Thông tin

Tiêu đề

Dự án VinGroup ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản Vũng Tàu

Trong thời gian trước đó, tập đoàn VinGroup vừa có cuộc khảo sát và đề xuất thực hiện 2 dự án tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với diện tích lên tới hơn 800ha. Sự đầu tư này đã ảnh hưởng rất lớn đến với thị trường bất bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới; nhất là những khu vực xung quanh dự án.

Giới thiệu tập đoàn VinGroup

Vingroup là tiền thân của tập đoàn Technocom được thành lập vào ngày 8/8/1993 tại Ukraina, có tên đầy đủ là Công ty cổ phần Tập đoàn VinGroup. Trụ sở chính đặt tại Số 7 Đường Bằng Lăng 1, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội.

Vào tháng 1/2012, Công ty cổ phần VinGroup chính thức đi vào hoạt động với mô hình tập đoàn. VinGroup đã sát nhập 2 công ty cổ phần Vinpearl và công ty cổ phần Vincom lại với nhau. Và ông Phạm Nhật Vượng chính là người đứng đầu, chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn Vingroup.

Tập đoàn VinGroup là một trong số những tập đoàn kinh tế tư nhân có vốn hóa điều lệ lớn nhất thị trường Việt Nam. Vingroup đầu tư phát triển hệ sinh thái gồm 7 lĩnh vực nòng cốt trên thị trường bao gồm: Bất động sản; Bán lẻ; Dịch vụ vui chơi; Giải trí; Giáo dục; Y tế; Nông nghiệp; Công nghiệp nặng.

Ngoài ra, tập đoàn VinGroup còn tham gia vào các hoạt động xã hội tích cực như: chung tay gây dựng quỹ từ thiện; khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em; người cao tuổi; ….Từng bước tạo dựng thương hiệu vững mạnh và lòng tin tưởng của khách hàng.

Tổng quan dự án tập đoàn Vingroup tại Vũng Tàu

Vào tháng 12/2019, Tập đoàn VinGroup đã đề xuất nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết và đầu tư xây dựng dự án khu đô thị, công nghiệp chế tạo sản xuất công nghệ cao, khu trung tâm thương mại và cửa hàng kinh doanh cho thuê kết hợp ở trên các khu đất thuộc huyện Châu Đức. Đây là dự án phức hợp đầu tiên của tập đoàn VinGroup tại Bà Rịa.

Xét đề nghị của Sở Xây dựng (tại công văn 159/SXD-QHKT ngày 15/1/2020) về việc Tập đoàn Vingroup đầu tư dự án tại huyện Châu Đức, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấp thuận để tập đoàn này khảo sát, nghiên cứu đề xuất phương án đầu tư tại hai khu vực.

Dự án đầu tiên là khu đô thị, công nghiệp chế tạo, sản xuất công nghệ cao tại khu đất khoảng 800 ha thuộc xã Bình Ba. Khu đất giáp đường Bình Ba – Đá Bạc và giáp quốc lộ 56. Công ty thành viên của Tập đoàn là Vinhomes, VinFast sẽ nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết. Vingroup cho biết muốn xây dựng trung tâm thương mại, đô thị và công nghiệp tại dự án này. Tiến độ thực hiện và đưa vào hoàn thành, khai thác trong 2 năm kể từ ngày nhận được mặt bằng và đủ điều kiện thi công.

du-an-vingroup-co-dien-tich-tren-800-ha
Dự án có diện tích trên 800ha.

Dự án thứ 2 là trung tâm thương mại và cửa hàng kinh doanh cho thuê kết hợp ở (shophouse); diện tích 2,2 ha; hiện là Trung tâm y tế huyện Châu Đức, thị trấn Ngãi Giao. Thời gian thực hiện dự án trong khoảng 10 tháng.

Vị trí dự án đại công nghệ cao tập đoàn VinGroup

Dự án Vinhomes Bà Rịa sở hữu quỹ đất vàng tọa lạc ngay tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án cũng nằm trong khu vực tuyến giao thông huyết mạch 51, 55, 56. Với phía Bắc giáp khu đất trống; phía Nam giáp đường Đình Ba – Đá Bạc; phía Đông giáp khu đất trống; phía Tây giáp quốc lộ 56.

Đặc biệt, từ dự án chỉ mất 25 phút di chuyển để đến cụm cảng Cái Mép – Thị Vải. Đây chính là một trong 3 cảng biển lớn nhất Đông Nam Á. Đồng thời là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có khả năng tiếp nhận các chuyến tàu chở container di chuyển thẳng đến châu Âu, châu Mỹ.

du-an-gan-cang-cai-mep-thi-vai
Dự án gần cảng Cái Mép – Thị Vải.

