiep-ba-ria-vung-tau
Thị trường bất động sản công nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Thành Đô Smart City – dự án tiềm năng tại khu công nghiệp Châu Đức

Để đáp ứng nhu cầu về nhà ở, hàng loạt doanh nghiệp đã triển khai dự án khu dân cư xung quanh KCN. Điển hình là khu dân cư Thành Đô Smart City với quy mô 30ha đang thực hiện trong giai đoạn I. Khu dân cư nằm ngay vị trí đắc địa – mặt tiền Quốc lộ 56 và đối diện KCN Sonadezi nơi có nhu cầu lớn về nhà ở. Ngoài ra, dự án còn nằm ngay điểm giao của những con đường huyết mạch như cao tốc, quốc lộ. Từ đó, đất nền Thành Đô Smart City tạo ra tiềm năng lớn thu hút nhiều nhà đầu tư khi vừa chào bán sản phẩm trong vài tháng qua.

Hạ tầng đi tới đâu thì nhà xuất hiện đến đó. Do vậy, các dự án Bà Rịa – Vũng Tàu tác động mạnh mẽ đến bất động sản nơi đây. Giá bất động sản tăng cũng nhờ ảnh hưởng từ hạ tầng. Đặc biệt là những dự án có kết nối dễ dàng đến giao thông trọng điểm đều là những dự án được săn đón không ngừng.

Nếu bạn quan tâm tới dự án, vui lòng gọi Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh chóng.