Thông tin

Tiêu đề

Dự báo diễn biến cho một số phân khúc bất động sản vào năm 2021

Năm 2021 thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ bùng nổ mạnh mẽ. Nhiều dự án mới đưa ra thị trường đang nhận được những tín hiệu lạc quan. Giới chuyên môn đã đưa ra dự báo diễn biến đối với một số phân khúc bất động sản năm 2021 như sau.

Đất nền – Phân khúc bất động sản đang được kỳ vọng nhất

Các chuyên gia dự báo bất động sản đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu trong năm 2021. Các dự án đất nền vẫn luôn nhận được sự quan tâm chào đón của khách hàng và các nhà đầu tư.

du-bao-dien-bien-mot-so-phan-khuc-bat-dong-san-2021-1
Đất nền vẫn đang là phân khúc bất động sản được kỳ vọng nhất

Theo báo cáo của DKRA, trong năm 2020, chỉ tính khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh. Đã ghi nhận khoảng 85 dự án được chào bán ra thị trường. Với lượng sản phẩm ước tính khoảng 13.182 nền. Lượng tiêu thụ đạt xấp xỉ 65% nguồn cung mới. Những dự án có vị trí nằm liền kề các khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp. Hoặc gần các tuyến đường giao thông trọng điểm. Với hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi, tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư và khách hàng.

Cũng theo dự báo của DKRA, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2021. Sẽ phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với năm 2020. Thị trường đất nền vùng lân cận tiếp tục chiếm giữ vị thế chủ lực trong tổng nguồn cung. Kéo theo sự tăng trưởng tập trung chủ yếu ở khu vực các tỉnh giáp ranh. Như: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương,…

Phân khúc căn hộ sẽ lấy lại sức nóng

Năm 2020, thị trường căn hộ liên tục xác lập mặt bằng giá tăng mạnh. Tại Thành phố Hồ Chí Minh mức trung bình lên đến gần 55 triệu/m2. Tại thị trường Bình Dương đã có bước chuyển mình vươn lên mức giá 40 triệu/m2. Trong thời gian qua, Bình Dương nổi lên là tâm điểm của thị trường bất động sản căn hộ. Với hàng loạt dự án mới được mở bán, chiếm 35,1% tổng nguồn cung mới của toàn khu vực phía Nam.

du-bao-dien-bien-mot-so-phan-khuc-bat-dong-san-2021-2
Phân khúc căn hộ sẽ lấy lại sức nóng trong năm 2021

Xét về lượng căn hộ trong năm 2021, dự báo nguồn cung sẽ tăng mạnh ở hầu hết các địa phương. Dự báo nhu cầu về phân khúc căn hộ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Trong đó, theo khảo sát, căn hộ có 2 phòng ngủ sẽ tiếp tục được giao dịch nhiều nhất. Năm 2021, dự kiến có thể đạt từ 90.000 đến 100.000 sản phẩm sẽ được giao dịch tại hai thị trường này.

Bất động sản nhà ở cần nhiều lực đẩy

Theo DKRA Việt Nam, trong năm 2021, để vượt qua được những khó khăn trước mắt và bước vào giai đoạn phát triển mới. Phân khúc bất động sản nhà ở sẽ cần có nhiều lực đẩy giúp phục hồi và tăng tốc trở lại.

Một trong những yếu tố lạc quan đáng chú ý là diễn biến kinh tế vĩ mô và công tác kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam rất tốt. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2020. Ước tính tăng 2,91% so với năm 2019 dù năm qua có nhiều biến động. Ngân hàng Thế giới (World Bank) cũng dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 6,8% trong năm 2021. Đây là mức tăng trưởng hàng đầu thế giới. Điều này mang đến triển vọng, cơ hội và nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường.

Bất động sản nghỉ dưỡng: Nguồn cung tăng nhưng sức mua còn hạn chế

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020 gần như rơi vào trạng thái “ngủ đông”. Trên toàn thị trường thống kê được 541 căn biệt thự nghỉ dưỡng được chào bán. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ lại chưa đến 44%. Với condotel, có 3 dự án được chào bán nhưng tỷ lệ tiêu thụ chỉ bằng 4% so với năm 2019.

Trong năm 2021, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có cơ hội phục hồi. Nhưng để tăng trưởng mạnh mẽ như giai đoạn 2017 – 2018 thì vẫn cần thêm nhiều nguồn lực và chính sách hỗ trợ. Nguồn cung condotel và biệt thự biển năm 2021 có thể tăng so với năm 2020. Tập trung chủ yếu ở những thị trường quen thuộc. Như: Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc,…

Dự án đất nền thu hút nhà đầu tư tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Thành Đô Smart City là dự án đất nền tọa lại tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ vị trí dự án có thể dễ dàng kết nối đến các tuyến đường giao thông trọng điểm. Như: Quốc lộ 56, quốc lộ 51, và đặc biệt là tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Ngoài ra, với dự án sân bay Long Thành đã và đang trong quá trình xây dựng. Dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ trở thành cú hích cho toàn bộ khu vực.

đất-nền-thành-đô-24
Dự án khu đô thị Thành Đô Smart City

Khu đô thị Thành Đô Smart City nằm trong lòng chảo phát triển công nghiệp của tỉnh. Với vị trí nằm giữa cụm khu công nghiệp Sonadezi Việt – Nhật và khu công nghiệp Hòa Long. Nguồn cầu về nhà ở và các dịch vụ thương mại, xã hội ở đây đang là rất lớn. Mở ra cơ hội đầu tư sinh lời chắc chắn. Cho các nhà đầu tư đi trước đón đầu xu hướng.

Quý khách hàng quan tâm đến dự án Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.