Điểm không thể bỏ qua của dự án này là nó nằm liền kề Hồ Đà Đen và giữa trung tâm các khu công nghiệp, đô thị quy mô lớn như: Khu công nghiệp Châu Đức Sonadezi , Khu công nghiệp Đá Bạc, Khu công nghiệp Đất Đỏ, Cụm công nghiệp Hòa Long.

Ngoài ra, vị trí của dự án Vinhomes Châu Đức còn là trung tâm kết nối đến các cụm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa như cụm du lịch Long Hải – Phước Hải, cụm du lịch Hồ Cốc – Hồ Tràm, cụm du lịch Bình Châu – Phước Bửu, cách địa điểm du lịch nổi tiếng như biển Long Hải, đảo Long Sơn (10km), suối nước nóng – rừng nguyên sinh Bình Châu (25km).

Lý do tập đoàn VinGroup triển khai dự án tại xã Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Lý do thứ nhất: Mua đất nền Vũng Tàu có giá rất rẻ

Giá đất hiện nay ở Bà Rịa – Vũng Tàu còn rất rẻ và rẻ hơn so với các tỉnh lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Rất phù hợp cho việc đầu tư phát triển.

Lý do thứ hai: Cơ sở hạ tầng phát triển

  • Không chỉ kết nối mạnh về đường bộ. BRVT còn tạo kết nối thành công về đường thuỷ với tuyến tàu cao tốc đường thuỷ TP. Hồ Chí Minh Vũng Tàu và Bến Tre – Vũng Tàu. 
  • Đường hầm xuyên biển kết nối Cần Giờ – Vũng Tàu và tuyến đường ven biển nối kết 3 vùng trọng điểm du lịch Đông Nam Bộ: Bà Rịa – Vũng Tàu – Phan Thiết – Đà Lạt.
  • Tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; Cao tốc Vũng Tàu – Phan Thiết; cao tốc Bến Lức – Long Thành; và quốc lộ 51 mở rộng sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn từ TP. Hồ Chí Minh đến Bà Rịa – Vũng Tàu một nửa thời gian so với trước đây.
du-an-vingroup-duoc-dau-tu-o-chau-duc-do-co-co-so-ha-tang-tot
Dự án Vingroup được đầu tư ở Châu Đức do có cơ sở hạ tầng tốt.
  • Tuyến đường hàng không phát triển sân bay quốc tế Long Thành; đang xây dựng sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm sau khi hoàn thành sẽ giúp Bà Rịa – Vũng Tàu nổi bật hơn trong con mắt của các Nhà đầu tư Quốc tế.
  • Bà Rịa – Vũng Tàu có cảng Cái Mép – Thị Vải hiện là cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam top 19 cảng lớn thế giới và 15 cụm KCN.

Lý do thứ ba: Tiềm năng phát triển du lịch 

Bà Rịa – Vũng Tàu còn có đường bờ biển kéo dài hơn 305km thuận lợi để làm bãi tắm và các resort cao cấp. Từ TP. Vũng Tàu đến huyện Xuyên Mộc; hàng loạt dự án du lịch mọc khắp các bờ biển hoạt động rất hiệu quả; thu hút hàng triệu lượt du khách. 

Bởi chính những lý do này đã thu hút được các ông trùm hay các nhà đầu tư nhỏ lẻ về đây đầu tư kinh doanh phát triển điển hình là tập đoàn VinGroup; công ty Thành Đô với dự án Thành Đô Smart City; Novaland thì đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng; FLC và Sungroup đang lên kế hoạch đầu tư khu safari Núi Dinh.

Dự án tập đoàn VinGroup ảnh hưởng đến bất động sản Vũng Tàu

Dự án tập đoàn VinGroup có ảnh hưởng rất lớn đến bất động sản Vũng Tàu hiện nay. Trước thông tin VinGroup tiến hành khảo sát đất ở huyện Châu Đức để đầu tư dự án; số người đổ về đây để xem; mua đất rất đông; khiến giá đất bị thổi lên gấp 2-3 lần. Nhiều khu đất mặt tiền quốc lộ 56 được hét giá 480 triệu/m2 trong khi giá trước đây khoảng 200 triệu/m2.

gia-dat-o-huyen-chau-duc-ngay-cang-tang-cao
Giá đất ở huyện Châu Đức ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, mức giá đất nền Lan Anh 7 trong dự án Thành Đô Smart City có mặt tiền tại quốc lộ 56 chỉ cách dự án Đại Công nghệ cao Tập đoàn Vingroup khoảng 1km với đang được chào bán ra thị trường với mức giá 11-14,6tr/m2; cạnh tranh hơn rất nhiều so với các dự án khác trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt, giá đất nền nơi đây sẽ tăng cao theo thời gian. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ đầu tư là một quyết định sáng suốt nó sẽ mang lại cho bạn một khoảng lời rất lớn.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho sự đầu tư của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.