Thông tin

Tiêu đề

Dự báo giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu 2021

Khảo sát thực tế từ đầu năm 2019 đến nay cho thấy. Giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu có xu hướng tăng đáng kể. Bà Rịa – Vũng Tàu đang là địa phương có giá đất tăng cao nhất trong số các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Đồng thời đây cũng là 1 trong 7 thị trường bất động sản được giới đầu tư quan tâm và săn đón nhiều nhất từ đầu năm 2020 trở lại đây.

Giá đất nền Bà Rịa đang tăng mạnh và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Theo nhận định từ phía các chuyên gia và nhà đầu tư bất động sản. Kể từ thời điểm năm 2019 đến nay, thị trường đất nền Bà Rịa nói riêng. Cũng như thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung đã thực sự bước vào cơn sốt. Hàng loạt dự án nhà phố, đất nền được chào bán ra thị trường thời điểm cuối năm 2018. Đến nay đều ghi nhận đã điều chỉnh giá theo chiều hướng tăng từ 20 – 30%. Thậm chí, nhiều khu vực dọc các tuyến đường lớn còn tăng đến 50% so với thời điểm trước đó.

du-bao-gia-dat-nen-ba-ria-vung-tau-2021-1
Giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đang tăng mạnh và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Cùng với đó, dưới sự tác động của những chính sách kêu gọi đầu tư của chính quyền địa phương. Nhằm khai thác lợi thế ưu việt của một thành phố du lịch và cảng biển nổi tiếng khu vực phía Nam. Góp phần giúp thị trường đất nền trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Theo báo cáo ghi nhận, tỷ lệ hấp thụ thị trường ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã đạt tới 80%. Với giá đất nền tại Bà Rịa trung bình dao động từ 14 – 17 triệu đồng/m2.

Một số thay đổi giá đáng kể

Điểm qua một số dự án tăng giá đáng kể trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu đáng chú ý như:

Dự án Bà Rịa City Gate, nằm trên đường Quốc lộ 51, thuộc địa bàn Thành phố Bà Rịa. Dự án chính thức được chào bán ra thị trường và khoảng cuối năm 2018. Đến nay, giá đất nền tại dự án này đang được giao dịch với mức tăng bình quân 25 – 30% so với thời điểm mở bán.

Dự án Khu dân cư Bà Rịa Residence, tọa lạc ngay mặt tiền đường Hùng Vương – trung tâm Thành phố Bà Rịa. Hiện nay đang được chào bán ra thị trường với mức giá tăng gần 20%.

Không chỉ đất nền dự án, “cơn sốt” đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu còn tập trung quanh khu vực các tuyến đường chính. Như: đường Hùng Vương, đường Hương lộ 2, đường Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt. Và khu vực quanh bệnh viện Bà Rịa. Giá đất tại các khu vực này thường dao động từ 45 – 50 triệu đồng/m2. Điển hình như, đất tại đường Trần Hưng Đạo đang được giao dịch với mức giá từ 36 – 60 triệu đồng/m2. Tại đường Hùng Vương giá đất trung bình khoảng 50 – 60 triệu đồng/m2

Xét về biên độ tăng giá, Bà Rịa – Vũng Tàu có tốc độ tăng nhanh hơn các khu vực khác. Nhưng xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai thì giá đất ở đây vẫn còn khá “mềm”.

Lý giải nguyên nhân cho những biến động về giá đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Sự phát triển vượt bậc về mọi mặt

Sự phát triển về mọi mặt từ kinh tế – xã hội, du lịch cũng như cảng biển được coi là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến giá đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi những yếu tố này phát triển mạnh mẽ sẽ kéo theo nhu cầu nhà ở, khu nghỉ dưỡng, giải trí, văn phòng cho thuê cũng tăng lên đáng kể.

đất-nền-thành-đô-55
Bà Rịa – Vũng Tàu đang phát triển vượt bậc về mọi mặt

Ngoài ra, không phải ngẫu nhiên mà thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên sôi động như vậy. Điều này còn xuất phát từ thực tế tiềm năng. Liên tục thời gian qua, Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển như vũ bão. Nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao. Nơi đây lại hội tụ khá đầy đủ các yếu tố thuận lợi về địa lý, cảnh quan để đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp du lịch.

Xu hướng dịch chuyển khỏi nội đô

Mặt khác, trước tình trạng khan hiếm quỹ đất tại các thành phố lớn hiện nay. Như Thành phố Hồ Chí Minh đang phải chịu sức ép từ việc dân số không ngừng tăng cao. Khiến cuộc sống đô thị trở nên quá tải. Chính điều này đã tạo ra xu hướng dịch chuyển về phía các vùng ven xung quanh. Không chỉ với những người có thu nhập thấp. Ngay cả những người có thu nhập khá giả cũng có xu hướng tiến ra vùng ven. Để an cư và tìm kiếm cho mình một cuộc sống trong lành. Với những sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng. Đã giúp Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết.

Thời gian vừa qua, nhiều nhà đầu tư lo lắng về sự tăng giá liên tục của thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu. Họ cho rằng thị trường đang sốt “ảo”. Do vậy, nhiều người lựa chọn đứng ngoài cuộc để thăm dò. Tuy nhiên, giá đất nền Bà Rịa vẫn liên tục tăng và chưa có dấu hiệu ngừng. Bên cạnh những nhà đầu tư đã lỡ mất cơ hội, cũng có người thắng lớn vì đoán đúng xu hướng thị trường. Hiện nay, giá thị trường thứ cấp luôn cao hơn giá khởi điểm ban đầu. Nên các nhà đầu tư đều sở hữu cơ hội sinh lời rất lớn.

Dự án đất nền giá mềm tiềm năng ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Một trong những dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian vừa qua. Chính là dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City. Tọa lạc tại xã Nghĩa, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

đất-nền-thành-đô-smart-city-3
Dự án khu đô thị Thành Đô Smart City Bà Rịa

Với vị trí đắc địa thuận lợi, Thành Đô Smart City được thừa hưởng mọi yếu tố thúc đẩy phát triển của địa phương này. Với pháp lý minh bạch, rõ ràng. Thành Đô Smart City được đánh giá là dự án triển vọng của thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới. Tuy sở hữu mọi lợi thế và tiềm năng phát triển vượt bậc. Nhưng giá đất nền tại Thành Đô Smart City lại đang khá mềm. Chỉ dao động từ khoảng 11 – 14,6 triệu đồng/m2. Đây là mức giá cạnh tranh hơn rất nhiều so với các dự án khác trên địa bàn tỉnh.

Quý khách hàng quan tâm đến dự án Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.